Cách Nấu Cà Ri Chà Cực Kì Hấp Dẫn, 4 Cách Nấu Cà Ri Gà Ngon Đúng Điệu Như Nhà Hàng

Cà ri gà là một món ăn quen thuộc trong bữa ăn trên bàn tiệc của người dân nước ta. Nhắc đến cà ri gà, người ta thường nhớ đến hương vị đậm đà có chút cay nồng, ăn kèm bún hoặc bánh mì, làm nên món ăn vừa ngon bổ vừa chắc bụng. Tuy nhiên, đây không phải là một món ăn dễ nấu, các bạn cần phải chú ý trong khâu nêm nếm để tạo nên hương vị cà ri gà tuyệt vời nhất. Hãy cùng học cách nấu cà ri gà theo một vài công thức nấu ăn dưới đây nhé.

Đang xem: Cách nấu cà ri chà

Nấu cà ri gà theo kiểu truyền thống

Nguyên liệu nấu cà ri gà theo kiểu truyền thống

Đầu tiên, các bạn cần chuẩn bị một số nguyên liệu sau:

– 1 con gà (1-1,2kg)

– 1 củ khoai tây, 1 củ khoai lang, 1 củ cà rốt, 1 củ hành tây, 2 nhánh sả

– 1 gói bột cà ri, 1 ít bột ngô, nước dùng gà

– ớt, tỏi, hành tím, rau húng quế

– gia vị: muối, đường, bột ngọt, tiêu

– bánh mì hoặc bún phở tươi

Chế biến cà ri gà theo kiểu truyền thống

Các bạn tiến hành nấu theo hướng dẫn dưới đây:

READ:  Cách Nấu Chè Hạt Sen Đậu Đỏ Hạt Sen Bổ Dưỡng, Cách Nấu Chè Đậu Đỏ Hạt Sen Bổ Dưỡng

– Sơ chế: rửa sạch và dùng gừng hoặc rượu trắng chà sát lên gà để khử mùi cho gà rồi chặt khúc vừa ăn. Băm nhỏ sả, hành củ và tỏi, thái miếng hành tây. Ngâm khoai tây và khoai lang trong nước muối loãng rồi cắt miếng vuông và chiên sơ qua.

– Ướp gà với hỗn hợp gia vị: 1 thìa muối, 1 muỗng nước mắm, 1,5 thìa đường, 1 thìa bột ngọt, ½ thìa tiêu, 1 muỗng bột ngô, bột cà ri, hành và tỏi cùng ớt đã băm trong vòng 2 tiếng để gà thấm gia vị.

– Tiếp theo, bạn phi thơm 1 muỗng sả rồi cho gà đã ướp vào chiên vàng đều. Sau đó đổ khoảng 500ml nước lọc vào ninh gà trong khoảng 30 phút rồi cho khoai tây, khoai lang và hành tây vào ninh thêm khoảng 30 phút nữa với lửa nhỏ để gà và khoai được chín mềm. Nhớ vớt bọt cho nước trong bạn nhé!

– Bây giờ thì nêm lại gia vị cho vừa ăn là bạn đã có một nồi cà ri gà thơm phưng phức rồi nhé.

Nấu cà ri gà sữa tươi

Nguyên liệu nấu cà ri gà sữa tươi

Một phiên bản cao cấp hơn của cà ri gà truyền thống là cà ri gà nấu với sữa tươi, món ăn sẽ thêm phần béo ngậy và bớt đi phần hăng nồng của cà ri khi được nấu dựa trên các nguyên liệu sau:

– 1 con gà ta (1,2-1,5kg)

– 3 củ khoai lang, 3 củ khoai tây, 2 củ cà rốt, 300g dừa nạo để làm nước cốt dừa hoặc nước cốt dừa đóng hộp.

– hành tây, sả, 1 hộp sữa tươi không đường, 1 gói bột cà ri gà

– Ớt, hành tím, tỏi

– gia vị nêm: Muối, đường, nước mắm, hạt tiêu , bột nghệ…

Chế biến nấu cà ri gà sữa tươi

Bắt đầu chế biến theo các bước sau nào:

– Sơ chế: làm sạch gà rồi cắt miếng vừa ăn. Khoai lang và khoai tây rửa sạch rồi cắt miếng vuông và chiên sơ qua. Cà rốt thì cắt tỉa hoặc cắt miếng vừa ăn. Sả, hành, tỏi thì đập dập rồi băm nhỏ. Hành tây thì thái thành miếng vừa ăn.

READ:  Tổng Hợp 16 Cách Nấu Xôi Ngon Tại Nhà Dẻo Thơm Không Kém Ngoài Hàng

– Trộn hỗn hợp: 1 thìa muối, 2 thìa nước mắm, 1 thìa bột ngọt, 2 thìa đường, 1 gói bột cà ri, tiêu, hành tỏi rồi ướp vào gà cho ngấm gia vị khoảng 2-3 tiếng.

– Bây giờ thì lấy cơm dừa trộn với nửa ly nước lọc rồi vắt lấy nước cốt. Phần xác dừa thì trộn cùng 1 lít nước để nấu cà ri.

– Phi thơm sả, cho gà vào chiên vàng 2 mặt rồi đổ phần nước dừa trộn với nước ở trên vào rồi đậy nắp khoảng 1 tiếng cho gà mềm và thấm gia vị.

– Lúc gà mềm thì cho khoai tây, khoai lang, cà rốt vào nấu cùng.

Xem thêm: Ulzzang Là Gì? 10+ Phong Cách Phối Đồ Ulzzang Mùa Hè 900+ Korean Ulzzang Style Ý Tưởng Trong 2021

– Sau khoảng 30 phút bạn lại cho tiếp 4 muỗng nước cốt dừa đã vắt ở trên vào cùng hành tây rồi đậy nắp khoảng 5 phút và nêm lại gia vị là bạn đã hoàn thành món ăn rồi đấy.

Nấu cari gà Ấn Độ

Nguyên liệu nấu cari gà Ấn Độ

Ấn độ là một đất nước nổi tiếng với món cà ri, các bạn hãy chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu sau để làm ra món ăn đặc trưng này nhé:

– ½ con gà (500-700g), 1 gói bột cà ri Ấn Độ

– 2 củ khoai tây, 1 củ cà rốt

– tỏi, hành, ớt, sả, lá nguyệt quế

– ½ lon nước cốt dừa, 500ml nước luộc gà,

– gia vị: tiêu, nước mắm, muối, đường, bột ngọt…

Chế biến nấu cari gà Ấn Độ

Đầu tiên các bạn phải sơ chế các nguyên liệu rồi ướp gà giống như các cách nấu cà ri ở trên. Sau đó các bạn thực hiện theo các bước sau:

READ:  Tổng Hợp 10 Cách Nấu Chè Đậu Đỏ Bột Lọc, Hướng Dẫn Công Thức Nấu Chè Đậu Đen Bột Lọc

– Tiến hành chiên sơ gà đã ướp rồi phi hành, tỏi, sả, ớt cho thơm và đảo lại với thịt gà.

– Đổ vào nồi 500ml nước luộc gà và đậy kín nồi cho thịt chín.

– Khoảng 25-30 phút sau thì cho rau củ vào, đổ thêm 50ml nước cốt dừa, khuấy nhẹ tay tránh làm nát các nguyên liệu rồi nêm lại cho vừa ăn rồi tắt bếp.

– Sau cùng, hãy múc ra đĩa và thêm vài lá nguyệt quế lên để trang trí.

Nấu cà ri gà kiểu Thái

Nguyên liệu nấu cà ri gà kiểu Thái

Các nguyên liệu cần chuẩn bị bao gồm:

– Thịt gà (500g), 1 gói bột cà ri

– 3 củ khoai lang, 300ml nước cốt dừa, 2 củ cà rốt, 2 quả cà chua, cà tím, hành tây

– Gừng, tỏi, ớt, hành tím, sả, lá chanh, gia vị…

Chế biến nấu cà ri gà kiểu Thái

Cũng bắt đầu chế biến với bước sơ chế nguyên liệu như các cách làm ở trên, chú ý phải ướp gà trong khoảng ít nhất 2 tiếng để gà thấm gia vị.

– Bắc một chiếc nồi lên bếp, phi thơm hành, sả, gừng, ớt băm rồi cho gà vào, đảo nhanh tay để thịt gà săn lại rồi cho 500ml nước lọc cùng 15ml nước cốt dừa vào, đậy nắp lại.

– Khi thịt gà chín bạn cho khoai lang, cà tím, cà chua và hành tây vào, nấu thêm 30 phút rồi đổ phần nước cốt dừa còn lại vào cùng, thêm vào ít lá chanh đã vò sơ và nêm nếm lại cho vừa ăn rồi tắt bếp.

Xem thêm: Tổng Hợp Những Mẫu Nhà Cấp 4 4X10M, Please Wait

Lời kết

Với 4 cách hướng dẫn ở trên, chắc chắn rằng bạn sẽ nấu ra được món cà ri hoàn hảo đúng vị nhất. Chúc các bạn thành công.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: công thức nấu ăn