“Bật Mí” Top 3 Cách Nấu Bánh Canh Cá Lóc Miền Nam, Cách Nấu Bánh Canh Cá Lóc Miền Tây Ngon Nhất

Nguyên liệu nấu bánh canh cá lóc nền ẩm thực sông nước miền Tây Nam Bộ. Hôm nay luxury-inside.vn’s BLOG sẽ giới thiêu đền bạn cách nấu bánh canh cá lóc miền Tây ngon tuyệt đỉnh, ăn là nhớ mãi không quên.

Đang xem: Cách nấu bánh canh cá lóc miền nam

Đôi lời giới thiệu về món bánh canh
Đôi lời giới thiệu về món bánh canh cá lóc miền Tây

g/wp-content/uploads/2017/10/cach-nau-banh-canh-ca-lo-mien-tay.jpg” alt=”cách nấu bánh canh cá lóc miền tây-1″ width=”600″ height=”450″ srcset=”https://cdn.luxury-inside.vn/blog/wp-content/uploads/2017/10/cach-nau-banh-canh-ca-lo-mien-tay.jpg 1024w, https://cdn.luxury-inside.vn/blog/wp-content/uploads/2017/10/cach-nau-banh-canh-ca-lo-mien-tay-300×225.jpg 300w, https://cdn.luxury-inside.vn/blog/wp-content/uploads/2017/10/cach-nau-banh-canh-ca-lo-mien-tay-768×576.jpg 768w” sizes=”(max-width: 600px) 100vw, 600px” />

Bánh canh cá lóc miền Tây có sự kết hợp giữa những sợi bánh canh dẻo mềm cùng với nước dùng nấu từ cá lóc ngon ngọt – loài cá có thịt dày, thơm ngon thường sống ở các vùng nước ngọt quanh khu vực của vùng Đồng Bằng sông Cửu Long rộng lớn.

Món ăn này từ ngày xưa là món ăn dân dã của những người dân miền Tây dễ mến, dễ thương, dần dà trở thành đặc sản vô cùng nổi tiếng của vùng đất sông nước được rất nhiều người biết đến và yêu thích. Ai đi ngang qua miền Tây mà không ăn món bánh canh cá lóc này thì quả là uống phí chuyến đi.Cách làm bánh canh cá lóc không hề đơn giản những cũng không phức tạp đến mức bạn không làm được.

READ:  Cách Nấu Bún Rạm Bình Định, Bún Tôm, Bún Rạm Nức Tiếng Quy Nhơn

Chỉ cần bỏ ra một chút thời gian, nắm một chút bí quyết nấu nướng là bạn có thể nấu cho bạn bè và người thân của mình cùng thưởng thức món bánh canh cá lóc miền Tây vô cùng thơm ngon này rồi.Để biết được bí quyết nấu sao cho ngon, sao cho đơn giản thì bạn hãy theo dõi bài viết mà luxury-inside.vn’s BLOG muốn chia sẻ dưới đây nhé.

Cách nấu bánh canh cá lóc miền Tây ăn là nhớ

*
*

Các bước làm bánh canh cá lócloc-3.jpg 800w, https://luxury-inside.vn/blog/wp-content/uploads/2017/10/banh-canh-ca-loc-3-300×225.jpg 300w, https://luxury-inside.vn/blog/wp-content/uploads/2017/10/banh-canh-ca-loc-3-768×576.jpg 768w” sizes=”(max-width: 600px) 100vw, 600px” />

Tiếp theo bạn đặt tiếp một ngồi nước sôi lên bếp, đổ một thìa dầu ăn vào. Cho bột vào khuôn ép thành sợi rơi từ từ từ xuống nồi nước sôi bên dưới.

Xem thêm: Mẫu Thiết Kế Nhà 7X15M Hiện Đại, Sang Trọng 2021, Ban Ve Nha Gac Lung Mai Thai 7X15M Tang 2

Đun đến khi sợi bánh canh chuyển sang màu trắng trong thì tắt bếp, vớt ra ngâm nước đá lạnh để sợi bánh được dai giòn.

– Xong khâu làm sợi bánh cánh, tiếp tục là khâu chế nước dùng:

Đầu tiên là sơ chế nguyên liệu. Rau của bạn mua trước đó cần phải làm sạch, rửa hết bùn đất bàng nước và để ra rổ cho ráo nước. Cá lóc bạn làm sạch ruột, vì da cá khá trơn và tanh nên ban hãy sát chút muối hột lên quanh mình cá, rửa qua bàng rượu trắng cho lọc mùi tanh rồi rửa sạch lại bằng nước trắng.

READ:  Cách Nấu Ăn Tiết Kiệm Cho Sinh Viên, Gợi Ý Món Ăn Cho Sinh Viên

Khi đã làm cá xong, bạn cho cá vào nồi để luộc, cho thêm hành tây, gừng, muối, sả vào luộc cùng để vừa tạo vị cho nước luộc, vừa đồng thời làm lấn át mùi tanh của cá. Luộc cá trong khoảng 5 phút thì tắt bếp, vớt cá ra ướp cùng với nước mắm, bột ngọt, tiêu, hành tím cắt lát, chút ớt sừng,… trong khoảng 10 – 20 phút để cá ngấm gia vị.

Nước luộc cá bạn lọc qua những cặn còn sót lại, đổ nước đã lọc sang một cái nồi lớn tiếp tục đun sôi lên để làm nước dùng. Khi nước vừa sôi bạn lại cho cá vào đun mềm cá. Ngay khi đó bạn lấy chảo, đổ dầu phi thơm hành tỏi, bột nghệ với bột điều. Đảo hỗn hợp liên tục rồi tắt bếp, đổ dầu tiều vào nồi nước dùng đang sôi.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Nấu Nước Lẩu Thái Bằng Gói Gia Vị Aji Quick, Cách Nấu Lẩu Thái Bằng Gói Gia Vị Aji Quick

Cuối cùng là bạn nêm nếm thêm gia vị cho vừa miệng an. Lưu ý, trước khi múc nước dùng bạn nên vớt cá ra trước, để khi nào ăn chỉ cần cho cá vào bát, đổ nước dùng lên là ăn được luôn. Ăn kèm với các loại rau đã chuẩn bị trước đó sẽ rất đưa vị, thơm ngon khó cưỡng.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: công thức nấu ăn