Cách Nấu Bánh Canh Xương Chả Cá, Cách Nấu Bánh Canh Chả Cá Miền Trung

Bánh canh chả cá miền Trung là một món ăn nổi tiếng mà bất kỳ ai cũng đều biết đến. Hiện nay, món ăn có mặt ở hầu hết mọi tỉnh thành của nước ta và được rất nhiều người yêu thích. Với sợi bột dai ngon được làm từ hỗn hợp bột gạo và bột năng cùng nước hầm xương ngọt miệng và những viên chả cá hấp dẫn, món ăn có khả năng hấp dẫn thực khách từ những lần thử đầu tiên.

Đang xem: Cách nấu bánh canh xương chả cá

Để thực hiện món bánh canh chả cá miền Trung, bạn chỉ cần bỏ ra khoảng 45 – 60 phút chuẩn bị, sơ chế và chế biến nguyên liệu. Các bước thực hiện món ăn này không khó, tuy nhiên đòi hỏi sự cẩn thận và tỉ mỉ từ người làm. Cùng theo dõi những thông tin bên dưới do Hướng Nghiệp Á Âu (HNAA) Đà Nẵng cung cấp để biết cách thực hiện món bánh canh chả cá nhé!

*

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Cá thác lác: 500 gramBột năng: 100 gramBột gạo: 100 gramXương ống heo: 1kgHành khô, hành lá, hạt tiêuCà chua, rau mùiGia vị thông thường: nước mắm, dầu ăn, muối, bột ngọt…

Các bước thực hiện nấu món bánh canh chả cá

Bước 1: Xương ống heo sau khi mua về, bạn đem rửa sạch. Sau đó, chuẩn bị một nồi nước sôi rồi chần sơ qua xương ống để loại bỏ chất bẩn và khử sạch mùi hôi hiệu quả.Bước 2: Cho xương ống heo vào một nồi lớn, đổ thêm khoảng 2 lít nước vào và bắc nồi lên bếp ninh với mức lửa nhỏ trong khoảng 1 – 2 tiếng đồng hồ.Lưu ý: Trong quá trình ninh xương, ở trên mặt nước có xuất hiện các bọt khí trắng lẫn nâu. Bạn nên canh chừng và thường xuyên hớt sạch các bọt khí này để giúp cho nồi nước dùng được trong hơn. Bước 3: Trong thời gian ninh xương, bạn tiến hành sơ chế các nguyên liệu khác. Bao gồm: cà chua rửa sạch, thái múi cau; Rau mùi, hành lá rửa sạch, thái nhỏ; Hành khô bóc vỏ rồi mang băm nhuyễn. Bước 4: Chuẩn bị một âu lớn rồi đổ 100 gram bột năng và 100 gram bột gạo vào chung. Đổ nước sôi từ từ vào hỗn hợp bột. Vừa đổ bạn vừa dùng tay nhào bột cho đến khi thu được khối bột mềm mướt, không ướt hay khô quá.Bước 5: Chia bột thành những phần nhỏ. Sau đó, dùng cán bột cán dẹt từng phần rồi dùng dao cắt bột thành sợi, càng mỏng càng tốt.

READ:  Tổng Hợp 10 Cách Nấu Chè Đậu Đỏ Bột Lọc, Hướng Dẫn Công Thức Nấu Chè Đậu Đen Bột Lọc

Xem thêm: Bật Mí Cách Nấu Gạo Tấm Ngon Nhất, Cách Nấu Cơm Tấm Ngon Tuyệt

*

Lưu ý: Khi nhào, cán hoặc cắt bột bạn nên dùng một lượng bột khô xa vào tay, rắc lên mặt phẳng hoặc miếng bột để thực hiện cho dễ dàng, tránh tình trạng bột dính vào nhau.Bước 6: Cá thác lát bạn đem làm sạch rồi lọc lấy phần thịt và mang xay nhuyễn. Sau đó, cho 1 thìa muối, 1/2 thìa hạt tiêu, 1/2 thìa đường, 1 thìa bột năng vào trộn đều và ướp trong khoảng 20 – 30 phút. Bước 7: Nặn phần thịt cá thành viên hình tròn nhỏ vừa ăn. Những sợi bột, bạn mang luộc chín từng phần nhỏ rồi chia đều ra các bát. Bước 8: Chuẩn bị một chảo nhỏ, cho cà chua đã được sơ chế cùng hành khô vào đảo đều tay để tạo nước màu. Sau đó, đổ vào nồi nước dùng.Bước 9: Nêm nếm lại nồi nước dùng xem đã vừa miệng chưa. Nếu chưa thì cho các loại gia vị cần thiết vào đến khi đạt độ ngon miệng thì dừng.Bước 10: Cuối cùng, bạn cho những viên thịt cá nhỏ đã được nặn ở bước 7 vào nồi nước dùng. Đun đến khi chín thì có thể sử dụng.

Xem thêm: Cách Nấu Chè Đậu Ngự Hạt Sen, Cách Nấu Món Chè Đậu Ngự Hạt Sen

Đến đây, bạn múc nước dùng xương và chia đều những viên chả cá vào từng bát bột. Rắc hành lá cùng rau mùi lên trên và làm một chén nước mắm rồi mời mọi người thưởng thức. Với những hướng dẫn trên, HNAAu Đà Nẵng chúc bạn thực hiện thành công và thưởng thức món bánh canh chả cá miền Trung ngon miệng cùng mọi người!

READ:  Hướng Dẫn Các Cách Nấu Bún Chả Cá Hà Nội Ngon Chuẩn Vị, 2 Cách Nấu Bún Cá Ngon Chuẩn Vị Không Tanh

Bạn có thể tham khảo nhiều công thức món ăn ngon miền Trung để có thể bổ sung và sổ tay nấu ăn của mình nhé.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: công thức nấu ăn