Cách Nấu Bún Cá Thu Nha Trang Ăn Là Mê, Cách Nấu Bún Cá Thu Thơm Ngon Chuẩn Vị Đà Nẵng

Bún chả cá là một món ăn quen thuộc dễ làm. Hôm nay chuyên mục vào bếp của Điện máy XANH sẽ hướng dẫn các bạn làm món bún chả cá Nha Trang chuẩn vị thơm ngon ngay tại nhà nhé!

Nguyên liệu làm Bún chả cá Nha Trang Cho 6 người

Thơm 1/2 trái Cà chua 4 trái Bún 1.5 kg Đầu cá thu 2 cái Rau ăn kèm 30 gr (Xà lách/bắp chuối/giá/hành lá) Hành tím 20 gr Ớt xay 10 gr Tiêu 10 gr Chanh 1 quả Hạt điều tạo màu 5 ml Gia vị 10 gr (Hạt nêm/đường/muối/dầu ăn/nước mắm) Chả cá Nha Trang 2 miếng (lớn)

Chọn mua nguyên liệu

Bạn dùng chả cá chiên hoặc luộc đều được. (Nếu không mua được đúng chả cá Nha Trang, bạn có thể dùng chả cá của các vùng khác để thay thế cũng được).Để mua được chả cá ngon thì bạn nên lựa miếng còn nguyên, không bị cắt vụn. Khi ấn vào miếng chả thấy có độ đàn hồi và miếng chả có mùi thơm thì đó chính là miếng chả cá ngon.

Đang xem: Cách nấu bún cá thu nha trang

READ:  Cách Nấu Cháo Tôm Hùm Cho Bé, Tổng Hợp 30 Món Cháo Tôm Cho Bé Ăn Dặm Ngon Nhất

Nguyên liệu món ăn bún chả cá nha trang

Sơ chế nguyên liệu

Hành tím bóc vỏ, rửa sạch, đập dập và xắt nhỏ, để riêng.Đầu cá thu làm sạch, bỏ mang và vây, rửa sạch với nước muối pha loãng cho hết nhớt rồi rửa lại dưới vòi nước sạch, để ráo. Ướp đầu cá thu với 1 muỗng hạt nêm, 1 muỗng cafe muối, 1 muỗng cafe đường và hành tím đập dập, tất cả trộn đều. Ướp đầu cá trong khoảng 1 tiếng đồng hồ là được.Chả cá Nha Trang rửa sạch, cắt miếng xéo vừa ăn. Nếu bạn mua chả cá hấp thì chiên sơ qua trên chảo dầu sao cho 2 mặt chả cá vàng đều là được.Xà lách, bắp chuối, hành lá, giá và ớt rửa sạch và ngâm với nước muối pha loãng, để ráo. Hành lá, ngò và ớt sau khi rửa sạch, bỏ cuống và xắt lát nhỏ.Cà chua, thơm rửa sạch. Cà chua cắt múi cau còn thơm cắt miếng xéo vừa ăn.

Tạo màu điều

Bật bếp chờ cho chảo nóng thì cho 2 muỗng dầu ăn tráng đều chảo. Khi dầu sôi cho hạt màu điều vào đảo đều. Để khoảng 2 phút khi thấy dầu đã có màu vàng đẹp thì tắt bếp.Để nguội, chắt bỏ hạt màu điều, còn nước dầu điều để riêng ra chén.

Xem thêm: Cách Nấu Chè Bưởi Chuẩn An Giang Ngon Giòn Dai Đúng Hương Vị

Bước 2 Tạo màu điều Bún chả cá Nha Trang

Nấu nước dùng

Bật bếp, chờ cho nồi nóng thì cho 1 muỗng dầu ăn vào, khi dầu sôi sủi tăm thì cho hành tím đã được đập dập vào phi thơm. Khi hành đã dậy mùi thì cho đầu cá thu vào chiên sơ qua.Sau đó, cho khoảng 1 lít nước nguội vào để nấu thành nước dùng. Nêm nếm thêm các gia vị theo công thức: 1 muỗng hạt nêm, 1 muỗng muối, 1 muỗng đường, 1/2 muỗng nước mắm và vài lát ớt nhỏ vào nồi, khuấy đều. Đậy nắp và đun trên bếp với độ lửa vừa.Khi nước dùng sôi to thì điều chỉnh giảm lửa, để liu riu nấu cho đến khi đầu cá thu chín nhừ. Thời gian nấu nước dùng khoảng 45 phút đến 1 giờ là được.Khi đầu cá đã được ninh nhừ, cho cà chua, thơm và chả cá đã được cắt miếng vừa ăn vào nồi nước dùng. Nấu thêm khoảng 2 phút thì cho thêm hành ngò đã xắt nhỏ vào, khuấy đều rồi tắt bếp.Múc đầu cá ra, dùng rây để lọc hết thit cá, bỏ xương. Bạn hãy cố gắng lọc kỹ để loại bỏ hết xương, tránh để bị hóc xương khi ăn. Phần thịt cá thì đổ vào nước dùng lại để ăn cùng với chả cá.

READ:  Hướng Dẩn Cách Nấu Bò Kho Chấm Bánh Mì Thơm Ngon, Bổ Dưỡng Tại Nhà

Pha nước chấm

Với cách nấu bún chả cá Nha Trang này thường dùng kèm với nước mắm ớt để chấm. Bạn có thể pha nước mắm ớt theo công thức sau:4 muỗng nước mắm.5 muỗng đường.Tỏi đập dập băm nhỏ.Ớt xay.Khuấy đều sao cho nước mắm keo lại và đường thì phải tan hết. Nếu nước mắm chưa đủ độ keo thì bạn có thể cho thêm đường vào khuấy cho đều cho tan.

Xem thêm: Cách Phối Đồ Nam Đi Học Đơn Giản Cho Bạn Nam Theo Phong Cách Hàn Quốc

Thành phẩm

Lấy bún ra tô, múc chả cá và nước dùng chan lên. Món này ăn kèm rau sống là xà lách, hoa chuối và giá. Nếu không thích ăn rau sống, bạn có thể trụng sơ qua rau rồi dùng kèm với bún.
Vậy là các bạn đã hoàn thành món bún chả cá nha Trang thơm ngon, chuẩn vị rồi. Chúc các bạn thành công!

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: công thức nấu ăn