Cách Nấu Bún Chả Cá Chay Ngon Làm Thanh Mát Ngày Nóng, Cách Làm Món Bún Chả Cá Chay ! Của Anna

Món bún chả cá chay với cách làm đơn giản, nguyên liệu không cầu kì sẽ làm cho bữa ăn ngày nóng trở nên thanh mát…
Trong ngày nóng nực, với món bún chả cá chay, bảo đảm bạn không muốn ăn uống gì cũng sẽ mở rộng khẩu vị.

Đang xem: Cách nấu bún chả cá chay

Nguyên liệu làm món bún chả cá chay:

– 10 miếng chả cá chay

– 5 bìa đậu trắng –

1 cái bắp cải trắng tầm 500gram

– 2 củ hành tây

– 1 trái dứalớn

– 10 quả cà chuachín

– 3 nhánh xả

– 1 trái bí đỏ nhật hoặc 300gram bí đỏthường

– Hành, ngò gai, hành tím 01 tép

– Rau sống

– Gia vị hạt nêm chay, đường, muối, sate sả ớt, dầu ăn

Sơ chế nguyên liệu làm món bún chả cá chay:

– Đậu trắng cắt miếng vuông nhỏ chiên vàng giòn đều

– Sả đập dập, cắt khúc

– Bắp cải rửa sạch cắt miếng vuông lớn (để hầm nên đừng tách lớp )

– Hành tây cắt dọc làm 4 hoặc 6

– Dứa bổ làm 6, cắt lát dày tầm 3 – 4cm

– Cà chua bổ dọc làm 4 hoặc 6 tuỳ trái lớn nhỏ

– Bí đỏ gọt vỏ bỏ hạt cắt miếng lớn hơn miếng dứa.

Nấu nước dùng món bún chả cá chay:

– 4 tép hành tím đập dập, hoặc cắt lát cho vào chút xíu dầu ăn phi thơm, sau đó cho tiếp sả vào phi cho thơm rồi cho cà chua vào xào chung với chút muối, cà chín, mềm thì múc ra một nửa.

READ:  Hướng Dẫn Cách Nấu Bún Bò Huế, Học Nấu Bún Bò Huế Ngon Đậm Đà Chuẩn Vị

– Sau đó cho tiếp dứa vào xào với chút muối nữa, xào tầm 5 phút thì cho nước lọc vào nấu, nước sôi, cho tiếp nước lọc vào nấu tiếp, thành phẩm là 5 lít nước dùng.

– 6 tép hành còn lại bỏ luôn vào nồi nước lèo, nước sôi cho tiếp bí đỏ vào nấu, bí mềm thì cho tiếp hành tây và bắp cải vào nấu, nước sôi trở lại thì nêm nếm vừa ăn.

– Bật lửa nhỏ nhất cho đến khi thấy hành tây và bắp cải chín mềm (không quá mềm), vớt bọt nếu có, cuối cùng là cho 1 muỗng sa tế vào cho màu đẹp thì tắt bếp.

Trình bày và thưởng thức món bún chả cá chay:

– Bún tươi sợi nhỏ mua về trụng nước sôi với muối. Làm như vậy để hết mùi chua và nếu có ăn dư cất hợp bỉ tủ lạnh ăn được mấy ngày sau mà không bị sao nhé.

Xem thêm: Cách Phối Đồ Với Nón Snapback Trơn Và Cách Kết Hợp Đồ Mà Chàng Nên Biết

– Chả cá chay, cắt lát dày 2-3 cm hoặc có thể cắt làm 6 miếng kiểu như bổ cam, sắp lên tô bún.

– Đậu hũ chiên, nếu thích đậu còn giòn thì không nấu chung với nước súp mà chiên rồi sắp lên tô.

– Hành ngò gai, rửa sạch, cắt nhuyễn rắc lên tô bún một ít.

– Bật bếp lại cho sôi nước và chan nước súp lên tô bún là có thể thưởng thức cùng một dĩa rau sống tươi xanh.

READ:  Cách Nấu Thịt Hầm Nhừ) Chuẩn Vị Miền Trung, Mẹo Nấu Thịt Bung (Hầm Nhừ) Chuẩn Vị Miền Trung

Xem thêm: Kiểu Tóc Lính Thủy Đánh Bộ Mỹ, Top 10 23 Kiểu Tóc Lính Thủy Đánh Bộ/ Buzz Cut

Chúc các bạn thành công!

*Món ăn và hình ảnh do Fb Ốc Hương thực hiện.

Tin cùng chủ đề: Cách làm món ăn ngon và đơn giản
Xem toàn bộ ››
Chia sẻ
Từ khóa:
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
luxury-inside.vn
Xem theo ngày Xem
Tin nổi bật

*

Tin tức Thế giới Nhà nông Thể thao Pháp luật Kinh tế Văn hóa – Giải trí Gia đình Chuyển động số Du lịch Ô tô – Xe máy Đông Tây – Kim Cổ
Trụ sở: 13 Đường Thụy Khuê, Quận Tây Hồ, Hà Nội
Tòa soạn và trị sự: Lô E2, Dương Đình Nghệ, Quận Cầu Giấy, Hà Nội
Điện thoại: (84-24) 38472263
luxury-inside.vn
Liên hệ quảng cáo: 0329298892
Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam
Tổng Biên tập: LƯU QUANG ĐỊNH
Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Nguyễn Văn Hoài

*

Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt. Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: công thức nấu ăn