Hướng Dẫn Cách Nấu Bún Bò Tái Đà Nẵng Biến Tấu Đơn Giản Hơn Tại Nhà, Ăn Là Ghiền

Bún bò Đà Nẵng Quảng Nam – Bí quyết làm Bún bò Đà Nẵng Quảng Nam ngon được chia sẻ tại luxury-inside.vn.

Nguyên liệu bún bò Đà Nắng Quảng Nam ngon hấp dẫn :

1 kg xương ống Nửa ký bắp bò (nếu ăn tái thì mua thịt thăn hoặc mông, thái mỏng, trụng cho tái trước khi ăn) Giò heo, huyết heo đủ ăn. Có thể thêm ít bò gân (loại nấu ragu, bò kho) 5 cây sả Một củ gừng nướng Hành củ, hành lá, tỏi, ớt, tiêu, hạt điều. Mắm ruốc 1/2 trái dứa Bún sợi nhỏ, chanh… Người Quảng Nam- Đà Nẵng thường ăn 

Công thức làm bún bò Đà Nắng Quảng Nam ngon hấp dẫn :

Đang xem: Cách nấu bún bò tái đà nẵng

Bước 1 : Bạn chuản bị 1 tô nước, sau đó đem pha 2 muỗng mắm ruốc vào rồi sau đó đem quậy đều lên cho tan, rồi sau đó bạn để yến để cho mắm lắng xuống ( khoảng vài giờ nhé )
Bước 2 : Bắc một nồi nước nhỏ nấu sôi, sau đó bạn đem bỏ giò và xương vào đem nấu để khoảng 5 đến 10 phút để cho hết chất bẩn như vậy nước dùng sẽ trong hơn. tiếp tục làm theo hướng dẫn bạn đem đổ nước đi và rửa lại giò và xương lại bằng nước sạch
Bước 4 : Bắc bắc nồi lên bếp đổ nước vào và sau đó đem cho huyêt và một chút muối và đường vào. Sau đó bạn đem đổ nước và đem vớt cục huyết ra để riêng nhé
Bước 5 : Tiếp tục bạn đem cho giò heo đã được chặt khúc vào nồi nhỏ và sau đó bạn đem nấu cùng với 1 tí muối cho tới khi nào da heo trong là ok, sau đó bạn đem vớt ra ngoài. Trong lúc mà bạn nấu giò heo thì nấu nước bún và bắp bò 
– Bạn bắc một nồi to đủ để nấu nước dùng, cho xương ống vào rồi sau đó bạn đem bật lửa và đem đun sôi

READ:  Bật Mí Cách Nấu Canh Đậu Phụ Cà Chua Ngon, Cách Làm Món Canh Đậu Phụ Cà Chua Cực Kỳ Ngon

Xem thêm: Cách Phối Đồ Với Áo Thun Có Cổ Bẻ, Tóp 3 Cách Mix Đồ Phong Cách Với Áo Thun Cổ Bẻ

– Nước sôi ,bạn đem cho tiếp bắp bò vào, sau đó cho kèm theo cục gừng nướng chín ( để cho thịt đỡ nặng mùi ) và đem cho nửa trái thơm ( cho thịt mau mềm ). Sau đó bạn đem nấu cho sôi lại
– Hầm trong khoảng 1h30 phút trong lửa vừa, không đậy nắp , thỉnh thoảng sau đó bạn đem vớt bọt cho nước trong
– Chuẩn bị cái chảo, cho ít dầu rồi cho hành, tỏi băm và hạt điều vào xào lên cho có lớp màn màu đỏ. Vớt hết xác hạt điều ra. Phần nước điều đã xào để ra riêng chút nữa dùng tới.
– Bạn thử dùng cái đũa để đâm vào cục bò bắp coi có đâm xuyên được không, nếu mà xuyên được thì bạn lấy ra cho vào cái thau có chứa nước lạnh cùng với vài viên đá lạnh. Nếu chưa được thì bạn đem hầm tiếp

Xem thêm: Cách Nấu Canh Càng Cua Thơm Ngon, Độc Đáo, 4 Món Ngon Từ Rau Càng Cua Giúp Bạn Giảm Cân

*

*

. Anh em nào đam mê Truyện kiếm hiệp xem ngay kẻo lỡ. máy rang cà phê chính hãng phù hợp với nhiều nhu cầu của khách hàng từ 1.2kg đến 30kg và đặt theo nhu cầu khách hàng.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: công thức nấu ăn