Cách Mở Tài Khoản Chứng Khoán Vndirect &Ndash; Vndirect Support Center

Hiện tại thị trường chứng khoán Việt Nam đang trong thời kỳ sôi động nhất, số người tham gia thị trường ngày càng nhiều. Để thành công trên thị trường chứng khoán ngoài kiến thức, tâm lý đầu tư… thì một điều quan trọng là người chơi phải tham gia thị trường bằng cách… mở một tài khoản chứng khoán và thực hiện giao dịch lần đầu tiên. Nghe thật bất ngờ phải không nào.

Đang xem: Cách mở tài khoản chứng khoán vndirect

“Cuộc hành trình ngàn dặm nào cũng phải bắt đầu bằng một bước đi nhỏ bé đầu tiên”

Đối với một người mới thì việc mở một tài khoản chứng khoán sẽ có nhiều bỡ ngỡ và thắc mắc… Bài viết viết đây sẽ hướng dẫn cách mở tài khoản chứng khoán VNdirect miễn phí. Cập nhật mới nhất 2021!

1. Tại sao lại mở tài khoản chứng khoán VNDirect?

Hiện đang quản lý hơn 100.000 tỷ đồngHơn 1.000.000 khách hàng hỗ trợ mỗi ngàyTop 3 trên sàn Hose (sàn Tp Hồ Chí Minh)Top 2 trên sàn HNX (sàn Hà Nội)

*

2. Mở tài khoản chứng khoán VNDirect có mất phí không?

Mở tài khoản chứng khoán tại VNDirect 100% miễn phí bạn nhé!

Không chỉ VNDirect mà tất cả các công ty chứng khoán khi mở tài khoản Tất cả đều miễn phí, chỉ là bạn có sức mở tài khoản chứng khoán với có tiền để đầu tư không thôi, có tới hơn 70 công ty chứng khoán đấy!

3. Phí giao dịch tại VNDirect như thế nào?

Phí giao dịch cơ bản (nhà đầu tư độc lập – không môi giới): 0,15%/giá trị giao dịchPhí giao dịch có môi giới: từ 0.2% – 0.35%/Giá trị dao dịch, cụ thể như sau:Từ 800 triệu đồng trở lên/ngày: 0.15%Từ 400 triệu đồng tới dưới 800 triệu đồng/ngày: 0.2%Từ 250 triệu đồng tới dưới 400 triệu đồng/ngày: 0.25%Từ 80 triệu đồng tới dưới 250 triệu đồng/ngày: 0.3%Dưới 80 triệu đồng/ngày: 0.35%Phí giao dịch đặc biệt dành cho khách hàng lớn: Thỏa thuậnPhí giao dịch cổ phiếu OTC: 0.3%Phí giao dịch trái phiếu: 0.02% – 0.1%

Ví dụ: Đối với phí giao dịch không môi giới 0.15% (đa số khách hàng chọn giao dịch không môi giới)

Trong ngày bạn đặt mua 500 cổ phiếu Vinamilk (mã VNM) với giá 100.000 đồng/cổ phiếu. Tổng số tiền bạn chi ra để mua cổ phiếu Vinamilk là:

500 cổ phiếu x 100.000 đồng/cổ phiếu = 50.000.000 đồng (50 triệu đồng).Phí giao dịch tại VNDirect (lúc mua) là: 50.000.000 x 0.15% = 75.000 đồng

Một tháng sau khi cổ phiếu Vinamilk đạt giá 110.000 đồng/cổ phiếu và bạn quyết định bán ra. Số tiền bạn thu được là:

500 cổ phiếu x 110.000 đồng/cổ phiếu = 55.000.000 đồng (55 triệu đồng).Phí giao dịch tại VNDirect (lúc bán) là: 55.000.000 x 0.15% = 82.500 đồng

Vậy tổng chi phí giao dịch tại VNDirect (khi mua vào và bán ra) là: 75.000 + 82.500 = 157.5000 đồng

Lưu ý: Phí giao dịch tất cả các công ty chứng khoán đều được tính trên mỗi giao dịch, nghĩa là phí sẽ được tính trên mỗi lần mua riêng và bán riêng. Tức là nếu bạn mua xong 1 mã cổ phiếu nào đó rồi bán ra thì bạn phải chịu chi phí cả 2 đầu, chứ không phải chỉ duy nhất 1 lần. Ví dụ ở trên phí giao dịch VNDirect là 0.3% (0.15% mua + 0.15% bán ) cổ phiếu Vinamilk.

Có một điều bạn cần ý ở trên là phí giao dịch 0.15% đối với giao dịch không có môi giới. Còn nếu có môi giới thì phí giao dịch là 0.35%/mỗi giao dịch.

Ví dụ: bạn cũng mua cổ phiếu Vinamilk như ở trên với phí giao dịch là 0.35%, thì phí giao dịch VNDirect có môi giới là:

50.000.000 x 0.35% + 55.000.000 x 0.35% = 367.500 đồng.

READ:  Thông Tin Chứng Khoán Hôm Nay, Tin Tức Về Tình Hình Chứng Khoán

Rõ ràng phí giao dịch tại VNDirect có sự chệnh lệnh rất lớn giữa không có môi giới và có môi giới (giao dịch nhỏ hơn 80 triệu đồng/ngày), chênh lêch đến 2.33 lần.

Đối với người chơi mới khi tham gia thị trường với số vốn đầu tư chưa lớn (nhỏ hơn 80 triệu đồng) thì rõ ràng bạn nên cân nhắc thật kỹ giữa có môi giới và không môi giới.

Thôi không luyên thuyên nữa, chúng ta cùng nhau đi vào phần chính, phần trọng tâm để hướng dẫn chi tiết cách mở tài khoản chứng khoán VNDirect từ A đến Z cho người mới bắt đầu nào?

4. Cách mở tài khoản chứng khoán VNDirect

Mở tài khoản chứng khoán tại VNDirect có 2 cách chính là mở trực tiếp (offline) và mở online.

4.1 Mở tài khoản chứng khoán VNDirect trực tiếp

Về bản chất thì người ta cần cái chữ ký sấm của bạn và xác minh cái chứng minh thư/ thẻ căn cước (sợ làm giả). Bởi liên quan đến tiền bạc, ngân hàng… nên cần xác nhận.

Mở tài khoản chứng khoán VNDirect trực tiếp có 3 cách.

Gọi điện thoại đến hotline của VNDirect 1900 5454 09 (hình như 909 đồng/phút): và đôi khi môi giới sẽ đem hồ sơ đến mở cho bạn hoặc 2 bên ra quán cà phê mở. (Nhưng những người môi giới chất lượng, họ không đến đâu)Tải mẫu: Bạn có thể tải về, in ra (in màu hay in trắng đen đều được) và điền thông tin và lên công ty chứng khoán nộp.Nhanh nhất: Lên thẳng trụ sở/chi nhánhcông ty chứng khoán VNDirect, nhớ đem CMND hoặc CCCD. Phần còn lại, giấy tờ, hướng dẫn ghi chép, công ty chứng khoán chỉ dẫn bạn hết. Bảo đảm 5 – 10 phút là bạn đã mở xong và có ngay 1 tài khoản chứng khoán liền

Lưu ý: Thời gian làm việc VNDirect trong giờ hành chính Từ thứ Hai đến thứ Sáu: Sáng: 08h00 đến 11h45 & Chiều: 12h45 đến 17h00; Thứ Bảy: Sáng: 08h00 đến 11h45

Hiện tại VNDirect có tất cả 8 chi nhánh trên toàn quốc (Hà Nội, Nam Định, Nghệ An, Đà Nẵng, Bình Dương, Tp Hồ Chí Minh)

NHANH NHẤT là bạn lên thẳng trụ sở/chi nhánh công ty chứng khoán, nhớ đem CMND hoặc CCCD.

4.2 Mở tài khoản chứng khoán VNDirect online

Với sự phát triển vũ bảo của công nghệ, bạn giờ cũng xác thực trực tuyến, ai từng mở tài khoản Momo, Vnpay, ZaloPay sẽ hiểu – có nghĩa bạn hoàn toàn ngồi tại nhà đã mở được rồi.

Mở tài khoản chứng khoán VNDirect online phù hợp với những bạn ở xa (nước ngoài/tỉnh thành bạn ở không có chi nhánh công ty chứng khoán… hay đơn giản vì bạn không có nhiều thời gian vì quá bận rộn…)

Để mở tài khoản tại VNDIRECT, Quý khách vui lòng truy cập vào website https://accounts.vndirect.com.vn/ hoặc TẠI ĐÂY, và thực hiện theo các bước sau:

*

Click chọn: MỞ TÀI KHOẢN GIAO DỊCH CHỨNG KHOÁN (ô dưới cùng, mục thứ 2 bên phải).

Lưu ý: Những mục bên dưới quý khách lưu ý khi đăng ký thông tin phải tuyệt đối chính xác.

Bước 1: Thông tin đăng ký

*

Quý khách vui lòng điền thông tin đăng ký bao gồm: Thông tin cơ bản: Họ và tên, Số điện thoại, Email.

Thông tin giao dịch: Tên đăng nhập và Mật khẩu: Đây là thông tin đăng nhập để giao dịch trực tuyến tại VNDIRECT.

Tên đăng nhập: tên của quý khách không dấu viết liền hoặc số điện thoại quý khách. Ví dụ: nguyenvana hoặc 0901234567Mật khẩu: Từ 8-32 ký tư gồm chữ hoa, chữ thường và số (đảm bảo sự bảo mật và an toàn cho tài khoản)

Click vào ô: Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng sản phẩm dịch vụ của VNDIRECT

Sau đó Click: MỞ TÀI KHOẢN

Một Pop-up xuất hiện yêu cầu bạn chọn phương thức xác thực thông qua:

*

VNDIRECT gửi mã xác thực OTP qua email/số điện thoại cho Quý khách. Sau đó Quý khách nhập OTP vừa được gửi đến email/ số điện thoại vừa đăng ký. Mã OTP có hiệu lực trong 120 giây (2 phút)

Sau khi nhập 6 chữ số và Click vào Tiếp tục, chúng ta qua Biểu mẫu chi tiết

Lưu ý: nếu bạn bị trùng email hay số điện thoại tại Bước 1 thì có khả năng là bạn đã có một tài khoản đăng ký trước đó ở VNDirect rồi.

Bước 2: Thông tin cá nhân Tại bước này,

*

Quý khách điền thêm các thông tin cá nhân để VNDIRECT tiến hành mở tài khoản bao gồm:

Một số chú ý:

Tại phần Nhu cầu đầu tư của bạn thì bạn chỉ Click chọn vào DSTOCK (Đầu tư cổ phiếu)Bạn nên Đăng kí ngay một tài khoản ngân hàng để việc rút tiền dễ dàng hơn (Số tài khoản ngân hàng của bạn khác với Số thẻ được in trên ATM của bạn)Tại phần Số tài khoản, bạn có thể chọn ra 6 số đuôi tài khoản hoặc để trống. Hệ thống sẽ tự động chọn số tài khoản ngẫu nhiên cho bạn.Phần Người giới thiệu, Người hỗ trợ bạn để trống

READ:  Tvsi : Công Ty Cổ Phần Chứng Khoán Tân Việt (Tvsi), Giao Dịch Và Đầu Tư Cổ Phiếu Trực Tuyến

Sau khi điền đầy đủ tất cả thông tin chính xác, quý khách Click Tiếp tục

Bước 3: VNDIRECT thông báo Mở tài khoản thành công.

Xem thêm: Thế Nào Là Gạch Không Trát? Mẫu Nhà Xây Gạch Không Tô Những Mẫu Nhà Xây Gạch Mộc Đẹp

Cuối cùng, bạn sẽ nhận được 1 thông báo Chúc mừng Quý khách đã có tài khoản đầu tư tại VNDirect! và một bản Hợp đồng được gửi về email đăng ký.

*

Sau khi mở tài khoản online thành công, để kích hoạt đặt lệnh và xác thực tài khoản, quý khách vui lòng cập nhật hình ảnh 2 mặt Chứng minh thư nhân dân/Căn cước công dân cho tài khoản.

Lưu ý:

Nếu thông tin có sai sót thì đừng lo, bạn có thể điều chỉnh thông tin online sau khi hồ sơ được gửi đến công ty chứng khoánNếu bạn thay đổi ngay lúc này, việc xác thực sẽ rất khó khăn.

4.4 Hướng dẫn đăng tải CMND/CCCD để xác thực tài khoản

Bước 2 : Điền thông tin đăng nhập: Tên đăng nhập và mật khẩu theo thông tin tài khoản chứng khoán.

*

Bước 3: Sau khi vào trang MyAccount, Quý khách chọn An Toàn/Cập nhật chứng minh thư.

Bước 4: Quý khách vui lòng tải hình ảnh Chứng minh nhân dân/Thẻ căn cước công dân mặt trước, mặt sau và gửi yêu cầu để xác thực.

*

Bước 5: VNDIRECT tiến hành xác thực thông tin và gửi kết quả xác thực cho Quý khách.

Lưu ý:.

Trong thời gian chờ phê duyệt, Quý khách không thể tải thêm bất kỳ ảnh Chứng minh nhân dân/Thẻ căn cước công dân nào cho đến khi có kết quả phê duyệt từ VNDIRECT.Tính năng tải ảnh Chứng minh nhân dân/Thẻ căn cước công dân chỉ có hiệu lực trong 14 ngày làm việc kể từ lúc mở tài khoản thành công. Do vậy, Quý khách cần tiến hành hoàn thiện hợp đồng để không bị gián đoạn trong quá trình giao dịch.

Sau khi phê duyệt xong, VNDIRECT sẽ thông báo kết quả phê duyệt qua Email Quý khách đã đăng ký tại VNDIRECT khi mở tài khoản. Lúc này bạn chính thức có thể tham gia giao dịch, đặt lên mua bán cổ phiếu trên thị trường chứng khoán, nhớ là phải nộp tiền vào tài khoản chứng khoán nhé, vì có tiền thì bạn mới có thể đặt mua cổ phiếu được.

Tuy nhiên, để đảm bảo về pháp lý, thực hiện rút tiền và tránh bị chặn đặt lệnh trên hệ thống, bạn vui lòng hoàn thiện hồ sơ hợp đồng mở tài khoản trong 14 ngày kể từ khi mở tài khoản online thành công. Trong trường hợp bạn chưa kịp hoàn thiện hợp đồng trong 14 ngày này, tài khoản sẽ bị chặn đặt lệnh trên toàn hệ thống của VNDIRECT, khi đó tài khoản sẽ bị gián đoạn giao dịch và chưa thể rút tiền.

4.5 Hoàn thiện Hợp đồng mở tài khoản tại VNDIRECT (in hồ sơ giấy)

Sau khi hiện bảng thông báo mở tài khoản thành công, bạn sẽ nhân được một email như sau:

*

Email có đính kèm một File Hợp đồng Mở tài khoản bao gồm 4 trang. Hợp đồng này đã được điền sẵn theo thông tin bạn đã đăng ký.

*
*

Gửi hồ sơ qua đường bưu điện. Áp dụng với Quý khách ở nước ngoài hoặc không ở gần trụ sở, chi nhánh của VNDIRECT.

In Hợp đồng mở tài khoản giao dịch chứng khoán VNDIRECT đã gửi vào email của Quý khách hoặc tải TẠI ĐÂY, điền đầy đủ thông tin bao gồm:

Thông tin khách hàng: Ghi đầy đủ thông tin phần khách hàng, ký đầy đủ 03 chữ ký tại mục xác nhận của khách hàng.Đăng ký phương thức giao dịch: Qua online, Qua Tổng đài 1900545409Đăng ký tài khoản chuyển tiềnThông tin đầu tư chứng khoán

Sau đó gửi hồ sơ kèm bản photo CMND/CCCD (không cần công chứng) về chi nhánh gần nhất của VNDIRECT

Hồ sơ bao gồm:

Hợp đồng mở tài khoản chứng khoán: 02 bản (in màu hoặc trắng đen đều được), bạn nhớ ký tên vào 3 chỗ như ảnhCMND/Thẻ căn cước: 01 bản photo (không cần công chứng – còn hạn sử dụng)

Khi hoàn thiện hợp đồng mở tài khoản, Bạn gửi biểu mẫu qua bưu điện như Viettel Post; VNPost, Giao hàng nhanh hay Grab… hoặc nhờ người khác mang đến Hội sở, chi nhánh VNDIRECT gần nhất. Cách nào cũng được miễn là thuận tiện và rẻ nhất cho bạn là được. Người nhận là: Phòng dịch vụ khách hàng – Công ty CP Chứng khoán VNDIRECT.

READ:  Bảng Giá Chứng Khoán Vietinbanksc, Ctcp Chứng Khoán Ssi

Ví dụ cụ thể:

Tại Hà Nội:Phòng dịch vụ khách hàng – Công ty CP Chứng khoán VNDIRECT.Số 1 Nguyễn Thượng Hiền,Quận Hai Bà Trưng, Tp Hà NộiTại Tp Hồ Chí MinhPhòng dịch vụ khách hàng – Công ty CP Chứng khoán VNDIRECT.Tòa nhà THE 90th PASTEUR, số 90 Pasteur, Quận 1, Tp. Hồ Chí Minh

Một số lưu ý khi điền hợp đồng mở tài khoản:

Thông tin Mã số thuế và Người đại diện ủy quyền khách hàng có thể để trống nếu không có.Đăng ký giao dịch trực tuyến qua internet, ứng dụng di dộng bao gồm: Tên truy cập để Quý khách đăng nhập vào tài khoản trực tuyến và tầng bảo mật thứ hai OTP ( One Time Password) nhận qua tin nhắn SMS hay qua ứng dụng di dộng điện thoại.Đăng ký nhận thông báo qua SMS bao gồm:SMS miễn phí:Thông báo mở tài khoản thành công.Đăng ký OTP, tin nhắn OTP.Thông báo quyền mua thêm.Thông báo Call Margin, Nợ đến hạn, Nợ thấu chi.SMS gia tăng (Phí 8.800đ/tháng và 100.000đ/năm)Nộp, rút, chuyển khoản tiền và chứng khoán.Nhận cổ tức bằng tiền, cổ phiếu, cổ phiếu thưởng, cổ phiếu phát hành thêm.Hoàn tất thủ tục lưu ký, chuyển khoản đến.Thông báo kết quả khớp lệnh giao dịch chứng khoán.Đăng ký tài khoản chuyển tiềnTài khoản nhận tiền tại Ngân hàng: là tài khoản Ngân hàng mà Quý khách muốn đăng ký trước để chuyển tiền từ tài khoản chứng khoán ra tài khoản cá nhân.Tài khoản nhận tiền đối ứng tại VNDIRECT: là tài khoản chứng khoán tại VNDIRECT của một người khác ( người thân, bạn bè) mà Quý khách có nhu cầu muốn chuyển tiền nhanh giữa hai tài khoản.Lưu ý: Quý khách vui lòng thực hiện xác thực chữ ký khi đăng ký tài khoản ngân hàng không phải chính chủ hoặc tài khoản đối ứng

5. Hướng dẫn nộp tiền vào tài khoản chứng khoán VNDIRECT

5.1 Nộp tiền tại chi nhánh các ngân hàng vào tài khoản giao dịch tại VNDIRECT

Quý khách vui lòng điền thông tin nộp tiền theo nội dung như sau:

Tên đơn vị thụ hưởng: Công ty cổ phần Chứng khoán VNDIRECT Số tài khoản người hưởng: 128000032087Tại: Vietinbank – Đống ĐaNội dung nộp tiền: Chuyển tiền vào tài khoản  của .Phần nội dung nộp tiền, Quý khách ghi đầy đủ số tài khoản giao dịch chứng khoán, Họ và tên (tướng ứng với số tài khoản), viết không dấu như mẫu sau: Chuyen tien vao tai khoan 0001234567 của Nguyen Van A.

5.2 Nộp tiền trực tuyến qua ngân hàng

Quý khách mở tài khoản giao dịch tại VNDIRECT có thể thực hiện nộp/chuyển tiền nhanh chóng, tiện lợi qua 9 ngân hàng kết nối trực tuyến với VNDIRECT: ACB, BIDV, Maritime Bank, Sacombank, Techcombank, VIB, Vietcombank, Vietinbank, VPBank.

Xem thêm: Hot Trend 2021: Tóc Mỏng Nam Nên Để Kiểu Gì Cho Nam Tính? Tóc Nam Thưa Và Mỏng Nên Để Kiểu Nào

Sau khi đăng nhập vào hệ thống internet banking hoặc ứng dụng trên Smartphone, bạn chọn tại mục Nạp tiền/Chuyển tiền/Thanh toán/Chuyển khoản… và chọn người nhận là VNDirect (Công ty cổ phần Chứng khoán VNDIRECT), thực hiện thao tác cũng giống như mục 5.1

5.3 Một số lưu ý khi thực hiện nộp tiền vào tài khoản giao dịch tại VNDIRECT

Phần nội dung nộp tiềnSố tài khoản giao dịch, Quý khách ghi đầy đủ 10 số như: 0001xxxxxx; 0101xxxxxx. Nếu Quý khách ghi số tài khoản lưu ký 021Cxxxxxx, món tiền nộp sẽ không được hạch toán tự động vào tài khoản.Nếu Quý khách ghi thiếu thông tin phần nội dung nộp tiền, món tiền nộp sẽ không được hạch toán vào tài khoản và Quý khách cần thực hiện tra soát.Thời gian nộp tiền/chuyển khoản tốt nhất qua onlineSáng: Từ 8h00 đến 11h30Chiều: Từ 13h00 đến 16h30Thời gian có tiền trong tài khoản chứng khoánTrong cùng hệ thống ngân hàng: trong 30 phút, kể từ lúc ngân hàng thông báo lệnh chuyển tiền thành công.Khác hệ thống ngân hàng: có tiền trong vòng 24h.Trường hợp tiền của Quý khách được ngân hàng hạch toán vào tài khoản sau 16h30 các ngày làm việc trong tuần hoặc các ngày nghỉ/ngày lễ, Công ty sẽ tiến hành hạch toán tiền vào tài khoản chứng khoán của Quý khách vào ngày làm việc kế tiếp.

*

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: chứng khoán