Cách Nấu Bí Đỏ Với Đỗ Xanh Thơm Ngon, Cách Nấu Chè Bí Đỏ Đậu Xanh Vị Ngon Thanh Mát

Chè bí đỏ đậu xanh là món chè khá lý tưởng và cực kỳ thơm ngon để bạn giải nhiệt cho gia đình vào những ngày nắng nóng. Với vị ngọt bùi, beo béo lại thêm viên bí đỏ dẻo mềm chắc chắn sẽ khiến mọi người thích mê. Vào bếp ngay cùng Điện máy XANH và thực hiện nhé!

Nguyên liệu làm Chè bí đỏ đậu xanh Cho 6 người

Bí đỏ 350 g Đậu xanh đã cà vỏ 100 g Đường 100 g (hoặc 150g đường nếu ăn ngọt) Bột năng 100 g (có thể thay thế bằng bột nếp) Muối 1 g Nước cốt dừa 100 ml Vani 1 thìa cà phê (hoặc dầu chuối) Dừa sấy 50 g (hoặc dừa tươi bào sợi) Nước 600 ml

Cách chọn bí đỏ ngon:

Quả bí ngon thường có màu vàng cam, pha xanh đậm, ruột vàng và có vị ngọt thơm, độ dẻo tương đối.Chọn những quả bí đỏ nặng, chắc tay và có vỏ trơn nhẵn.Chọn quả có cuống dài từ 2 – 5cm. Những quả có cuống ngắn thường dễ bị thối rửa nhanh hơn.Quả có dạng tròn, cắt khía tự nhiên thành các phần tương đối đều nhau.

READ:  Tuyệt Chiêu Cách Nấu Sữa Chua Nếp Cẩm, Cách Làm Sữa Chua Nếp Cẩm Thành Công Từ Lần Đầu

Đang xem: Cách nấu bí đỏ với đỗ xanh

Nguyên liệu món ăn chè bí đỏ đậu xanh

Ngâm đậu xanh và sơ chế bí đỏ

Rửa sạch đậu xanh, sau đó ngâm 1 tiếng.Bí đỏ gọt vỏ, bỏ hạt, rửa sạch và cắt khúc.
Bước 1 Ngâm đậu xanh và sơ chế bí đỏ Chè bí đỏ đậu xanh
Bước 1 Ngâm đậu xanh và sơ chế bí đỏ Chè bí đỏ đậu xanh

Làm hạt bí đỏ

Bắc nồi lên bếp, cho vào bí đỏ cắt khúc, 600ml nước, 1g muối. Nấu bí đến khi chín mềm.Vớt ra dĩa 100g bí đỏ rồi dùng thìa tán nhuyễn. Sau đó cho vào 15g đường, 80g bột năng và trộn đều.Dùng tay nhào sơ bột, sau đó vo tròn thành nhiều viên bột nhỏ và luộc chín.

Xem thêm: 50+ Hình Nền Trà Sữa Đẹp – 50+ Hình Ảnh Trà Sữa Cực Đẹp

Mách nhỏ: Phần bí đỏ còn lại trong nồi, bạn vẫn tiếp tục hầm nhé!Nếu hỗn hợp bột bị chảy sau khi trộn chứng tỏ là bí đỏ không đủ nóng. Bạn có thể khắc phục tình trạng này bằng cách cho hỗn hợp bột vào chảo chống dính, đun nhỏ lửa từ 30 giây đến 1 phút để bột dẻo.Khi vo tròn hạt bí đỏ xong, bạn nhớ áo qua 1 lớp bột khô để chúng không bị dính với nhau nhé!Khi luộc, hạt bí đỏ chuyển sang màu trong là đã chín.
Bước 2 Làm hạt bí đỏ Chè bí đỏ đậu xanh
Bước 2 Làm hạt bí đỏ Chè bí đỏ đậu xanh
Bước 2 Làm hạt bí đỏ Chè bí đỏ đậu xanh

Nấu chè bí đỏ

Phần nước cốt dừa:Đun 100ml nước cốt dừa trên lửa nhỏ. Khi thấy nước bắt đầu sôi lăn tăn thì cho vào 20g đường, khuấy đều đến khi đường tan.Pha loãng 2g bột năng cùng 1 thìa cà phê nước, cho vào nồi nước cốt dừa khuấy đều rồi tắt bếp.

READ:  Cách Nấu Đuôi Bò Hầm Thuốc Bắc Thơm Ngon Bổ Dưỡng Dễ Làm, Cách Làm Đuôi Bò Hầm Thuốc Bắc Bổ Dưỡng

Xem thêm: Cách Phối Đồ Với Jumpsuit – Mix Đồ Cùng Jumpsuit Sao Cho Đẹp

Phần chè bí đỏ: Cho vào nồi bí đỏ 100g đậu xanh đã ngâm, sau đó nấu trên lửa vừa khoảng 10 phút để đậu xanh chín mềm.Sau 10 phút, bạn cho vào nồi 800ml nước sôi, 100g đường và tiếp tục đun đến khi hỗn hợp hơi sánh.Pha 10g bột năng cùng 1 ít nước, khuấy đều.Cuối cùng cho vào nồi hạt bí đỏ đã luộc, nước bột năng, 1 thìa cà phê vani, khuấy đều rồi tắt bếp.

Thành phẩm

Cho chè ra chén, rưới nước cốt dừa, thêm một ít dừa sấy khô là hoàn tất.Món chè có màu vàng bắt mắt, có vị bùi bùi từ đậu xanh và bí đỏ, beo béo của nước cốt dừa, ăn cùng với viên bí đỏ mềm dẻo cực kỳ thơm ngon. Bạn có thể dùng chè nóng hoặc lạnh tùy theo ý thích nhé!
Chúc bạn thực hiện món chè bí đỏ đậu xanh thanh mát, ngọt bùi này thành công nhé!*Nguồn tham khảo công thức và hình ảnh từ kênh Youtube Góc Bếp Nhỏ
Hướng dẫn nấu khó hiểu, không làm được Công thức nấu không đúng vị Thành phẩm không giống như bài viết Nguyên liệu chuẩn bị và khi nấu không đúng, dư hoặc thiếu Nguyên liệu khó tìm, không biết thay thế bằng gì
Tổng đài hỗ trợ (Miễn phí gọi)Gọi mua: 1800.1061 (7:30 – 22:00)Kỹ thuật: 1800.1764 (7:30 – 22:00)Khiếu nại: 1800.1063 (8:00 – 21:30)Bảo hành: 1800.1065 (8:00 – 21:00)

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: công thức nấu ăn