Cách Nấu Bún Riêu Thịt Heo, Đổi Gió Với Đậm Đà Ngày Cuối Tuần

Có nhiều lý do khác nhau khiến một số người không đến quán mà chỉ muốn thưởng thức bữa sáng cùng gia đình ngay tại nhà. Hãy tham khảo cách nấu bún riêu thịt heo đơn giản mà vẫn hấp dẫn, đảm bảo được bữa ăn sáng ngon như tiệm cho cả nhà.

Đang xem: Cách nấu bún riêu thịt heo

Nguyên liệu chuẩn bị để làm bún riêu thịt

Thịt ba chỉ: 400gTôm sấy khô: 100gTrứng gà ta: 4 quả2 tảng tiết lợn luộc sẵn1 bìa đậu phụ1 bịch chả cáVài nhánh tỏi tươi1 củ hành tím toVài cọng hành lá5 quả cà chua đỏ1 cân bún rối.Via vị: Muối canh, mắm ruốc, bột ngọt, đường, ớt…Rau sống, xà lách, hoa chuối, giá đỗ, rau thơm…

*

Với 400g thịt ba chỉ được chuẩn bị có chứa khoảng 112g Protein.

Cách nấu bún riêu thịt heo theo từng bước

Bước 1: Pha chế dầu điều

Chuẩn bị một chảo nhỏ, cho 70 ml dầu ăn vào đun đến khi dầu nóng. Tiếp theo, cho hạt điều vào nấu trên lửa nhỏ cho đến khi hạt điều ra hết màu. Lọc phần cái chỉ để lại phần dầu điều.

READ:  Hướng Dẫn Cách Nấu Chè Hạt Sen Bột Sắn Thơm Ngon Đơn Giản Tại Nhà

Bước 2: Đem sơ chế nguyên liệu đã chuẩn bị

Tỏi và hành tím bóc vỏ, băm nhuyễn. Hành lá nhặt bỏ rễ, bỏ hết lá úa, rửa sạch với nước lạnh rồi cắt khúc khoảng 5 cm, rửa lại cho sạch và để ráo nước. Huyết heo trần qua nước sôi rồi thái miếng hình chữ nhật vừa ăn.

Cà chua rửa sạch, cắt bỏ cuống rồi cắt miếng vừa ăn. Đậu phụ cắt miếng vừa ăn, rán chín vàng. Nếu thích ăn đậu trắng thì chỉ cần tráng qua nước sôi. Chả cá chiên đến khi chín vàng đều hai mặt. Bún trụng qua nước sôi, mục đích là để làm sạch sợi bún và giúp sợi mì được mềm.

*

Tiết lợn chứa nhiều chất sắt nên có tác dụng giúp phòng ngừa các bệnh thiếu sắt trong máu.

Xem thêm: Cách Nấu Gạo Nhật Làm Sushi Mềm Dẻo, Kết Dính Ngon Đúng Chuẩn

Bước 3: Chế biến phần thịt cho món bún riêu

Tôm khô mua ở chợ cần ngâm với nước ấm. Thời gian ngâm khoảng 30 phút để tôm nở ra và loại hết chất bẩn bám bên ngoài tôm. Sau đó cho tôm khô vào máy xay, xay cho đến khi tôm nát. Cũng có thể tự giã bằng tay. Làm sạch thịt lợn, thái miếng rồi bằm nhuyễn.

Chuẩn bị một tô lớn rồi cho thịt băm, tôm băm cùng với các gia vị đã chuẩn bị sẵn như: 4 quả trứng + 1 thìa dầu điều + 1 thìa đường + nửa thìa bột ngọt + nửa thìa tiêu xay + 1 thìa muối + 1 muỗng cà phê mắm ruốc. Dùng thìa khuấy đều tất cả các hỗn hợp với nhau.

READ:  Mách Bạn 2 Cách Nấu Lẩu Xương Bò Cực Ngon Cực Hấp Dẫn Cho Gia Đình
*

Nhiệt độ lý tưởng để sấy tôm khô nằm trong phạm vi 50-80 C (ảnh: internet).

Bước 4: Nấu nồi nước dùng cho món bún riêu thịt

Chuẩn bị một chiếc nồi lớn, bắc nồi lên bếp rồi cho dầu điều vào, bật bếp đun cho đến khi dầu thật già thì cho tỏi băm, hành tím băm vào, dùng đũa đảo đều đến khi có mùi thơm. Sau đó cho khoảng 2 lít nước lọc vào nồi, đun đến khi nước sôi. Hỗn hợp tôm thịt vừa làm thả vào nồi nước dùng rồi cho thịt vào nấu cùng.

*

Bún riêu thịt heo thường thêm chút mắm tôm để tăng thêm vị đậm đà (ảnh chụp màn hình: Điện máy Xanh).

Xem thêm: Cách Nấu Rau Bina – Mẹo Sơ Chế Và Nấu Rau Bina Đúng Cách

Dùng thìa nhỏ múc từng miếng thịt cho vào nồi nước sôi cho đến khi thịt chín và nổi lên trên mặt nước. Khi thịt chín, cho thêm tiết canh luộc, cà chua, đậu hũ chiên vào. Lúc này, nêm gia vị cho nồi nước dùng và đừng quên nêm thêm một chút gia vị nấu bún để nước dùng được ngon và đúng vị hơn nhé.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: công thức nấu ăn

Bài viết hay nhất