Cách Nấu Bò Sốt Vang Ăn Bún Bò Sốt Vang Nóng Hổi Vào Bữa Sáng

( luxury-inside.vn ) – (luxury-inside.vn) – Bún bò sốt vang là món ăn quen thuộc với người Việt. Buổi sáng khi thức dậy đã có một bát bún bò sốt vang nóng hổi, ngon đậm đà rất tuyệt vời.

Đang xem: Cách nấu bò sốt vang ăn bún

Cách 1

Nguyên liệu:

Bún bò sốt vang là món ăn hấp dẫn mà bạn có thể chế biến cho cả nhà thưởng thức.

– 1,25kg thịt ức bò, cắt thành các miếng vuông

– 4 lít nước lạnh

– 3 nhánh hành lá, làm sạch

– 6 lát gừng

– 60ml rượu nấu ăn, 45ml dầu ăn

– 2 tép tỏi, bóc vỏ; 15-30g hạt tiêu

– 5 bông hoa hồi; 4 lá nguyệt quế

– 1 củ hành lớn, cắt các miếng

– Sốt ớt cay (tùy vào sở thích mà bạn gia giảm cho hợp lý)

– 1 quả cà chua lớn, cắt nhỏ, 1 mảnh vỏ quýt khô;

– 100ml xì dầu loại sáng màu

– 15g đường; bún tươi hoặc khô tùy ý

– Hành lá, rau mùi xắt nhỏ

Cách làm:

Bước đầu tiên, bạn cho 4 lít nước vào nồi sau đó thêm hành lá, gừng và rượu cùng thịt bò vào rồi đun đến khi nào sôi thì đun thêm 10 phút nữa thì tắt bếp và để sang một bên.

Tiếp theo, bạn cho dầu vào chảo lớn đun lửa vừa. Cho tỏi, tiêu, hành tây cùng lá nguyệt quế và hoa hồi vào đảo đều.

READ:  Đổi Vị Với Cách Nấu Xáo Thịt Bò Ngon Miệng Dễ Làm Từ Các Đầu Bếp Tại Gia

Bạn đảo đều tay đến khi thấy tỏi và hành rây mềm thì cho sốt ớt và đảo đều tiếp. Sau đó, thêm cà chua thái miếng vào nấu khoảng 2 phút. Sau đó, cho đường và xì dầu vào thì tắt bếp.

Bây giờ, bạn múc nguyên liệu từ nồi thứ nhất bao gồm thị bò, gừng, hánh lá sang chảo thứ 2. Sau đó, dùng rây, lọc qua nước dùng thịt bò ở nồi thứ nhất.

Sau khi lọc nước dùng thịt bò, bạn cho nồi lên bếp lửa lớn, thêm chút vỏ quýt rồi đậy vung đun sôi thì hạ nhỏ lửa ninh khoảng 60 – 90 phút.

Sau 90 phút, bạn tắt bếp nhưng vẫn đậy vung để thêm 1 giờ nữa cho các hương vị quyện vào nhau. Nhưng trước khi ăn thì đun lại sốt vang cho nóng.

Bây giờ, bạn chỉ cần chần bún qua nước sôi rồi cho bún vào các bát tô, múc nước dùng đun sôi chan vào bún. Thêm hành lá và rau mùi lên trên là ăn được rồi.

Xem thêm: Cách Nấu Xôi Mặn Thập Cẩm – Cách Nấu Xôi Mặn Xôi Thập Cẩm Dẻo Rền Thơm Ngon

Làm bún bò sốt vang tuy có mất nhiều thời gian một chút nhưng khi hoàn thành, bạn sẽ có món ăn ngon không chê vào đâu được.

Cách 2

Nguyên liệu:

– 800 g xương bò

– 300g gân bò

– 500 g bún

– 100ml rượu vang đỏ

– 4 củ hành khô, 1 củ gừng, 2 củ tỏi

READ:  Hướng Dẫn Cách Nấu Thịt Nhừ Miền Trung Kiểu Nghệ An Ngon Nhất

– 5 cánh hoa hồi, 3 quả thảo quả, 1 miếng quế

– Hành, rau mùi

– Gia vị: Muối, hạt nêm, bột bắp, ngũ vị hương, bột nghệ

Cách làm:

Bước 1: Xương bò rửa sạch, chần qua với nước sôi. Sau đó, cho vào nồi ninh khoảng 2 tiếng.

Gừng rửa sạch thái lát mỏng, tỏi bóc vỏ băm nhỏ.

Bước 2: Gân bò rửa sạch, thái miếng nhỏ vừa miệng. Ướp gân bò với 1/2 chỗ gừng tỏi đã giã cùng với gia vị, ngũ vị hương, bột nghệ và 50ml rượu vang. Để khoảng 30 phút cho ngấm.

Hành lá, rau mùi rửa sạch chẻ nhỏ.

Bước 3: Làm nóng dầu ăn trong nồi, trút gân bò vào xào sơ. Rồi đổ nước vừa ngập mặt gân. 1/3 số gừng nguyên vỏ còn lại nướng chín cùng với hành khô, quế, hoa hồi, thảo quả. Ninh trong khoảng 1 giờ đồng hồ.

Khi gân bò đã nhừ, hòa bột bắp với chút nước cho tan hết rồi trút vào nồi gân, vừa trút vừa khuấy đều tay. Cuối cùng cho 50ml rượu vang còn lại vào nồi gân, đun sôi là được.

Bước 4: Bún chần qua nước sôi, sắp hành, rau mùi lên trên. Tiếp đó, múc 1 muôi gân hầm rải đều lên, sau đó chan nước dùng lên thật đều và thưởng thức.

Xem thêm: Mách Mẹ Cách Nấu Ngô Cho Bé Ăn Dặm, Cách Nấu Cháo Bắp Cho Bé Ăn Dặm Kiểu Nhật

Chúc các bạn thành công và ăn ngon miệng!

*

Bữa sáng ấm áp với mì bò chua cay (Làm Mẹ) – (luxury-inside.vn) – Mì bò chua cay là món ăn ngon và cực kỳ dễ làm. Cùng học cách chế biến để gia đình thưởng thức trong bữa sáng lạnh trời bạn nhé.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: công thức nấu ăn

Bài viết hay nhất