Cách Nấu Cá Lăng Om Chuối Đậu, Cách Làm Cá Lăng Om Chuối Đậu Ngon Khó Cưỡng

Cách nấu cá lăng om chuối đậu đơn giản mà lại ngon miệng vô cùng. Miếng cá mềm ngậy, quyện nước sốt sóng sánh vàng, chuối đậu dẻo thơm khiến bạn mê mẩn ngay lần đầu thưởng thức.

Đang xem: Cách nấu cá lăng om chuối

Cá lăng thuộc họ cá da trơn, nhìn bên ngoài hơi giống cá trê nhưng da vàng bóng hơn. Cá lăng có giá trị dinh dưỡng cao. Lượng protein trong cá lăng còn cao hơn cả trong thịt gà và bò. Theo nghiên cứu, 1kg cá lăng cung cấp tới 112kcal, đủ để giúp cơ thể hoạt động và phát triển. Tuy như vậy nhưng lượng chất béo trong cá lăng rất ít nên tốt cho sức khỏe, giúp kiểm soát cân nặng tốt. Hàm lượng omega 3 trong cá rất cao, tốt cho tim mạch và đôi mắt.

*

Cá lăng được chế biến thành nhiều món ngon như chả cá lăng, cá lăng nướng riềng mẻ, lẩu cá lăng,… Còn bây giờ chúng mình cùng tìm hiểu cách nấu cá lăng om chuối đậu nhé.

Xem thêm: Mẫu Nhà Cấp 4 Đẹp 5X15 Giá Rẻ, Ghim Trên Mẫu Nhà Cấp 4 Đẹp 5X15

Nội dung

Nguyên liệu nấu cá lăng om chuối đậu

+ Cá lăng: 1 con tầm 1kg + Chuối xanh: 4 quả + Đậu phụ: 2 bìa + Rau tía tô + Riềng, hành tím, nghệ tươi + Mắm tôm, mẻ + Gia vị: mắm, muối, tiêu, ớt,…

*

Cá lăng là nguyên liệu chính quyết định đến 80% món cá lăng om chuối đậu của bạn có ngon hay không. Vì thế khâu chọn nguyên liệu bạn phải vô cùng cẩn thận. Hãy chọn cá còn tươi sống, to khoảng 1kg trở lên thì thịt chắc ngon hơn. Bên ngoài thân cá sáng bóng, ấn tay vào có độ đàn hồi.

Xem thêm: 99+ Mẫu Nhà 2 Tầng 800 Triệu Đẹp Nhất Hiện Nay, Biệt Thự 2 Tầng 800 Triệu

Chuối xanh phải chọn loại bánh tẻ, không già quá cũng không non quá. Chuối non ăn sẽ bị chát, còn chuối già sẽ có vị chua.

Cách nấu cá lăng om chuối đậu

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu – Cá lăng mua về làm sạch. loại bỏ mang, vây, ruột cá. Bạn nhớ cạo hết lớp màng đen trong bụng để không còn mùi tanh nhé. Dùng muối hạt xát bên ngoài và trong bụng để sạch và hết tanh. Cắt cá thành từng khúc dày khoảng 2cm – Chuối xanh gọt vỏ, cho vào chậu nước muối ngâm để không bị thâm. Chẻ đôi quả chuối rồi cắt khúc

*

– Riềng cạo sạch, giã nhỏ. Nghệ giã nhỏ. Hành tím bóc bỏ, băm nhỏ

Bước 2: – Đậu phụ cắt miếng nhỏ rồi cho lên chảo dầu rán vàng

*

– Ướp cá: Phần riềng và nghệ giã nhỏ, cho thêm 2 thìa mẻ vào rồi lọc lấy nước cốt. Ướp cá cùng nước cốt này cùng 1 thìa mắm, thìa bột nêm trong khoảng 20 phút. – Cho cá đã ướp vào rán sơ 2 mặt cho săn chắc và hơi ngả vàng

*

Bước 3: Phi thơm hành tỏi, cho chuối xanh vào xào cho săn lại thì thêm bát con nước đun sôi. Thả tiếp cá lăng đã rán vào om cùng. Om nhỏ lửa liu riu khoảng 15 phút thì cho đậu phụ vào. Om thêm 10 phút nữa thì nêm nếm gia vị cho vừa miệng. Cuối cùng cho hành lá và tía tô thái nhỏ vào là được

*

Yêu cầu thành phẩm

Cách nấu cá lăng om chuối đậu không hề khó. Tuy nhiên món ăn đạt yêu cầu phải đảm bảo một số tiêu chí sau: – Miếng cá mềm thơm, không bị nát. – Cá không có vị tanh. Điều này đòi hỏi khâu sơ chế phải cực cẩn thẩn. Riềng, nghệ và mẻ không chỉ tạo hương vị cần thiết mà còn giúp khử mùi tanh hiệu quả. – Món ăn với màu sắc hài hòa, chút vàng vàng sóng sánh của nước sốt, xanh xanh của hành lá tía tô, đỏ của ớt tươi. – Hương vị thơm ngon, cá mềm béo, chuối dẻo thơm.

*

Cá lăng om chuối đậu ăn kèm bún rối hay cơm trắng đều rất tuyệt, nhất là những ngày trở gió. Chúc các bạn thành công!

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: công thức nấu ăn
READ:  【8/2021】Hướng Dẫn Cách Nấu Bún Riêu Cua Dọc Mùng, Đặc Sản Hoa Mai Food &Raquo Bún Riêu Cua