Cách Nấu Bún Nưa Ngon Mà Không Tăng Cân, Cách Làm Mì Nưa Xào Tôm Ngon Mà Không Tăng Cân

Bún nưa là gì? Cách dùng bún nưa để chế biến các món giảm cân ra sao? Đây chắc hẳn là thắc mắc của nhiều bạn đang ăn Keto và Das. Hãy đọc bài viết này để biết đáp án nhé

Bún nưa (mì nưa) là gì?

Bún nưa làm từ gì?

Đầu tiên mình sẽ nói cho các bạn biết bún nưa là tên gọi khác của mì shirataki (hay còn gọi là mì thần kỳ, mì konnyaku). Nó là một loại thực phẩm khá phổ biến trong ẩm thực châu Á.

Đang xem: Cách nấu bún nưa ngon

Đang xem: Cách nấu bún nưa

Mì Nưa được làm từ bột của củ konjac (tên đầy đủ là Amorphophallus konjac). Loại củ này thuộc một loại cây họ ráy thường mọc ở Nhật Bản, Trung Quốc và vùng Đông Nam Á

*

Mì nưa được sản xuất theo công nghệ Nhật Bản

Hỗn hợp này bạn hình dung nó như nước cơm đặc ấy (mấy bạn từng nấu cơm củi sẽ biết thôi). Nhiều lần đầu nấu cơm củi trình kém thì một là sống, hai là nhão, ba là khét

Từ đây, bạn có thể thấy các sản phẩm làm từ củ nưa hầu hết đều được sản xuất theo công nghệ Nhật Bản. Không chứa chất bảo quản nên rất an toàn cho sức khỏe

READ:  Hướng Dẫn Cách Nấu Chè Thập Cẩm Ngon Để Bán Thu Hút Nhiều Khách Hàng

Thành phần dinh dưỡng của bún nưa

Bạn nên biết là củ nưa nếu ăn trực tiếp thì không tiêu hóa được, nên người ta chế biến nó thành bún, mì nưa.

Tuy nhiên trong thành phần của mì nưa có tới 97% nước, chỉ có 3% bột nưa nên lượng carb và lượng calo của nó rất thấp.

Vì thế mì nưa được gọi là thực phẩm vàng cho người ăn Keto, Das và Low Carb. Ngoài ra nó còn nhiều lợi ích khác mình sẽ nói ở phần sau của bài viết này.

*

Mì nưa món ăn giảm cân được nhiều người yêu thích

Còn món cơm nưa thì theo nhiều bạn phản ánh thì nó khá dỡ và khó ăn. Bột nưa nguyên chất thì quá đắt (tầm 1.8-2 triệu/kg) mà việc dùng nó cũng hạn chế.

Nếu nhà bạn có điều kiện có thể mua bột nưa, cho thêm nó vào trong các hỗn hợp sinh tố hoặc công thức làm các loại bánh.

Hiệu quả giảm cân của búa nưa khô ra sao

Theo như thông tin bao bì trên sản phẩm thì các loại bún nưa: không có chất béo, không chất đạm, không đường, không calories và gần như không có carbonhydrat nên phù hợp với người ăn kiêng

Do được làm từ củ nưa nên bún nưa không chứa gluten mà chứa các chất xơ glucomannan (đây là một loại chất xơ có độ nhớt cao)

Glucomannan là một loại chất xơ hòa tan có thể hấp thụ nước để tạo thành gel. Trên thực tế, glucomannan có thể hấp thụ nước gấp 50 lần trọng lượng của nó.

Xem thêm: Những Kiểu Tóc Dễ Thương Đến Trường Cho Những Cô “Mèo Lười”, 7 Kiểu Cột Tóc Dễ Thương Cho Học Sinh Đến Trường

READ:  Cách Nấu Lẩu Mực Đại Lãnh Ngon Nức Nở Làm Du Khách Mê Đắm Mê Đuối
*

Chất xơ hòa tan của bún nưa giúp trợ tiêu hóa tránh táo bón

Lúc này mì nưa thật sự là một vị cứu tin đúng nghĩa do bún nưa khá mềm và dễ tiêu hóa (Nên nhớ là dùng ở lượng vừa đủ)

Giúp kiểm soát đường huyết và insulin

Như các bạn cũng đã biết cơm trắng, bánh mì trắng, các loại bún phở miếng thường có thể gây tăng đường huyết đột ngột. Do nó bơm một lượng lớn glycogen vào máu của bạn làm glucose tăng lên

Tuy nhiên, với các món bún nưa thì bạn không cần quá lo lắng. Do mì nưa chứa rất ít carb, đồng thời hàm lượng glucomannan dồi dào sẽ giúp bạn ổn định được lượng đường trong máu

Từ đây làm mức insulin tăng dần dần trong khi các chất dinh dưỡng khác được hấp thụ vào máu của bạn.

Vài tác dụng phụ nào khi ăn mì nưa quá nhiều?

Có là thực phẩm tốt cỡ nào đi nữa mà dùng quá nhiều thì cũng gây nên vài tác dụng phụ không mong muốn (dù phản ứng phụ không quá lớn)

*

Những món ăn ngon được làm từ bún nưa giúp giảm cân an toàn

Mì nưa rất dễ chế biến bạn có thể ăn nóng hoặc nguội đều ok cả. Vì đặc trưng của em nó là càng nấu lâu càng ngấm gia vị, đặc biệt là không hề trương hay nhũn, luôn luôn dai ngon. Nên bạn có thể dùng bún nưa để làm các món (chiên, xào, nấu lẩu….).

Vài món bạn có thể làm từ bún nưa như: bún riêu, nộm bún nưa, bún xào, bún mộc, bún thịt nướng, bún đậu mắm tôm, bún bò Huế, bún mắm….bla bla.

Nói chung là tất cả các thể loại món bún trên đời này nấu được hết (nghe thôi mà thèm quá rồi)

READ:  Cách Nấu Chè Bắp Lá Dứa Cốt Dừa, Cách Nấu Chè Bắp Lá Dứa Trân Châu Ngon

Cách chế biến bún nưa khô ngon

*

Mua bún nưa ở các siêu thị, coopmarT, các trang thương mại điện tử

Mình thấy giá này cũng hợp lí rồi, vì lâu lâu bạn mới ăn bún nưa mà thôi đâu phải ngày cũng ăn. Cho là một tuần ăn 2 lần đi, thì cũng dùng 2 gói thôi. Chưa kể mua trên 10 gói thì có giá ưu đãi hơn nữa.

Bún nưa là một thực phẩm lành mạnhrất được ưa chuộng cho những người quan tâm tới sức khỏe của mình.

Nhất là trong quá trình giảm cân nó sẽ giúp bạn vượt qua những giai đoạn vật vã thèm tinh bột. Tránh được việc phạm tinh bột hoặc là bị thoát khỏi ketosis

MUA THỬ NGAY 1 GÓI BÚN NƯA

THAM KHẢO COMBO 10 GÓI BÚN NƯA

Tóm lại, đầu tư cho sức khỏe thì luôn luôn có lời mà phải không các bạn?Mong rằng bạn đã có thêm những kiến thức hữu ích về bún nưa và cách dùng nó trong chế độ ăn kiêng của mình.

Xem thêm: 9 Cách Chọn Màu Quần Áo Theo Màu Da Và Cách Phối Đồ Màu Nâu Nam Màu Nâu

Sau chế độ ăn kiêng khi mà bạn đã có được vóc dáng mơ ước và muốn duy trì nó. Thì bạn nên tìm hiểu thêm về gạo basmati của Ấn Độ qua bài viết này: https://luxury-inside.vn/giam-can-bang-gao-basmati/

Leave a Reply Cancel Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Comment

You may use these HTML tags and attributes:

Lưu tên của tôi, email, và trang web trong trình duyệt này cho lần bình luận kế tiếp của tôi.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: công thức nấu ăn