Hướng Dẫn Cách Nấu Bún Măng Tuoi Vịt Ngon Đậm Đà Cực Hấp Dẫn Tại Nhà

Vịt nấu măng là một trong những món ăn hấp dẫn với nhiều gia đình Việt. Có rất nhiều cách chế biến vịt nấu măng mà có thể bạn chưa biết. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn vào bếp thực hiện ngay 3 cách làm món vịt nấu măng thơm ngon đúng điệu.

Đang xem: Cách nấu bún măng tuoi vịt ngon

Vịt nấu măng khô

Nguyên liệu làm Vịt nấu măng khô Cho 4 người

Vịt 1 con (khoảng 1kg) Măng khô 500 gr Gừng 1 củ Ớt 2 trái Tỏi 10 gr Hành khô 3 củ Rượu trắng 100 ml Hành lá 2 nhánh Rau mùi 10 gr Rau răm 10 gr
Nguyên liệu món ăn vịt nấu măng khô

Sơ chế nguyên liệu

Gừng bạn rửa sạch, đập dập, hòa cùng 5 thìa canh rượu. Vịt làm sạch, dùng muối xát toàn bộ thân, sau đó dùng hỗn hợp rượu gừng xát lại để khử mùi hôi, rửa sạch và để ráo nước.Nướng một củ hành khô, hành tây, gừng cho đến khi có mùi thơm, bóc vỏ hành khô, đập dập.Măng khô ngâm nước cho nở, xé thành từng sợi nhỏ, ngâm 2 đến 3 ngày, thay nước đều đặn từ 2 đến 3 lần. Với cách nấu vịt nấu măng khô này thì bạn cần ngâm măng lâu như vậy cho măng khi ăn không bị dai.Hành khô, tỏi bóc vỏ và băm nhỏ. Rau thơm rửa sạch và thái nhỏ.
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu Vịt nấu măng khô

READ:  Cách Nấu Bún Thịt Nướng Chuẩn Miền Nam, Cách Làm Món Bún Thịt Nướng Chuẩn Miền Nam

Xào măng

Bạn phi thơm hành, cho măng vào xào cùng, nêm gia vị sao cho vừa ăn. Xào nếu thấy măng hơi khô thì bạn cho thêm một ít nước và đun nhỏ lửa để cho măng thấm đều gia vị. Sau khi măng xào chín thì bạn tiếp tục đun khoảng 30 phút cho măng nhừ.

Xem thêm: Cách Nấu Chè Đậu Xanh Bột Báng Nước Cốt Dừa, Cách Nấu Chè Đậu Xanh Bột Báng Ngon Nhất Tại Nhà

Bước 2 Xào măng Vịt nấu măng khô

Luộc vịt

Với món vịt nấu măng khô này thì bạn cho vịt vào nồi, đổ nước ngập vịt, luộc sơ qua rồi rửa lại với nước.Bạn cho vịt cùng hành tây nướng, gừng nướng và hành nước vào nồi đun sôi lên, luộc cho đến khi vịt chín mềm, trong quá trình luộc, bạn dùng muôi hớt bọt cho nước canh vịt được trong, sau đó cho thêm hạt nêm vào phần nước dùng sao cho vừa ăn.
Bước 3 Luộc vịt Vịt nấu măng khô

Hoàn thiện

Sau khi vịt chín, bạn vớt vịt ra, thả măng vào nồi cho đến khi măng mềm và nêm lại gia vị.Thịt vịt bạn có thể thái thành miếng vừa ăn hoặc lọc phần thịt, xé thành sợi, cho vào tô lớn, sau đó cho thêm măng, bún và rau thơm ăn kèm. Nếu không thì có thể ăn với cơm cũng rất ngon đấy.

Xem thêm: 18+ Cách Phối Đồ Với Áo Khoác Denim Oversized Cực Ngầu? Bí Kíp Phối Đồ Với Áo Khoác Jean Chất Như Sao Hàn

READ:  Cách Nấu Xôi Gấc Không Cần Ngâm Gạo, Hướng Dẫn: Cực Đơn Giản

Thành phẩm

Vịt nấu măng khô mềm ngon, măng khô dai dai cũng ngon miệng, thịt vịt bạn có thể thái thành miếng vừa ăn hoặc lọc phần thịt, xé thành sợi, cho vào tô lớn, sau đó cho thêm măng, bún và rau thơm ăn kèm. Nếu không thì có thể ăn với cơm cũng rất ngon đấy.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: công thức nấu ăn