Cách Nấu Bún Chả Cá Quy Nhơn Của Quân Nguyễn, Cách Nấu Món Bún Chả Cá Quy Nhơn

Khi nhắc đến đặc sản Quy Nhơn, tất nhiên chúng ta không thể bỏ qua món bún chả cá ngon ngất ngây mà bất kỳ ai khi đặt chân đến nơi đây đều nhất định phải thử qua. Bún chả cá Quy Nhơn là sự kết hợp tinh tế của những lát chả cá thơm ngon, vị ngọt của nước dùng được nấu từ cá, cùng các loại gia vị hòa quyện vào nhau tạo cảm giác rất thú vị. Hôm nay, hãy cùng Hướng Nghiệp Á Âu Đà Nẵng tìm hiểu cách nấu món ăn này nhé!

Không biết từ bao giờ, mà bún chả cá Quy Nhơn đã trở thành món bún nức danh với mùi vị đặc trưng, quyến rũ khiến ai ai cũng yêu thích. Tuy nhiên, không cần phải đến tận Quy Nhơn mới có thể thưởng thức món ăn này, bạn vẫn có thể thực hiện nấu món bún chả cá ngay tại gian bếp nhà mình. Với những nguyên liệu dễ tìm, cách nấu đơn giản không tốn nhiều thời gian bạn hoàn toàn có thể thực hiện ngay tại nhà để cả gia đình cùng thưởng thức đấy! Bắt tay vào nấu ngay thôi nào!

*

Bún chả cá Quy Nhơn là một món ăn dân dã, lâu đời được nhiều người yêu thích (Ảnh: Internet)

Nguyên liệu cần chuẩn bị

2,5kg cá thu200g da lợn2 của hành tây3 củ hành tímTỏiGia vị: Nước mắm, hạt nêm, đường, muốiBúnHành, ngòHạt điều, ớt, chanh, tương ớt, tiêu xay

READ:  Cách Nấu Rau Khoai Lang Ngon Miệng Dễ Làm Từ Các Đầu Bếp Tại Gia

Cách làm bún chả cá Quy Nhơn

Bước 1: Cá thu khi mua về, bạn làm sạch, lóc phần xương và đầu để riêng, phần thịt cá để riêng và dùng giấy thấm khô miếng cá. Tiếp theo, dùng muỗng nạo phần thịt cá và cho vào chén riêng. Sau đó, bạn ướp phần thịt cá với hành băm nhuyễn, tỏi băm, mắm, muối, đường, hạt nêm, da lợn. Tiếp sau đó, bạn dùng tay trộn đều chúng lại với nhau và cho vào tủ lạnh khoảng 30 phút để cá ngấm gia vị.Bước 2: Khi hết 30 phút, bạn lấy cá ra và dùng chày giã đến khi chả cá có độ dính và mịn là được. Sau đó, bạn nắn chả cá thành những viên tròn rồi cho vào chảo dầu chiên vàng với lửa nhỏ.

Đang xem: Cách nấu bún chả cá quy nhơn

Xem thêm: 20+ Cách Phối Đồ Bụi Cho Nữ “Chất Lừ” Cho Cô Nàng Cá Tính, Mẹo Mix Đồ Bụi Bặm Cho Nữ Sành Điệu Và Cá Tính

Xem thêm: Cách Chữa Bệnh Ngứa Kẽ Móng Tay, Chín Mé Ngón Tay Có Nguy Hiểm

Chừa lại một phần chả cá để hấp cách thủy. Khi hấp chả chín, bạn đánh tan lòng đỏ trứng gà và quét lên mặt chả, tiếp tục hấp một lần nữa để cả ngon và đẹp mắt hơn.Bước 3: Phần đầu cá và xương cá bạn nấu với nước muối pha loãng. Khi nước sôi, bạn cho hành tím nướng, hành tây cắt múi cau, muối, đường vào nồi và nấu với lửa nhỏ cho đến khi xương và đầu cá chín. Tiếp theo, bạn lọc bỏ xương và lấy nước dùng cá.Bước 4: Nêm nếm phần nước dùng với nước mắm, muối, hạt nêm, đường cho vừa ăn. Tiếp theo, cho phần hành tím phi thơm vào để khử mùi tanh của cá. Cuối cùng, bạn thắng màu điều và cho vào nồi nước dùng để món bún có màu sắc hấp dẫn.Bước 5: Cho bún vào tô và trụng sơ bún với nước sôi, sau đó xếp chả cá vào và chan nước dùng vào tô. Sau cùng bạn rắc hành, ngò băm nhỏ lên trên và ăn kèm với rau, chanh và tương ớt.

READ:  Cách Nấu Dầu Óc Chó Nga Cho Trẻ, Cách Chiết Dầu Từ Quả Óc Chó

Vậy là món bún chả cá Quy Nhơn hoàn thành. Thật đơn giản phải không nào? Giờ thì, các bạn cứ tự tin trổ tài chiêu đãi món ngon cho cả gia đình nhé. Chúc các bạn thành công!

Bạn đọc vào chuyên mục Các món ngon miền Trung để tham khảo thêm nhiều công thức nấu ăn và tìm hiểu về văn hóa ẩm thực Miền Trung

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: công thức nấu ăn