Cách Nấu Bún Cá Không Tanh, Ăn Hoài Không, Cách Nấu Bún Cá Ngon Không Tanh Đơn Giản Tại Nhà

Hãy cùng vào bếp với cách nấu bún cá Hà Nội dưới đây để có một món ngon thay đổi khẩu vị cho cả nhà. Với hướng dẫn vừa đơn giản vừa chi tiết, bạn không cần phải là một người có tài nấu ăn mà vẫn có thể làm được thành phẩm thơm ngon như được mua ở tiệm về.

Đang xem: Cách nấu bún cá không tanh

Đối với nhiều người, bún cá là một món ăn không bao giờ ngán và có thể ăn quanh năm. Để có một tô bún ngon, bạn cần biết cách chế biến chuẩn xác và thực hiện từng công đoạn để nước dùng có hương vị đậm đà, cá giòn giòn, không bị tanh. Một số bí quyết trong bài viết này sẽ cung cấp cho bạn thêm nhiều kiến thức và kỹ năng nấu ăn thú vị, làm ra được món bún ngon đúng chất thủ đô.

*
*

Bún cá là một món ăn cực kì nổi tiếng ở Hà thành (Ảnh: Internet)

Nội Dung

ẨnHiện
2 Hướng dẫn nấu bún cá Hà Nội

Nguyên liệu làm bún cá Hà Nội

Xương ống: 1kgCá rô phi: 1kg (đã lọc xương)Cà chua: 3 quảDọc mùngHành lá, thì làHành khô: 1 củGừng: 1 củChả cá: một ítGia vị: dầu ăn, mì chính, bột canh, muối, tiêu…

READ:  Cách Nấu Lẩu Bạch Tuộc Chua Cay HấP DẫN Nhæ° Nhã  Hã Ng!

Hướng dẫn nấu bún cá Hà Nội

Bún cá nướng là món ăn độc đáo ở cả hương vị và cách nấu. Nếu bạn muốn đổi vị cho bữa ăn của mình thì đây có lẽ là gợi ý hoàn hảo. Món ăn mang đậm hương vị đặc trưng của ẩm thực miền Bắc. Chính vì vậy khi chế biến, bạn cần lưu ý một số bí quyết nhỏ mới có thể hoàn chỉnh hương vị cho món ăn này. Với hướng dẫn ngay dưới đây, bạn sẽ thuận lợi hơn trong việc chế biến món bún cá nướng.

Sơ chế nguyên liệu

Lọc và thái thịt cá thành những miếng nhỏ vừa ăn, cho vào âu lớn.

Ướp 1/2 thìa mì chính, 1/5 thìa bột canh vào âu cá trộn đều lên và để từ 3 đến 4 tiếng cho cá thấm gia vị. Bạn cũng có thể ướp cá qua đêm trong tủ lạnh để món ăn ngon hơn.

Rửa sạch dọc mùng, cà chua, thì là cùng hành lá. Tiếp theo, thái múi cau cà chua, tước xơ dọc mùng và cắt khúc. Riêng thì là và hành lá thái nhỏ.

*
*

Thái nhỏ hành lá (Ảnh: Internet)

Nấu nước dùng bún cá

Bắc nồi lên bếp, cho đầu và xương cá vào luộc với hành khô và gừng đập dập. Khi xương cá chín, vớt ra giã nhuyễn và lọc lấy nước.

Xem thêm: Gợi Ý Cách Phối Đồ Đẹp Khi Đi Chơi Đẹp Như Sao Hàn Quốc, Cách Phối Đồ Đẹp Cho Nữ Đi Chơi 2020

READ:  Cách Nấu Cao Dây Gắm Có Thật Sự Đem Đến Hiệu Quả “Thần Thánh” Như Lời Đồn

Chần xương ống qua nước sôi rồi cho vào nồi áp suất ninh. Phần nước cốt này cho ra một bát riêng.

Pha loãng bột chiên giòn rồi bắc chảo sâu lòng lên bếp, trút dầu ăn vào chảo (lượng dầu đủ để chiên ngập cá). Sau đó gắp từng miếng cá nhúng qua bột chiên giòn và cho vào chảo chiên, vặn lửa nhỏ xuống.

Khi thấy cá đã giòn, xém vàng hai mặt thì vớt ra đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu.

Chuẩn bị một chiếc nồi lớn, phi thơm hành khô băm nhỏ với 1 muỗng canh dầu rồi cho cà chua vào đảo nhanh đến khi chín nhừ. Tiếp tục cho một thìa nước mắm vào nồi, đậy nắp lại 1 phút, dùng muỗng dằm cà chua nát ra để nước dùng có màu đẹp mắt hơn.

Từ từ đổ nước hầm xương và nước cá (đã lọc xương) vào, nấu sôi khoảng 2 phút, tắt bếp.

Xem thêm: Kiểu Tóc Ngắn Cho Người Da Ngăm Đen, Kiểu Tóc Cho Người Da Ngăm Đen Phù Hợp Nhất

Hoàn thiện thành phẩm

Chần bún qua nước sôi, cho vào tô cùng với cá chiên giòn, chả cá, các loại rau, hành lá rồi chan nước dùng nóng hổi lên và thưởng thức.

Một số điều cần lưu ý trong cách làm bún cá

Nên ướp đủ lâu cho cá thấm gia vị rồi mới chiên để món ăn thêm đậm đà, hấp dẫn.Không được bỏ qua bước nhúng cá qua bột chiên giòn vì làm như vậy cá mới không bị bở, mềm khi chan nước dùng vào.Cá cần được chiên trên lửa nhỏ để chín từ trong ra ngoài, nếu lửa quá to cá sẽ dễ bị cháy.Có thể thay dọc mùng bằng những loại rau khác theo sở thích của bạn như: rau cải, rau cần, rau bột ngót…

READ:  Vịt Hầm Măng Khô: Cách Nấu Vịt Um Măng Khô Tròn Vị Tận Miếng Cuối Cùng

Vào những hôm trời mưa là có một tô bún cá nóng hổi ăn kèm với một chút ớt cay cay và nước cốt chanh thì tuyệt vời không gì bằng. Với cách nấu bún cá ngon này bạn hãy vào bếp trổ tài chiêu đãi mọi người ngay nhé. Chúc các bạn thành công!

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: công thức nấu ăn