Cách Nấu Bò Viên Ngon Chuẩn Vị, Bí Quyết Làm Bò Viên Dai Giòn Trong 2 Phút

Hủ tiếu bò viên là món ăn có nguồn gốc từ Trung Hoa, sau đó người Hoa sinh sống ở miền Nam nước ta bán món ăn này. Từ đó ta thấy có món ăn ngon và hấp dẫn này. Vậy làm thế nào để có hủ tiếu bò viên ngon, đúng chuẩn người Hoa thì hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay cách nấu hủ tiếu bò viên nhé!

Nguyên liệu nấu món hủ tiếu bò viên

Để tạo nên món hủ tiếu bò viên ngon thì nguyên liệu cũng cần chuẩn bị tỉ mỉ và cẩn thận. Bởi gia vị đúng chuẩn cũng cần mua hợp lí.

Đang xem: Cách nấu bò viên ngon

Xương ống lợn (có thể thay thế bằng xương bò): 1kgBò viên: 500 gramHủ tiếu: 500 gramThịt bò: 500 gramLạc rang: 100 gramMực khô: 50 gramTôm khô: 50 gramĐường phèn: 20 gramCủ cải: 1 củHành tây: 1 củ nhỏGia vị: Nước mắm, muối, ớt bột, tương, đường, dầu ăn, hạt nêm, mì chính,…Các loại rau: Giá đỗ, rau mùi, hành hoa, hành khô, tỏi, sả, rau diếp…

*
*
*
*

Một số nguyên liệu nấu nước lèo

Để nước lèo ngọt và trong thì trần qua xương ống bò, sau đó cho hành, gừng nướng, hồi, quế vào nồi và hầm xương. Chú ý hớt bọt và váng mỡ thưỡng xuyên trong quá trình nấu để nước ngọt hơn.

READ:  Ngon Miệng Với Cách Nấu Ốc Hút Nuoc Dua, Cách Nấu Ốc Hút Nuoc Dua

Xem thêm: Tổng Hợp Mẫu Nhà Ống Mặt Tiền 5.5 M Ẫu Thiết Kế Nhà Ống 3 Tầng Mặt Tiền 5

Sau đó cho mì chính, hạt nêm sao cho nước ngọt đậm đà. Sau đó khoảng 4 giờ sau vớt bỏ đại hồi và quế. Nước ngọt thanh, có mùi thơm thoang thoảng của các gia vị.

Xem thêm: Nguyên Tắc Phối Đồ Cho Nữ Đẹp Quy Tắc Mix Xu Hướng Mới Nhất, Quy Tắc Phối Đồ Cho Nữ Giới Mọi Người Nên Biết

Yêu cầu thành phẩm

Mỗi món ăn được tạo ra cần phải đảm bảo về sắc, hương, vị để xem tay nghề của ta đã hoàn thiện được món ăn đến mức độ nào. Hủ tiếu bò viên có một số yêu cầu thành phẩm sau:

Hủ tiếu bò viên khi thưởng thức có vị ngọt thanh của nước dùng, thoang thoảng mùi thơm của quế và hồi.Sợi hủ tiếu chín vừa phải, không quá nhũn hay quá sống, sợi hủ tiếu không bị trương nếu để lâu không ăn ngay thì sẽ mất đi vị ngon của hủ tiếu.Lạc rang cho lên bát hủ tiếu thơm, không quá bị ỉu.

Cách nấu hủ tiếu bò viên đơn giản này đã làm bạn hoàn toàn yên tâm chưa nào? Đây là cách thức đơn giản và dễ làm, hơn nữa cũng không mất nhiều thời gian để bạn có thể thay đổi món ăn trong thực đơn gia đình mình. Đừng quên chia sẻ cách nấu hủ tiếu bò viên ngon với bạn bè của bạn nhé. Chúc bạn thành công với món hủ tiếu bò viên thơm ngon này!

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: công thức nấu ăn