Cách Nấu Cà Ri Bê Cà Ri Của Habi Ngô, Cuối Tuần Nấu Cà Ri Bò Nước Cốt Dừa

Lần trước các bạn đã được biết đến món chả cốm nên hôm nay chúng tôi tiếp tục đến với các bạn với một món mới. Trong những ngày thời tiết se lạnh thì món cà ri bò là một món ăn vô cùng phù hợp trong những bữa ăn gia đình quây quần bên nhau. Một tô cà ri bò nóng hổi được đặt trong mâm cơm gia đình sẽ phản phất mùi thơm hấp dẫn và cùng với hơi nóng tỏa ra trong mâm cơm sẽ làm cho bầu không khí trở nên ấm cúng hơn. Chính vì vậy món cà ri bò là một món những bà nội trợ trong gia đình nên chuẩn bị trong những ngày hơi se lạnh để mang đến hơi ấm trong gia đình và đem đến hương vị thơm ngon trong bữa ăn gia đình. Để có thể làm được món cà ri bò thơm ngon hấp dẫn trong mỗi bữa ăn gia đình thì các bạn có thể tham khảo bài viết dưới đây của nhà hàng Hương Sen chúng tôi. Trong bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu cách làm món cà ri bò bổ dưỡng mà vô cùng thơm ngon dùng trong những ngày se lạnh.

Đang xem: Cách nấu cà ri bê

1. Nguyên liệu cho món cà ri bò

*

– 300 gam thịt bò

READ:  Cách Nấu Cao Dây Gắm Có Thật Sự Đem Đến Hiệu Quả “Thần Thánh” Như Lời Đồn

– Nửa củ hành tây

– Nửa củ cà rốt

– 100 gam khoai tây ( hoặc khoai lang, khoai mỡ )

Gia vị: xì dầu, muối, tiêu, bột nêm, bột nấu cà ri, nước cốt dừa, dầu ăn.

2. Cách tiến hành chế biến

Việc đầu tiên bạn cần phải làm đó là rửa thịt bò thật sạch rồi thái thành miếng vuông con chì sau đó bạn cho thịt vào một cái tô để ướp thịt bò với bột cà ri và cho vào đó một chút dầu ăn để thịt bò mềm hơn rồi bạn đảo đều và để ướp khoảng 30 phút để cho bọt thấm đều trong thịt bò.

Hành tây, cà rốt, khoai rửa sạch rồi thái miếng vuông có kích cỡ giống với kích cỡ của thịt bò.

Xem thêm: Mẫu Móng Tay Đẹp Đi Biển – Đi Biển Nên Sơn Móng Tay Màu Gì

*

Bước tiếp theo bạn để chảo lên đun nóng và cho dầu vào đun cho già rồi cho thịt bò vào đảo sơ qua để thịt bò săn lại rồi để riêng ra một bát. Rồi bạn dùng luôn cái chảo dầu đấy lên đun nóng rồi cho hành tây, cà rốt, khoai vào đảo sơ qua cho chín.

Cuối cùng bạn cho bột cà ri vào đảo cho thấm đều và đổ thịt bò vào chảo và đảo nhanh tay để bột cà ri thấm đều vào thịt rồi cho nước cốt dừa lên trên rồi cho thêm nước ngang với thịt và nêm gia vị nước tương, mắm muối, hạt nêm cho vừa ăn rồi đậy vung lại hầm trong khoảng 7 – 8 phút rồi cho lửa nhỏ liu riu và hầm tiếp trong khoảng 30 phút khi thấy nước sốt sánh lại thì bạn tắt bếp múc cà ri ra tô rồi rắc thêm một chút hạt tiêu lên trên và dùng trong lúc nóng.

READ:  Cách Nấu Bún Ngan Ngon Nhất, Cách Nấu Bún Ngan Tuyệt Ngon Miễn Chê

Xem thêm: Quần Baggy Mặc Với Áo Gì? 28+ Cách Phối Đồ Với Quần Baggy Lưng Thun

*

Với món cà ri bò có hương vị thơm ngon với miếng thịt bò mềm mại thơm ngon cùng với những gia vị kết hợp lại làm cho món ăn trở nên hấp dẫn và thơm ngon hơn. Món này các bạn không chỉ dùng được với cơm mà các bạn còn có thể ăn kèm với bún. Với hương vị béo ngậy thơm ngon của món ăn sẽ đem đến cho bữa ăn trong gia đình của bạn trở nên thơm ngon hấp dẫn hơn, món ăn này đảm bảo có thể kích thích được vị giác của các thành viên trong gia đình bạn và tạo ra cảm giác ngon miệng khi thưởng thức bữa ăn trong gia đình. Đặc biệt với món cà ri bò khi dùng trong những ngày thu hoặc ngày đông se lạnh thì món ăn sẽ càng trở nên thơm ngon và hấp dẫn hơn. Vậy bạn là một người nội trợ trong gia đình thì các bạn hãy chú ý đến thời tiết và lựa chọn những món ăn phù hợp để đem đến hương vị thơm ngon ấn tượng nhất trong mỗi bữa ăn gia đình. Chúc các bạn sẽ nấu được những món ăn thơm ngon bổ dưỡng cho gia đình của mình để có thể giúp gia đình trở nên ấm áp và hạnh phúc hơn và đặc biệt với việc nấu ăn ở nhà thì các bạn còn có thể chăm sóc được sức khỏe của các thành viên trong gia đình cả mình. Và đây cũng là một trong những bí quyết để người phụ nữ có thể giữ được tổ ấm trong gia đình của mình. Hãy ghé vô góc ẩm thực của chúng tôi để biết thêm thật nhiều kiến thức về ẩm thực giúp cho bữa ăn gia đình ngày càng phong phú và bổ dưỡng.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: công thức nấu ăn