Cách Nấu Canh Cá Biển – Hướng Dẫn Nấu Canh Cá Biển Cà Chua

*

Canh chua cá biển là một món ăn rất bổ dưỡng, tuy nhiên nếu bạn không biết cách chế biến loại bỏ hết mùi tanh của cá thì món canh chua sẽ không ngon. Vì vậy hãy cùng chúng tôi bỏ túi bí quyết nấu canh chua cá biển thơm ngon này nhé.

Đang xem: Cách nấu canh cá biển

Để cho món canh chua cá biển không còn mùi tanh thì khâu làm cá là khâu quan trọng nhất. Bạn phải nắm được bí quyết làm cá, rửa cá mới có thể loại bỏ hết mùi tanh. Mẹo nhỏ dành cho bạn là khi ngâm rửa cá bạn có thể dùng nước vo gạo, nước rượu gừng, nước muối hoặc là nước chanh tươi.

Những loại nước này có tác dụng khử mùi tanh của cá hết sức hiệu quả và như vậy khi nấu canh chua món canh sẽ thơm ngon và đậm vị hơn. Bạn hãy thử món canh chua cá bớp sau đây xem nhé.

*

Nguyên liệu:– Cá bớp: 2 con khoảng 500g– Cà chua: 2 quả– Thơm: ½ quả– Đậu bắp: 5 quả– Dọc mùng: 1 cây– Giá: 100g– Me chua: 50g– Hành, ngò, ngổ– Tỏi– Ớt– Gia vị: muối, tiêu, nước mắm, bột ngọt, đường, hạt nêm canh.

Cách thực hiện:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu– Cá bớp mua về bạn tiến hàng làm sạch cá, bỏ ruột, cắt bỏ đuôi và vây, sau đó đem cá ngâm vào nước vo gạo hoặc nước rượu gừng từ 5 đến 10 phút. Sau đó rửa lại với nước lạnh cho thật sạch.

READ:  Cách Nấu Chè Chuối Khô Ng Thể Bỏ Qua, 2 Cách Nấu Chè Chuối Ngon Khó Cưỡng

– Sau đó cắt cá thành những lát mỏng rồi ướp với một ít muối, bọt ngọt, tiêu, ớt băm và trộn đều để khoảng 15 phút cho thịt cá ngấm gia vị.

– Cà chua rửa sạch, thái múi, thơm gọt vỏ, cắt nhỏ.

– Dọc mùng tướt vỏ, cắt xéo, đậu bắp bỏ đầu đuôi, cắt nhỏ.

Xem thêm: Cách Phối Đồ Với Áo Khoác Nam, Cách Phối Đồ Layer Cho Từng Loại Áo Khoác Nam

*

– Hành, ngò, ngổ rửa sạch, cắt nhỏ.– Me chua dầm nước bỏ hột lấy nước cốt.

Bước 2: Thực hiện– Bắt nối lên bếp với một ít dầu ăn, đợi dầu sôi bạn cho hành, tỏi, ớt băm vào phi thơm. Sau đó cho nước vào nồi cùng với nước cốt me chua rồi đậy nắp lại.

– Khi nước trong nồi đã sôi bạn cho cá bớp vào và tiếp tục đun, khi cá vừa chín tới bạn cho thơm, cà chua vào đun tiếp khoảng 2-3 phút nữa.

– Sau đó bạn cho đậu bắp và dọc mùng vào. Chú ý dọc mùng và đậu bắp rất nhanh chín nên bạn cho vào sau và không nấu lâu quá vì như vậy sẽ bị chín mềm, nhão ăn không ngon và có màu vàng tái không đẹp mắt.

– Cuối cùng bạn cho giá đỗ vào nồi nêm nếm cho vừa ăn rồi tắt bếp.

Múc canh ra bát và cho một ít hành lá, ngò, ngổ lên là đã có một bát canh chua cá bớp ngon đúng điệu.

READ:  Cách Nấu Bột Tôm Cho Bé 6 Tháng Ăn Dặm, Bé Tăng Cân Vù Vù, Công Thức Nấu Bột Tôm Cho Trẻ Ăn Dặm Vào Mùa Hè

Xem thêm: “Mê Mẩn” Với 6 Cách Phối Đồ Với Áo Hoodie Nam Trắng, Áo Hoodie Là Gì

*

Miếng cá bớp trắng ngần, thịt cá mềm, béo, ngọt lịm hòa nguyện cùng với vị ngọt, chua, cay tê tê đầu lưỡi khiến bạn không khỏi ngất ngây.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: công thức nấu ăn