Cách Nấu Bò Kho Ăn Cơm – Thịt Bò Kho Cay Dễ Làm Đưa Cơm

Thịt bò có chứa rất nhiều dinh dưỡng thiết yếu cho cơ thể. Có rất nhiều các món ngon bổ dưỡng được chế biến từ thịt bò. Trong đó, món bò kho là món ăn được rất nhiều người ưa chuộng. Tuy nhiên, để nấu được một món bò kho ngon hoàn hảo thì không phải ai cũng làm được. Nó dựa vào các cách chế biến và hương vị của mỗi một vùng miền. Nhưng cho dù là vùng miền nào thì cốt lõi chính của món bò kho phải mềm đến từng thớ thịt, vừa dai dai của gân. Ăn vào đầu lưỡi còn nếm được sự đậm đà của các gia vị hòa quyện với nhau. Dưới đây là một số những cách nấu bò kho ngon chuẩn vị mà các chị em yêu thích nên tìm hiểu để đổi vị cho bữa cơm gia đình.

Đang xem: Cách nấu bò kho ăn cơm

Cái cốt lõi cũng như bí quyết nấu bò kho mềm ngon khá đơn giản mà nhiều người lầm tưởng rằng nó khó lắm. Điều quan trọng nhất là khâu chọn thịt bò và ướp sao cho đúng. Thông thường, thịt bò sau khi ướp khoảng 25 phút và 30 phút hầm chính là điều kiện cần thiết. Mục đích để đảm bảo khi nấu xong, món bò kho phải đảm bảo thịt bò có vị vừa béo mềm, lại vừa hơi dai giòn, thơm mùi vị đậm đà.

Nội dung chính

Cách nấu bò kho bánh mìCác bước nấu bò kho bánh mìCách nấu bò kho hương vị miền NamCác bước nấu bò kho miền NamCách nấu bò kho gừngCác bước nấu bò kho gừngCách nấu bò kho rau củCác bước nấu bò kho rau củCách nấu bò kho nước dừaCác bước nấu bò kho nước dừaCách nấu bò kho sữa tươiCác bước nấu bò kho sữa tươiCách nấu bò kho tàuCác bước nấu bò kho tàuBò kho ăn kèm với món gì ngon?

Nguồn gốc món bò kho

Đã từ khá lâu rồi, bò kho đã trở thành một món ăn truyền thống trong nền ẩm thực Việt và được nhiều tầng lớp người dân yêu thích. Có thể nói thịt bò kho đã khá thông dụng trong mâm cơm của tất cả các gia đình Việt. Nhiều ý kiến cho rằng, bò kho có nguồn gốc từ Sài Gòn, xuất hiện từ những năm 60 vì thịt bò hồi xưa khá rẻ, dễ ăn và rất ngon khi ăn kèm bánh mì nóng giòn, cơm trắng hoặc mì. Đối với những người miền Bắc, cảm nhận nó khá giống với món bò sốt vang. Bò kho là món đặc sản vô cùng thú vị của người miền Nam. Bò kho có thể ăn vào lúc buổi sáng, trưa, chiều hay cả tối đều được.

Không chỉ được yêu thích trong nước, món bò kho còn trở thành một món ăn mà thực khách nước ngoài ghé thăm Việt Nam phải nếm thử. Bởi như mọi người cũng biết, bò kho là món ăn giàu chất đạm với các nguyên liệu rất phổ biến. Chính vì thế bò kho đã trở thành món ăn nhận được khá nhiều sự ưu ái của những người nội trợ Việt Nam ta.

READ:  Cách Nấu Chè Lạc Đơn Giản Tại Nhà, Cách Nấu Chè Lạc Ngon Miễn Chê

Cách nấu bò kho bánh mì

Nếu bạn đang tìm cho mình một công thức nấu bò kho chuẩn để chấm bánh mì thì cách làm bò kho bánh mì không hề khó. Chỉ cần bạn chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu và tiến hành theo đúng các hướng dẫn là bạn có thể nấu cho gia đình mình những tô thịt bò kho ngon đúng điệu.

Bò kho bánh mì là món ăn được rất nhiều người ưa chuộng sử dụng. Từng miếng thịt bò mềm, thơm, thấm vị đậm đà cùng với phần nước xốt bắt mắt đã làm say đắm không biết bao nhiêu người thưởng thức qua. Món bò kho bánh mì không chỉ là món ăn ngon miệng của mỗi gia đình mà còn món ăn phổ biến được bày bán ở rất nhiều hàng quán trên những con phố nhỏ. Chỉ cần muốn ăn bò kho bánh mì chuyện đó dễ hơn bao giờ hết.

Xem thêm: Xu Hướng Thiết Kế Các Mẫu Nhà Kính Đẹp Nhất Khiến Bất Cứ Ai Cũng Mê Mẩn

Chuẩn bị nguyên liệu

Thịt bò: 1 kg.Cà rốt: 500grGia vị bò kho: 2 gói.Dầu điều, bột năng.Sả, ớt, gừng, hành, tỏi, hoa hồi.Dầu ăn, muối, đường, mì chính, hạt tiêu, rượu trắng…Húng quế, húng gai.

Lưu ý: các nguyên liệu phải là những nguyên liệu tươi mới. Thịt bò nên chọn những phần có một chút gân để món bò kho thêm giòn và ngon hơn. Các loại đồ khô phải đảm bảo vấn đề hạn sử dụng và bảo quản. Không sử dụng sản phẩm đá quá hạn sử dụng hoặc xuất hiện tình trạng nấm mốc, hư hỏng.

READ:  Học Cách Nấu Cháo Bánh Canh Cá Lóc Ngon Như Ngoài Tiệm, Cách Nấu Bánh Canh Cá Lóc Huế Ngon Chuẩn Vị

Các bước nấu bò kho bánh mì

Sau khi đầy đủ những nguyên liệu, cách nấu bò kho bánh mì bao gồm các bước sau:

Bước 1: Xử lí thịt bò

Đối với thịt bò, việc khử mùi hôi đặc trưng của thịt trong các món ăn rất quan trọng. Thực hiện tốt công đoạn khử mùi hôi ở thịt bò tươi, chúng ta sẽ đi đến thành công một cách dễ dàng hơn khi chinh phục món bò kho bánh mì.

Để làm được điều này, bạn hãy bóp thịt bò cùng một nhánh gừng đập dập. Trộn thêm một chén rượu trắng nhỏ và bóp kĩ. Sau đó rửa sạch lại miếng thịt dưới vòi nước lạnh rồi nhúng qua nước sôi khoảng 2 phút. Như vậy sẽ loại bỏ được mùi hôi của miếng thịt.

Xem thêm: Cách Nấu Canh Chua Giò Sống Ngon Miệng Dễ Làm Từ Các Đầu Bếp Tại Gia

*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*

Mì trứng cao cấp Meizan có thể mua tại các siêu thị

Lời kết

Trên đây là một số cách nấu bò kho với nhiều hương vị khác nhau. Mỗi một cách làm sẽ tạo ra những món bò kho đặc trưng riêng. Tuy nhiên, tất cả các cách kể trên đều không hề khó làm. Do đó, chỉ cần chăm chỉ một chút là bạn có thể có ngay vài món bò kho ngon lành mời cả gia đình thưởng thức vào những dịp khác nhau. Chúc các bạn ngon miệng với mâm cơm gia đình cùng món bò kho thơm ngon nhé. Đừng quên theo dõi chuyên mục Món ngon mỗi ngày để cập nhật những công thức nấu ăn mới nhất nhé.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: công thức nấu ăn