Thực Hiện Ngay Với Cách Nấu Bún Ốc Ngon, 2 Cách Nấu Bún Ốc Đậm Đà

*

Bún ốc – xem ảnh kích thước lớn

*

Nguyên liệu cho món Bún ốc

Ninh nước dùng

Xương ống heo rửa qua với nước muối pha loãng và mang đi nướng qua để chảy hết các máu tanh trong tủy xương. Sau đó rửa sạch lại các cặn đen bám bên ngoài. Tiếp đó, đun sôi 1 nồi nước, thả vài nhánh sả và vài lát gừng vào để chần qua xương trong khoảng 10 phút.

Đang xem: Cách nấu bún ốc ngon

Chần xương xong vớt ra rửa lại 1 lần nữa rồi mới cho vào nồi, đổ nước mới và ninh xương để lấy nước dùng. Đối với xương heo, để nước được ngọt thì ít nhất phải ninh 6-8 tiếng.

*

Nấu nước dùngNinh xương thì để nhiệt độ “sôi tim” là được, không cần đậy nắp, thông thường nấu khoảng 5 lít nước, ninh cô đặc lại còn khoảng 3,5 lít là được. “Sôi tim” có nghĩa là sôi liu riu bùng lên từ chính giữa đáy nồi. Đây là nhiệt độ chuẩn để ninh nước dùng.

Nếu ninh từ ngày hôm trước thì bạn có thể để nước dùng nguội rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh để bảo quản.

Sơ chế ốc

Ốc mua về rửa qua 3-4 lần nước để bỏ hết lớp bùn đất bên ngoài, sau đó cho vào chậu ngâm cùng với nước vo gạo và vài lát ớt tươi thả vào.

READ:  Tổng Hợp 18 Cách Nấu Cháo Đậu Xanh Cho Trẻ Ăn Dặm Nấu Như Thế Nào

Ngâm ốc 2-3 tiếng, thỉnh thoảng lại rửa và thay nước cho sạch, loại bỏ bùn đất và nhớt ốc.

*

Ngâm ốcỐc ngâm xong thì rửa sạch, ráo nước để mang đi luộc.

Sả rửa sạch, đập dập, cắt khúc.

Xem thêm: Giày Dior Cổ Cao Phối Đồ Giúp Bạn Luôn Đẹp Khi Diện Giày Sneaker Cổ Cao

Gừng rửa sạch thái lát mỏng, lá bưởi/lá chanh rửa sạch cho vào nồi.

Cho ốc vào nồi, đổ nước ngập mặt ốc rồi bật bếp để luộc ốc. Khi nước sôi luộc ốc thêm tầm 7 phút nữa là ốc chín. Trong quá trình luộc ốc thì khuấy đều để mài ốc rời mình ốc để lát nữa lẩy ốc được thuận tiện hơn.

*

Luộc ốc với lá chanh, gừng, sả, ớtỐc chín vớt ốc ra, nước luộc ốc chắt lấy phần nước trong cho ra bát để riêng.

Dùng tăm nhọn lẩy thịt ốc, lưu ý không lấy phần thân dưới của ốc vì phần này toàn cặn với ốc con, ăn bị đắng và lạo xạo.

Sau khi lẩy ốc xong, bóp với 1 chút muối hạt và dấm gạo, sau đó rửa thật sạch và để ráo nước.

*

Thịt ốc

Làm hành khô

Hành khô bóc vỏ, thái lát mỏng để phi thơm. Cho dầu ăn vào chảo, phi hành khô ngả sang màu vàng là được. Hành phi giòn, bùi này sẽ được rắc lên bát bún ốc ở bước sau cùng để gia tăng thêm mùi thơm hấp dẫn cho tô bún ốc.

READ:  Cách Nấu Mì Omachi Ngon Nhất: Nhanh, Cách Làm Mì Trộn Siêu Nhanh

Xem thêm: Cách Nấu Trân Châu Trắng Thái Lan Trắng King 1Kg, Trân Châu Đen Thái Lan Evie 1Kg

*

Phi hành làm hành khôHành phi cần được thái với độ dày đều nhau để khi phi không bị cháy. Đọc thêm tại cách làm hành phi.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: công thức nấu ăn