Cách Nấu Bò Kho Bánh Mì Đơn Giản, Nấu Món Bánh Mì Bò Kho Ngon Tuyệt Cú Mèo Tại Nhà

Một sáng chủ nhật thư giãn bên gia đình thật tuyệt vời khi cả nhà quây quần bên món điểm tâm ngon lành chào buổi sáng. Sao các chị em không thử vào bếp nấu món bánh mì bò kho ngon tuyệt cú mèo mời cả nhà thưởng thức nhỉ?

Món bò kho ăn với bánh mì ngon giòn đã quá quen thuộc với người Việt ta. Và đương nhiên rằng, những chị em nội trợ luôn “tủ” cho mình công thức riêng nấu bò kho. Để đảm bảo sự đặc biệt đậm chất riêng cho món ăn ngon lành này. Thế nhưng bạn đã có vài bí quyết để thực hiện món ăn này thật nhanh chưa? Vừa không tốn thời gian mà vẫn đảm bảo món ăn vẫn giữ được đậm đà hương vị của bò kho. 

*

Bò kho đặm đà bên bánh mì nóng giòn nhai giòn rụm

Nhân ngày chủ nhật hôm nay, sao không thử trổ tài vào bếp và nấu cho gia đình món bánh mì bò kho ngon tuyệt cú mèo nào? Công thức đặc biệt của bánh mì bò kho được tiết lộ hôm nay sẽ làm bạn bất ngờ bởi cách làm vô cùng đơn giản đó nhé!

Nào nào, đầu tiên là khâu chuẩn bị: Nguyên liệu để nấu bánh mì món bò kho khá phổ biến và dễ dàng chọn lựa

Cácchịemnộitrợnên lưu ý ghichú lạiđểtiệnchoviệcmuasắmvàchọn lựanguyênliệuđượctươi ngonnhé!

600gthịtbòlàvừađủchokhẩuphầnăncủagiađình4ngườinhé.Bòkhobánhmìthìđương nhiênthịtbòlàyếutốquyết địnhmónăn có hấpdẫnhay không.Máchnhỏchochịem nênchọnphầnnạmbò, pha chútgânnấusẽvịngon hơnkhi kho.

Đang xem: Cách nấu bò kho bánh mì đơn giản

*

Thịt bò ngon là thịt bò không có màu đỏ sẫm nhé

Xem thêm: Bật Mí Cách Phối Đồ Nam Với Giày Boot Nâu, 5 Nguyên Tắc Phối Đồ Với Giày Cao Cổ Nam Nên Nhớ

Giavịthìchịemchuẩnbịsẵn:2thìacàphêmuối,1thìahạtnêm,1thìađường,1thìabộtbòkho,3thìamàudầuđiều,3thìabộtnăngvà½thìacàphêtiêuđenmịn2củcàrốt,2củcải, 4nhánhsả và hoahồiGừng,tỏivàhànhtímbămnhỏ.

Xem thêm: Mẫu Thiết Kế Nhà Ngang 3M 1 Trệt 1 Lửng Nhà Ống Hẹp Thông Thoáng Trong 2021

READ:  Món Ngon Dễ Làm: Cách Nấu Rượu Nếp Cái Hoa Vàng Ngon Khó Cưỡng, Đầy Bổ Dưỡng
*

Gia vị được chuẩn bị trước sẽ giúp quá trình nấu ăn được gọn gàng mà nhanh hơn nữa đó

Bắt tay vào chế biến:

Bước 1:

Dùng rượu trắng pha với gừng rồi chà xát lên thịt bò nguyên tảng. Sau đó rửa sạch với nước lạnh. Rồi chần qua nước sôi để khử sạch mùi hôi của thịt bò. Dùng dao cắt thịt bò thành miếng vừa ăn. 

Bước 2:

Để món bò kho ngon tuyệt với hương vị đậm đà tròn vị, chị em nội trợ lên lưu ý khâu ướp thịt bò. Ghi chú vào công thức ướp thịt với gia vị theo tỉ lệ: 2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng đường, 1/2 muỗng tiêu, 1 muỗng bột bò kho và 1 muỗng màu dầu điều. Trộn đều thịt bò với gia vị rồi để khoảng 30 phút cho thịt ngấm đều các gia vị trên với nhau. 

Bước 3:

Cà rốt và củ cải rửa sạch, nạo vỏ. Có thể cắt khúc hoặc nếu tỉ mỉ thì tỉa thành hình bông hoa dày cỡ 5mm. Sả rửa sạch với nước rồi bóc phần lá già rồi đập dập, cắt khúc 2cm. Hoa hồi rang với lửa nhỏ cho dậy mùi thơm. Chị em lưu ý nên để nguyên hoa rang chứ không cần phải cắt nhỏ ra. Điều đó chỉ khiến hoa điều dễ cháy hơn và khiên bò bị đắng thôi nhé. 

Bước 4:

Bắc nồi lên bếp rồi, chờ nồi nóng thì cho tỏi, hành tím, gừng đã được băm nhỏ phi dầu cho thơm. Tiếp tục cho toàn bộ thịt bò đã ướp vào nồi. Liên tục đảo đều đến khi thấy thịt săn lại thì cho thêm sả cắt khúc vào, tiếp tục đảo đều tay. Sau đó đổ thêm nước xâm xấp mặt thịt. Cho tiếp phần cho hoa hồi rang vào nồi. Khoảng 10 phút thì vớt hoa hồi ra.Đậy vung lại đun nồi thịt ở lửa vừa khoảng 30 phút cho thịt bò được nhừ và thấm đều các gia vị. 

Bước 5:

Khi thịt bò đã mềm. Hòa bột năng cùng một chút nước lạnh rồi đổ từ từ vào nồi thịt để tạo độ sền sệt cho nước sốt bò kho. Cho thêm cà rốt và củ cải đã chuẩn bị vào nấu thêm 10 – 15 phút cho mềm rồi tắt bếp. 

*

Món bánh mì bò kho hoàn thành với hương vị cũng như mùi vị hấp dẫn vô cùng Bắt nguồn từ công thức gia truyền của Cô Mai!

Bật mí là thành quả ngon ngọt mà bạn vừa hoàn thành là công thức nấu món bánh mì bò kho hấp dẫn và nổi tiếng hơn 35 năm của Cô Mai – chủ quán “Bò Kho Cô Mai” ở Tân Bình.

Với kinh nghiệm dồi dào cùng với sự yêu thích đối với nấu nướng. Cô Mai đã mang đến nhiều công thức chế biến bò kho ngon lành hấp dẫn vô cùng.

Các bạn có thể dễ dàng tham khảo các công thức chế biến món bò kho phong phú và hấp dẫn của Cô Mai sau nhé:

READ:  Hướng Dẫn Các Cách Nấu Ốc Quắn Xào Măng Đơn Giản Tại Nhà, Ốc Xào Măng

Thế là hoàn thành xong món bánh mì bò kho ngon tuyệt rồi. Dù là thèm ăn ngay một miếng thật to đấy, nhưng hãy dành thời gian cho bò kho ra bát. Rồi rắc chút tiêu và trang trí rau ngò gai lên trên để đẹp mắt nhé các chị em.

Khi ăn sẽ thấy nước sốt bò kho đậm đặc, béo , kẹo sền sệt. Còn thịt bò vừa mềm vừa dai, cắn thớ nào là đậm đà thớ đó. Chấm miếng bánh mì giòn rụm vào nước sốt bò kho. Rồi ăn kèm với một số loại rau sống như: ngò gai, giá sống, rau quế,… Cả gia đình quây quần bên mâm cơm rồi tấm tắc liền luôn!

Vậy,cònchầnchừgìmàkhôngcùnggiađìnhthưởngthứcmónbòkho ngontuyệtcúmèotựtaynấunữanhỉ?

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: công thức nấu ăn