Nguyên Liệu Và Cách Nấu Bia Tại Nhà, Nguyên Liệu Và Cách Nấu Bia Thủ Công Như Thế Nào

Nấu bia craft có gì khác biệt so với các cách nấu bia khác không? Bia craft (bia thủ công) được du nhập vào Việt Nam trong vài năm trở lại đây và nhanh chóng được đón nhận tại thị trường có sức tiêu thụ đồ uống có cồn đứng thứ 16 trên thế giới. Thành công của bia craft chính là ở hương vị thơm ngon đặc trưng để làm nên dòng bia chất lượng. Nhiều người Việt bắt đầu hứng thú, tò mò với ngành bia thủ công và phương thức tạo ra hương vị tuyệt vời này. Vậy cách nấu bia thủ công như thế nào? Các nguyên liệu nấu bia thủ công là gì? Hãy cùng tìm hiểu nhé!

Cách nấu bia thủ công chuẩn vị Châu âuNhững lưu ý khi lưu trữ bia thủ côngĐiều kiện bảo quản bia thủ côngCác quy cách đóng gói và lưu trữ bia*Keg inox*Chai thủy tinh*Lon

Nguyên liệu nấu bia thủ công

Về nguyên liệu, phần đông tất cả các loại bia công nghiệp, bia hơi hay bia thủ công đều có nguyên liệu nấu bia chung là lúa mạch, hoa bia, nước và men bia.

Đang xem: Cách nấu bia tại nhà

Malt

Lúa mạch nha, thường được gọi là mạch nha, là loại ngũ cốc được ưa thích được sử dụng chủ yếu của các nhà sản xuất. Mặc dù các loại ngũ cốc khác, như ngô và gạo, rẻ hơn, nhưng các nhà sản xuất bia thủ công lại sử dụng mạch nha trong việc sản xuất bia của mình.

READ:  Cách Nấu Canh Quả Sung Hầm Thịt Nạc, Món Ăn Bài Thuốc Hay Từ Quả Sung

Vậy lúa mạch biến thành mạch nha như thế nào? Đầu tiên, lúa mạch được ngâm trong nước cho đủ thời gian để lúa mạnh nảy mầm. Mạch nha sau đó có thể được rang ở các mức nhiệt độ khác nhau, điều này ảnh hưởng lớn đến hương vị kết quả của bia.

Xem thêm: Tải Hình Nền Màu Tím Đẹp – Hình Nền Màu Tím Đẹp Nhất

Trên thế giới, mạch nha pilsner và mạch nha Munich là hai loại mạch nha chiếm ưu thế được sử dụng để sản xuất bia nhạt và bia đen và một số loại bia khác. Các loại mạch nha đặc sản khác được sử dụng để làm nổi bật các đặc điểm nhất định của cả bia tương tự để tạo ra một loạt các sản phẩm đặc biệt giêng của nhà sản xuất.

Xem thêm: Bạn Sẽ Biết Cách Nấu Đậu Đỏ Mau Mềm Tại Nhà, 4 Cách Nấu Chè Đậu Đỏ Ngon Cho Fan Cuồng Chè Đậu

*
*
*
*
*
*
*
*

Hy vọng một vài thông tin trên có thể mang đến cho các bạn những trải nghiệm thú vị. Chúc các bạn thành công.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: công thức nấu ăn