Bún cá Hà Nội, bình dị một nét riêng.Đang xem: Cách nấu bún chả cá hà nộiNhắc đến bún cá, người dân Việt Nam chắc chẳng lạ gì bún cá cay Hải Phòng, bún cá rô Hưng Yên, canh cá Quỳnh Côi, bún chả cá Nha Tran" />

Hướng Dẫn Các Cách Nấu Bún Chả Cá Hà Nội Ngon Chuẩn Vị, 2 Cách Nấu Bún Cá Ngon Chuẩn Vị Không Tanh

Cách nấu bún cá Hà Nội (Full Chi tiết) 1″ title=” Cách nấu bún cá Hà Nội (Full Chi tiết) 1″>

Bún cá Hà Nội, bình dị một nét riêng.

Đang xem: Cách nấu bún chả cá hà nội

Nhắc đến bún cá, người dân Việt Nam chắc chẳng lạ gì bún cá cay Hải Phòng, bún cá rô Hưng Yên, canh cá Quỳnh Côi, bún chả cá Nha Trang, bún chả cá Quy Nhơn hay bún cá Châu Đốc. Đi từ Bắc vào Nam, có lẽ các món bún riêu, bún cá, vùng nào cũng có và mỗi vùng lại có những thêm thắt khác nhau cho món canh riêu, canh cá của riêng mình. Từ việc tạo độ chua cho canh bằng nhiều loại gia vị khác nhau như tai chua, quả dọc, quả sấu, lá me chua, quả me, cơm mẻ, giấm bỗng… cho đến việc sử dụng các loại cá sông hồ đến cá biển như cá rô đồng, cá rô phi, cá trắm, cá thu, cá ngừ, cá lóc… hay sự xuất hiện của những loại rau ghém ăn kèm độc đáo, hoặc thêm vào nhiều loại nhân khác nhau.

Xem thêm: Bài Văn Cúng Ngoài Trời Ngày Mùng 1 Và 15 Hàng Tháng Chính Xác Nhất

Đối với mình mà nói, bún cá là món dễ ăn và ăn được nhiều hơn cả trong các mùa bởi vị chua và vị thanh của nó. Khi đã chán thịt thà dầu mỡ hoặc những ngày thời tiết oi bức, giao mùa khó chịu, cắn miếng cá chiên giòn rụm chấm đẫm mắm chua ngọt, húp miếng nước dùng trong vắt, thoang thoảng vị chua mà lại ngọt dịu thật sự sảng khoái. Mỗi bát bún cá được ăn kèm với nhiều loại rau, có hàng thêm măng ngâm tỏi ớt hoặc măng ngâm mắc mật chua chua cay cay nên lúc nào cũng hấp dẫn thực khách.

READ:  Cách Nấu Xôi Màu Vàng - Xôi Nếp Nương Màu Vàng Của Tây Bắc

Xem thêm: Những Mẫu Nhà Cấp 4

*

Cách nấu bún cá Hà Nội (Full Chi tiết) 2″ width=”600″ height=”338″ title=” Cách nấu bún cá Hà Nội (Full Chi tiết) 2″>

Ở Hà Nội dễ có đến hàng trăm quán bún cá, trong các ngõ phố, góc chợ dọc ngang khắp nẻo đường Hà Nội đều có sự hiện diện của món ăn bình dân này, nổi tiếng có bún cá Văn – Quán Thánh, bún cá Sâm Cây Si – Trung Yên, bún cá Hạnh béo – Nguyễn Thái Học, bún cá Hàng Bài, bún cá Quang Trung và bún cá Nguyễn Công trứ… Bún cá Hà Nội với nước dùng được tạo độ chua nhẹ từ giấm bỗng, miếng cá chiên vừa giòn, điểm xuyến vài cọng rau chần tới độ, thêm một chút thì là, vài miếng cà chua, tuy không phải độc đáo nhất như bún cá Nha Trang hay bún cá cay Hải Phòng nhưng bún cá Hà Nội trong tâm tưởng người Hà Nội là một món ăn bình dị và hài hoà.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: công thức nấu ăn