Cách Nấu Bún Nước Lèo Châu Đốc Chuẩn Vị Ăn Là Mê, Về Châu Đốc Thưởng Thức Món Bún Cá Trứ Danh

Bún cá Châu Đốc là đặc sản nổi tiếng của miền đất An Giang với những ngọn núi hùng vĩ. Những ai khi đến với nơi vùng núi Sam sẽ nhớ mãi hương vị thơm ngon của món ăn này. Sự kết hợp giữa vị ngọt của thịt cá lóc đồng cùng những loại rau đặc trưng của miền Tây. Cùng tìm hiểu cách làm để chiêu đãi cả nhà món ngon này dịp cuối tuần nhé các bạn.

Đang xem: Cách nấu bún nước lèo châu đốc

Cá lóc hay cá quả là loại cá nước ngọt, là thực phẩm được ưa chuộng từ ngàn xưa. Thành phần dinh dưỡng bao gồm protein, chất khoáng như canxi, sắt và các vitamin lại rất ít mỡ. Đây đều là những dưỡng chất rất quan trọng và cần thiết cho cơ thể khỏe mạnh. Đặc biệt có lợi cho phụ nữ sau sinh và trẻ em bị ốm cần bồi bổ sức khỏe.

*

Vùng đất Châu Đốc với những đặc sản nổi tiếng luôn khiến du khách phương xa xao xuyến. Bún cá là một trong những món khiến bạn nhớ mãi khi thưởng thức dù chỉ một lần.
1 con cá lóc đồng( khoảng 1kg)500 gram xương heo100 gram sả 100 gram củ ngải bún100 gram nghệ tươi1 củ tỏi100 gram bột nghệ2 trái ớt1 trái chanh100 gram mắm cá linh1 kg bún tươiRau ăn kèm: bông điên điển, rau chuối bào, giá, húng cây, rau muống… (tùy khẩu vị chuẩn bị nhiều hay ít)
2. Cá lóc làm sạch vảy, chà muối lên cá để khử mùi tanh. Rửa sạch nhiều lần với nước. Dùng dao rạch hai bên đường xương sống của cá để dễ tách lấy xương và thao tác tương tự từ bụng cá xuống đuôi. Tiếp tục cắt phần đầu sao cho dính lại phần ruột, bỏ mật cá.
1. Bắt nồi nước lên sôi cho cá đã làm sạch vào luộc chín khoảng 10 phút. Tắt bếp vớt cá cho nguội, tách bỏ phần xương, đầu cá để nguyên. Lấy phần thịt ướp cùng 1 muỗng cafe muối, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh bột ngọt, 2 muỗng canh hạt nêm và 1 muỗng cafe bột nghệ. Ướp cho thấm gia vị khoảng 5 phút.

READ:  Cách Nấu Bún Cá Lóc Miền Tây Ngon Hết Ý, Cách Nấu Bún Cá Lóc Ngon, Đơn Giản Tại Nhà

Xem thêm: Tẩy Keo Dán Móng Tay Giả Bằng Keo Gì Tốt & An Toàn Cho Sức Khỏe?

2. Bắt chảo cho dầu ăn vào, cho tỏi, sả xay nhuyễn phi thơm rồi cho thịt cá đã ướp gia vị vào xào . Chú ý xào nhẹ tay tránh làm nát cá.
1. Bắt nồi nước lên, cho xương heo vào, liên tục vớt bọt trong khoảng 15 phút đầu cho nước trong. Sau khi nồi nước sôi, cho sả, ngải bún, nghệ đập dập vào.
3. Vớt xác sả, ngải bún, nghệ bỏ, cho nước cốt mắm, 4 muỗng canh đường, 3 muỗng canh hạt nêm, 2 muỗng bột ngọt vào khuấy đều cho gia vị hòa quyện vào nhau.
Rụng bún tươi bằng nước ấm, cho vào tô, để cá lên trên. Chi nước lèo đang nóng vào, thêm các loại rau ăn kèm. Và chén nước mắm có vài lát ớt sẽ thêm phần hoàn hảo cho món ăn.
Chọn cá lóc từ tự nhiên giúp thịt cá khi chế biến thơm, ngọt và dai hơn các loại cá nuôi nhân tạo. Trong quá trình luộc cá phải cho vừa chín tới, tránh luộc lâu sẽ làm cá nát và mất đi thành phần dinh dưỡng. 

Các món ngon từ cá lóc

Cá lóc là thực phẩm dân dã và thường xuyễn xuất hiện trong bữa cơm của người Việt. Bởi những dưỡng chất có trong cá và có thể kết hợp nhiều nguyên liệu khác nhau. Cá lóc nướng trui, cá lóc hấp mỡ hành…đều là nhũng món ngon của miền Tây sông nước. Hay cháo cá lóc rau đắng là khoái khẩu của không ít người dân Nam Bộ chân chất.

READ:  Hita Mách Nhỏ Cách Nấu Chè Mè Đen Hạt Sen, Hướng Dẫn Cách Nấu Chè Mè Đen Ngọt Thanh, Béo Bùi

Xem thêm: Cách Phối Đồ Với Áo Thun Có Cổ Bẻ, Tóp 3 Cách Mix Đồ Phong Cách Với Áo Thun Cổ Bẻ

Cá lóc kho tộ chuẩn vị không thể thiếu sự có mặt của thịt mỡ và gia vị hành, tỏi, ớt, tiêu. Chỉ cần kết hợp khéo léo chúng sẽ tạo nên món ăn vô cùng đậm đà, thơm ngon, đánh bay sạch nồi cơm chỉ trong tích tắc.

*

Với 1 con khô cá lóc cùng 1 trái xoài, cà rốt, dưa leo. Bạn sẽ có ngay món gỏi xoài khô cá lóc ngon tuyệt

*

Tạm kết

Thành Phố Châu Đốc – vùng đất tâm linh nổi tiếng với phong cảnh thiên nhiên hữu tình. Cùng với nền ẩm thực phong phú và bún cá là một trong những món trứ danh. Hãy mang hương vị miền Tây thứ thiệt vào bữa ăn của gia đình bạn nhé. Cùng theo dõi Bếp để bỏ túi những bí quyết nấu ăn ngon nha các chị em phụ nữ.

*

Bí Quyết Thực Hiện Cà Ri Gà Sake Ngon Đậm Vị

*

Bí quyết nấu cá lóc kho tộ ngon “vét sạch” nồi cơm

*

Cùng trổ tài nấu vịt om sấu ngon đúng chuẩn Hà Nội nhất

*

Cà ri gà nước cốt dừa- Món ngon đổi vị cho ngày cuối tuần

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: công thức nấu ăn