Cách Nấu Bún Mọc Măng Khô Dễ Nhất Ai Cũng Làm Được, Cách Nấu Bún Mọc Thanh Mát, Đậm Hương Vị Xưa

Các món nước luôn là lựa chọn hằng đầu để bắt đầu một ngày mới, không những ngon miệng mà còn vô cùng bổ dưỡng, giàu năng lượng. Hôm nay, cùng vào bếp học ngay 3 cách nấu món bún măng sườn, bún măng mọc và bún măng bò vô cùng hấp dẫn cho các thành viên cùng thưởng thức nhé.

Đang xem: Cách nấu bún mọc măng khô

Bún măng sườn

Nguyên liệu làm Bún măng sườn Cho 4 người

Sườn non 300 gr Măng tươi 300 gr Hành tím 30 gr Bún tươi 1 kg Bột bắp 1/2 thìa canh Dầu ăn 1/2 thìa canh Nước mắm 1 thìa cà phê Hành lá/ngò rí 1 ít Chanh 3 trái Gia vị thông dụng 1 ít (muối/đường/hạt nêm/bột ngọt)

Cách chọn mua sườn non ngon

Sườn non tươi có màu hồng nhạt, ấn vào thấy có sự đàn hồi, không có mùi hôi.Nên chọn sườn có xương nhỏ và dẹt. Loại sườn này thịt nhiều, xương ít hơn so với sườn to, tròn.Nên chọn sườn nhiều nạc, ít hoặc không mỡ càng tốt. Kèm theo có sụn sẽ giúp món ăn của bạn ngon miệng hơn.Nguyên liệu món ăn 3 cách làm bún măng sườn, mọc và bò

READ:  Cách Nấu Canh Lá Giang Với Cá Nục Thơm Nức Cho Bữa Cơm Tối, Đậm Đà Canh Cá Lá Giang

Dụng cụ thực hiện

Nồi áp suất, vá, dao,…

Sơ chế sườn

Sườn mua về rửa với nước muối loãng sau đó chặt khúc vừa ăn khoảng 2 – 3 lóng tay.Chần sườn qua với nước sôi rồi rửa sạch và để ráo.
Mách nhỏ:Chần sườn với nước sôi sẽ giúp sườn sạch, bớt hôi và giúp cho nước dùng trong hơn.Trước khi chần sườn bạn nên rửa thật sạch sườn để loại bỏ chất dơ nếu không khi chần chất dơ sẽ bám chặt vào sườn kho làm sạch.
Bước 1 Sơ chế sườn Bún măng sườn
Bước 1 Sơ chế sườn Bún măng sườn
Bước 1 Sơ chế sườn Bún măng sườn

Hầm sườn

Cho 1 lít nước vào nồi áp suất sau đó cho sườn đã sơ chế vào và đem đi hầm trong vòng 20 phút.

Xem thêm: Cách Phối Đồ Với Adidas Stan Smith Nam Cùng Với Giày Adidas Stan Smith

Bước 2 Hầm sườn Bún măng sườn

Sơ chế măng tươi

Măng mua về bạn gọt bỏ phần vỏ cứng sau đó tước nhỏ.Thái măng thành các khúc vừa ăn rồi ngâm măng qua nước muối pha loãng. Ngâm khoảng 1 tiếng thì cho măng vào nồi rồi luộc chín, vớt ra để ráo.Hành tím rửa sạch để ráo rồi thái lát mỏng.

Phi hành và xào măng

Cho dầu ăn vào chảo đun ở lửa vừa. Khi dầu sôi thì nhanh tay cho bột bắp vào chén có chứa 25 gr hành tím, sau đó trộn đều rồi cho vào chảo phi thơm cho đến khi ngả vàng thì vớt hành phi ra.Cũng cùng chiếc chảo đã phi hành, bạn cho 5 gr hành tím còn lại vào rồi phi thơm đến khi ngả vàng thì cho măng vào xào.Tiếp theo bạn cho 1/2 thìa cà phê hạt nêm, 1/3 thìa cà phê bột ngọt, 1/3 thìa cà phê đường và 1 thìa cà phê nước mắm sau đó đảo đều và xào măng trong vòng 5 phút cho măng săn lại thì tắt bếp.

READ:  Cách Nấu Hủ Tiếu Sườn Cần Thơ Đậm Đà, Thơm Ngọt, Cách Làm Món Hủ Tíu Mì Sườn Non Của Minh!

Nấu nước lèo

Khi nồi nước hầm sườn đã ninh được 20 phút và bắt đầu sôi thì cho măng đã xào vào và ninh thêm 10 phút.Lần lượt nêm thêm 2 thìa cà phê bột nêm, 1/2 thìa cà phê muối, 1/3 thìa cà phê bột ngọt và ninh thêm 10 phút nữa.Sau đó vớt bọt và đợi nồi nước lèo sôi thì tắt bếp.

Thành phẩm

Món bún măng sườn tưởng chừng như khó thực hiện lại đơn giản vô cùng. Nước hầm ngọt dịu kết hợp cùng măng giòn và thịt sườn thì mềm. Cho ngay bún tươi vào tô và múc ra thưởng thức thôi nào!

Nguyên liệu làm Bún măng mọc Cho 4 người

Xương ống 300 gr Thịt heo 200 gr Sườn heo 200 gr Măng tươi 200 gr Hành tím 3 củ Nấm mộc nhĩ 4 cái Nấm hương 6 cây Bột khoai tây 1.5 muỗng cà phê Rau ăn kèm 1 ít (hành/ rau mùi) Bún tươi 500 gr Dầu ăn 2 muỗng canh Nước mắm 5 muỗng cà phê Muối/ tiêu 1 ít

Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon

Cách chọn mua thịt heo tươi ngonBạn nên chọn mua những miếng có màu đỏ hồng, bề mặt khô ráo và không có những lấm chấm đen bất thường.Đồng thời, bạn cũng có thể tự kiểm tra độ tươi của thịt bằng cách dùng tay nhấn thử, nếu khi rút ngón tay ra, phần thịt đàn hồi trở lại như ban đầu thì miếng thịt này còn tươi bạn nên mua.Đặc biệt, với món ăn này, để làm mọc ngon hơn thì bạn nên chọn mua miếng thịt nhiều nạc nhưng vẫn lẫn mỡ để mọc khi hoàn thành mềm, thơm và béo hơn nhé.
Cách chọn mua nấm hương khô ngonBạn nên chọn mua những cây nấm còn nguyên vẹn, không bị bể hay gãy.Ưu tiên chọn những cây nấm có phần mũ nấm màu nâu sáng, đều màu, bề mặt không bị mốc hoặc lên nấm.Đồng thời, bạn nên ngửi thử để kiểm tra thử nấm có mùi mốc hay không, nếu có thì tuyệt đối không nên mua.

READ:  Mẹo Nấu Sữa Bò Sữa Dê Tươi Đúng Cách Nấu Sữa Dê Tươi Nguyên Chất

Xem thêm: Những Cách Trị Móng Tay Bị Tụt Dần Khỏi Móng Và Tạo Khỏang Hở Là Bị Gì?

Cách chọn mua nấm mèo (mộc nhĩ) khô ngonNên chọn mua những cây nấm mèo có phần tai to và dày.Quan sát phần gốc nấm, ưu tiên chọn những cây có phần gốc mọc ít nấm con.Nấm mèo ngon là những cây có phần mặt trên màu hổ phách, sáng bóng còn mặt dưới hơi nhám và có màu cà phê sữa.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: công thức nấu ăn