Bí Quyết Cách Nấu Bún Mọc Sài Gòn, Khám Phá Cách Nấu Bún Mọc

Nền ẩm thực Việt nổi tiếng Năm Châu bởi sự đa dạng của các loại sợi, đặc biệt là những món bún. Bên cạnh bún bò Huế, bún riêu cua Hải Phòng, còn có một cái tên không thể bỏ qua chính là bún mọc Hà Nội – món ăn đã chinh phục con tim của các thực khách từ Bắc đến Nam. Cùng xem món bún này có gì đặc biệt mà lại được yêu thích như thế nhé!

*

1. Bún Mọc xuất phát từ đâu?

Gọi là bún mọc bởi món bún này xuất phát từ làng Mọc (làng Nhân Mục), nay thuộc quận Thanh Xuân, Hà Nội. Nhưng cũng không ít người nói rằng món ăn này có tên chính xác là bún “mộc”, vì thành phần chính có trong món ăn là những viên giò sống vo tròn. Không chỉ vang danh khắp miền Bắc, bún mọc đã lan rộng ra các tỉnh thành khác, trong đó có Sài Gòn. Có lẽ phải thừa nhận rằng, chính sự đơn giản trong cách nấu, dân dã trong cách thưởng thức lại chính là điểm đặc biệt khiến món bún này đi vào lòng người. 

2. Nấu Bún Mọc Sườn Heo ngon chuẩn vị

Những yếu tố khiến bún mọc sườn heo ghi điểm trong lòng thực khách ngay từ lần đầu thưởng thức chính là nước dùng ngọt tự nhiên, giò mọc dai giòn, hương vị thanh mát. Cùng xem cách để làm ra một tô bún mọc hấp dẫn như thế nào nhé! 

READ:  Cách Nấu Cháo Tía Tô Giải Cảm Hiệu Quả Cho Cả Mẹ & Bé, Cháo Tía Tô

Nguyên liệu

Để nấu món bún nổi tiếng này, chúng ta cần chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu như giò sống, xương ống, sườn heo, bún tươi, nấm mèo, nấm hương, hành lá, bạc hà, hành tây, củ cải trắng, cà rốt, hành tím.

*

Giò sống, xương ống, nấm mèo, nấm hương, hành tây… là những nguyên liệu chính nấu Bún mọc sườn heo

Cách làm Bún Mọc Sườn Heo cực kỳ đơn giản

Bước 1: Làm mọc

Ngâm nở, rửa sạch rồi băm nhuyễn nấm mèo và nấm hương, hành lá. Cho vào tô giò sống cùng nấm hương, nấm mèo, hành lá, tiêu, dầu ăn và nêm gia vị cho vừa miệng. Trộn đều rồi vo thành viên tròn.

*

Giò mọc được nêm nếm đậm đà sẽ là “tâm điểm” của món ăn này

Bước 2: Nấu nước dùng

Đây là công đoạn quan trọng nhất bởi nước dùng sẽ quyết định trực tiếp đến chất lượng của món bún.

Đang xem: Cách nấu bún mọc sài gòn

Xem thêm: Học Ngay Cách Nấu Canh Bí Đỏ Ngọt Bổ Dưỡng Đơn Giản, 5 Cách Nấu Canh Bí Đỏ Ngon Ngọt Bổ Dưỡng Đơn Giản

Nước dùng ngon là khi được chuẩn bị kỹ lưỡng, có màu trong bắt mắt, không cần nêm nếm quá nhiều mà vẫn mang lại cảm giác vừa miệng. Phần nước dùng của bún mọc sở dĩ thanh ngọt bởi vì được hầm từ xương ống, sườn heo trong nhiều giờ liền.

Để chuẩn bị, chúng ta rửa sạch xương ống, sườn heo rồi chặt miếng vừa ăn. Chần qua xương, sườn với nước sôi cho sạch bọt bẩn và loại bỏ mùi tanh. Sau đó, đem rửa lại với nước sạch. Cho xương ống, sườn non vào nồi và đổ ngập chừng 1,5 lít nước lọc. Bắc nồi lên bếp rồi ninh để lấy nước dùng, thêm vào hành tây, củ cải trắng, cà rốt, hành tím và ít muối. Ban đầu, ninh với lửa lớn. Khi nước dùng đã sôi, để lửa nhỏ rồi hầm trong 30 phút cho sườn mềm.

READ:  Chia Sẻ Cách Nấu Lẩu Chả Cá Hàn Quốc Tại Nhà, Món Ăn Ngon

Xem thêm: Thời Báo Chứng Khoán Việt Nam, Tin Tức Thị Trường Chứng Khoán, Chỉ Số Vn

Bước 3: Nêm nếm gia vị

Lưu ý nên vớt bọt thường xuyên để nước hầm được trong hơn nhé. Đợi khi nước dùng sôi thì thả mọc vào. Nấu đến khi mọc chín nổi lên thì cho vào bạc hà, nấu thêm 2 phút nữa thì tắt bếp. 

*

Bước 4: Thưởng thức cùng gia đình nhé

Đã đến công đoạn cuối cùng để hoàn thành tô bún mọc hấp dẫn rồi. Cho bún đã trụng vào tô, chan nước dùng khi còn nóng, rắc thêm ngò gai cho thơm và ăn bún kèm với rau sống.

*

Xem chi tiết cách nấu Bún Mọc Sườn Heo ngon tuyệt đỉnh

3. Những lưu ý khi nấu bún mọc

*

Bún mọc là món ăn sáng quen thuộc của nhiều gia đình

Sự tinh tế trong việc kết hợp các nguyên liệu, gia vị sẽ tạo nên một tô bún mọc ngon tuyệt hảo. Bún mọc rất dễ nấu, hương vị lại ngon, rất thích hợp để chiêu đãi cả nhà trong những dịp cuối tuần. Hãy lưu ngay công thức để có thể nấu món bún thanh mát này đổi vị cho bữa sáng của gia đình nhé. Chúc bạn thành công!

*

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: công thức nấu ăn