Cách Nấu Bánh Canh Cá Lóc Rau Đắng, Bánh Canh Cá Lóc Rau Đắng

(luxury-inside.vn) – Bánh canh cá lóc là một món ăn rất độc đáo và hấp dẫn. Với hương vị thơm ngon đậm đà của cá lóc, mịn dai của bánh canh, thanh và ngọt của nước dùng. Hãy xem cách nấu bánh canh cá lócmiền tây để cho như thế nào cho chuẩn các bạn nhé.

Đang xem: Cách nấu bánh canh cá lóc rau đắng

Là một món ăn nổi tiếng của người miền Tây, từ lâu bánh canh cá lócđã được rất nhiều người dân các vùng miền khác học tập và chế biến. Tuy nhiên không phải ai cũng có thể nấu được bánh canh cá lóc chuẩn hương vị của người miền Tây.

Để tạo ra một bát bánh canh ngon với vị ngọt của nước dùng cá, vị mịn dai của bánh đòi hỏi sự tỉ mỉ và công phu của người làm.

Hãy tham khảo cách nấu bánh canh cá lóc sau đây để có thể tự nấu và thưởng thức món ăn này tại nhà nhé.

*
*
*
*

Làm sợi bánh canh – bánh canh cá lóc
Bột vừa hoàn thành ở bước 2 chúng ta bỏ vào khuôn ép để ép thành những sợi nhỏ đều nhau. Trong trường hợp bạn không có khuôn ép có thể dùng túi ni lông cắt nhỏ một lỗ ở đáy, đổ bột vào và bóp chặt tay để tạo bột thành sợi dài vừa đủ. Bóp bột xuống nồi nước sôi đã chuẩn bị sẵn.Khi bánh canh đã chín chuyển màu trong suốt và nổi lên trên mặt nước, đây là thời điểm để bạn vớt bánh canh ra. Để cách nấu bánh canh cá lóc được chuẩn bạn hãy chú ý quá trình này nhé.Vớt bánh canh ra rá hoặc rổ to rồi xả thật nhanh qua nước lạnh như vậy bánh sẽ dai và ngon hơn.

Bước 3 : Chế biến cá lóc

Cá lóc các bạn nên chọn con cá kích thước vừa và quan trọng là phải còn tươi. Đem rửa sạch rồi cắt thành khúc, đem ướp qua với muối khoảng 20 phút để khử hết mùi tanh sau đó rửa lại với nước sạch.

Bước 4 : Luộc cá lóc

Chuẩn bị một nồi lớn đổ khoảng 2 lít nước vào nồi, củ hành tây đem bỏ vào nồi cùng 1 thìa cà phê muối rồi đun sôi. Khi nước sôi bạn cho cá lóc vào và tiến hành luộc trong khoảng 4-5 phút cho cá vừa chín tới là được.Vớt cá lóc ra và để riêng ra đĩa. Phần nước dùng và củ hành tây thì đổ sang nồi khác để dùng chế biến tiếp công đoạn sau.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Nấu Chè Mè Đen Cho Bà Bầu Sắp Sinh Dễ Đẻ Và Lợi Sữa

Bước 5 : Ướp thịt cá lóc với các gia vị cần thiết

Sau khi cá lóc nguội, bạn nhẹ nhàng gỡ toàn bộ phần xương và lấy phần thịt cá. Đổ thịt cá vào tô to bỏ thêm vào đó 1 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê tiêu,1 thìa cà phê tiêu và 1 thìa canh mắm. Hành tím và ớt chỉ đem rửa sạch thái nhỏ rồi bỏ vào. Xóc đều để cách gia vị ngấm vào từng thớ cá, ướp cá trong vòng 15 phút.

Bước 6 : Nấu nước dùng bánh canh cá lóc

Khi cá đã ngấm gia vị các bạn bỏ cá vào nồi nước dùng đã nấu ở bước trên, vặn nhỏ lửa rồi đun trong khoảng 15 – 20 phút. Kiểm tra xem nước dùng đã vừa chưa, thêm nếm nếu cảm thấy cần thiết.Bắc chảo lên bếp, đun nóng rồi thêm chút dầu rồi bỏ hành vào phi cho thơm. Thêm một chút bột điều đảo đều rồi tắt bếpĐổ hỗn hợp vừa tạo bên trên vào nồi nước lèo rồi khuấy đều.

Thưởng thức món bánh canh cá lóc

Múc bánh canh ra bát thêm nước lèo cá lóc vừa chế biến được ở trên thêm rau sống, ngò. Thêm một chút tiêu và thưởng thức món bánh canh cá lóc thơm ngon tuyệt vời nào.

Xem thêm: Chứng Khoán Phái Sinh Là Gì? Nhận Diện Công Cụ Kiếm Tiền T+0

Như vậy là chúng ta đã cùng nhau hoàn thành món bánh canh cá lóc rồi đó. Mong rằng với hướng dẫn cách làm bánh canh cá lóc rất chi tiết mà chúng tôi hướng dẫn ở trên bạn có thể tự tay mang hương vị ẩm thực miền Tây tới bàn ăn nhà mình nhé.

Chúc bạn thành công và ngon miệng với cách nấu bánh canh cá lóc thơm ngon hấp dẫn nhé

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: công thức nấu ăn
READ:  Cách Nấu Mực Một Nắng - Thử Ngay 4 Món Mực Một Nắng Ngon Nhất