Cách Nấu Bún Măng Gà Hấp Dẫn Cho Cả Nhà Thưởng Thức, Cách Nấu Bún Măng Gà Bằng Gia Vị Nhật

Trong chuyên mục góc ẩm thực tuần này chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn cách làm bún măng gà để các bạn có thể đổi mới bữa cơm gia đình trở nên thơm ngon và hấp dẫn hơn. Với cách chế biến món bún măng gà không hề cầu kỳ hay khó khăn gì. Chỉ cần các bạn bỏ ra chút thời gian và công sức để chế biến thì các bạn sẽ có ngay món bún thơm ngon hấp dẫn dành cho gia đình. Đặc biệt với cái thời tiết nắng nóng khó chịu như hiện nay thì món bún măng gà sẽ là một món ăn vô cùng phù hợp trong mỗi bữa ăn và giúp kích thích vị giác của mỗi người. Vậy để có thể tự tay chuẩn bị được món bún măng gà thơm ngon, hấp dẫn này thì các chị em phụ nữ hãy cùng theo dõi cách chế biến dưới đây của nhà hàng tiệc cưới Hương Sen.

Đang xem: Cách nấu bún măng gà

1. Nguyên liệu chế biến cần chuẩn bị để làm món bún măng gà

– Thịt gà: 1 cân (các bạn hãy chọn thịt gà ngon còn tươi)

– Bún khô rối: 5 lạng

– Cà rốt: 4 củ nhỏ

– Hành tây: 1 củ

– Măng khô: 2 lạng

– Rau ngò, hành lá, ớt, chanh

READ:  Bật Mí Cách Nấu Món Lẩu Rươi Thơm Ngon Tại Nhà Đơn Giản Nhất

– Các gia vị: hạt nêm, muối, mì chính, lá chanh non, tiêu.

*

2. Cách nấu bún măng gà

Bước 1: Măng khô các bạn hãy cho vào nước nóng ngâm cho măng khô mềm. Sau đó cho măng vào trong 1 cái nồi đổ nước và cho thêm ít muối vào luộc kỹ rồi chắt hết nước đi. Các bạn hãy luộc đi luộc lại măng khoảng 2 – 3 lần măng để cho măng mềm và khử đi những chất độc hại trong măng (các bạn hãy nhớ là luộc măng càng kỹ thì khi ninh măng sẽ không tốn nhiều thời gian). Sau khi măng khô luộc đã mềm thì bạn hãy vớt măng ra rổ rồi xé nhỏ măng và để cho ráo nước.

Bước 2: Cà rốt rửa sạch, gọt vỏ, cắt làm đôi. Hành tím bóc vỏ, băm nhỏ. Hành tây bóc vỏ rồi cắt làm đôi. Hành lá, rau mùi, lá chanh đem rửa sạch: lá chanh bạn hãy thái chỉ rau mùi và hành lá các bạn hãy thái nhỏ.

Xem thêm: Nhìn Móng Tay Đoán Bệnh – 10 Dấu Hiệu Móng Tay Bất Thường Cảnh Báo Sức Khỏe

*

Bước 3: Thịt gà các bạn hãy lấy muối và gừng đập dập sát vào thịt gà rồi rửa lại với nước sạch rồi để ráo. Sau đó các bạn hãy tách riêng phần thịt và phần xương để riêng. Phần thịt bạn hãy thái miếng vừa ăn rồi cho ít muối, nước mắm, hành tím, hạt tiêu vào thịt gà để ướp khoảng 30 phút. Khi đã ướp thịt gà được khoảng 30 phút thì bạn hãy cho thịt gà vào trong nồi hấp và hấp chín. Còn phần xương gà thì các bạn hãy chặt thành những miếng vừa rồi cho vào trong nồi nước ninh cùng với cà rốt và hành tây để làm nước dùng. Khi nước sôi bạn cho nhỏ lửa nếu có bọt nổi lên thì các bạn hãy nhớ vớt hết số bọt nổi lên ra để cho nước dùng trong hơn.

READ:  Giải Nhiệt Mùa Hè Với Cách Nấu Chè Dừa Non Đơn Giản Chỉ Với 3 Nguyên Liệu Chính

Bước 4: Các bạn hãy cho măng đã xé vào trong nồi nước ninh xương đun cùng cho đến khi măng mềm thì các bạn hãy nêm lại các gia vị sao cho vừa ăn rồi tắt bếp.

Xem thêm: Cách Nấu Xôi Củ Dền – Cách Làm Món Xôi Củ Dền Bắt Mắt, Ngon Miệng

*

Cuối cùng thì các bạn chỉ cần cho bún vào tô rồi cho phần thịt gà đã hấp vào trong tô bún, rồi cho thêm hành lá, rau mùi, lá chanh đã thái và cuối cùng là bạn hãy chan nước dùng nóng lên trên bát bún và thưởng thức. Như vậy là các bạn đã chế biến xong món bún măng gà thơm ngon. Với những miếng thịt gà thơm ngon, những miếng măng mềm cùng với nước dùng đậm đà thơm ngon chắc chắn mọi người trong gia đình bạn sẽ phải bất ngờ khi thưởng thức món bún măng gà này. Chắc chắn sẽ đem đến cho các bạn bữa ăn thật thơm ngon hấp dẫn và kích thích được vị giác của mỗi người. Qua chuyên mục ẩm thực tuần này của nhà hàng buffet Hương Sen các bạn đã có thể chế biến được bún măng gà để thay đổi được thực đơn cho những bữa cơm của gia đình thêm hấp dẫn và độc đáo hơn. Chúc các bạn sẽ chế biến món bún măng gà này thật thơm ngon.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: công thức nấu ăn