Cách Làm Sơn Móng Tay Bóng Tại Nhà Đơn Giản Nhất, Cách Làm Nước Sơn Móng Tay Tại Nhà Đơn Giản Nhất

Mê làm nails khiến nhiều nàng “tậu” về nhiều lọ sơn đa dạng màu sắc. Tuy nhiên, sắm nhưng không dùng thường xuyên có thể khiến sơn bị đông, vón cục, không thể sử dụng. Có cách nào để xử lý tình trạng này? Dưới đây là 3 cách làm sơn móng tay loãng ra nhanh nhất. Nàng có thể tham khảo, áp dụng, tận dụng những lọ sơn yêu thích của mình nhé.

Nguyên nhân khiến sơn bị đặc lại

Trước khi tìm hiểu cách làm sơn móng tay loãng ra, nàng cần biết lý do khiến chúng bị đặc. Từ đó, hãy cố gắng hạn chế điều này để sử dụng sơn móng với chất lượng tốt nhất.

Đang xem: Cách làm sơn móng tay bóng tại nhà

Để lâu không sử dụng

Sơn lâu ngày không sử dụng sẽ bị đông và vón cục. Các chất trong sơn cô đặc và đọng lại thành từng mảng. Chúng có thể bám chặt vào đáy hoặc thành lọ sơn. Điều này khiến lớp sơn trên móng không đều hoặc có cặn xuất hiện.

*

“Nhiều nàng có thói quen tích trữ sơn móng tay”

Trong trường hợp ít dùng đến một, hai lọ sơn nào đó, thỉnh thoảng nàng có thể lắc nhẹ để chúng không bị kết dính với nhau. Nếu để một lọ sơn trong khoảng 3 tháng không dùng, chúng đã có thể khô và đặc lại. Nàng hãy lưu ý để sử dụng sơn, tránh khiến chúng tạo cặn.

READ:  Tách Móng Tay Không Dính Vào Da, Cách Chữa Trị Và Khắc Phục Việc Tách Móng Tay

Đóng nắp không chặt

Một trong những nguyên nhân phổ biến khiến sơn móng tay bị khô: đóng nắp không chặt. Không khí từ môi trường vào lọ sơn khiến chúng kết dính khô đặc lại. Không chỉ vậy, bụi bẩn ngoài môi trường cũng có thể khiến lớp sơn không được mịn và đều màu. Do đó, nàng cần chú ý đóng chặt nắp lọ sơn móng để tránh tình trạng này.

*

Đóng nắp không chặt làm khô đặc sơn móng

Để trực tiếp dưới ánh nắng mặt trời

Bảo quản không đúng cách cũng là nguyên nhân khiến sơn bị khô đặc. Một số thương hiệu để bảo vệ chất sơn lựa chọn làm lọ bằng thủy tinh tối màu. Tuy nhiên, không phải hãng nào cũng làm cách này.

*

Để sơn dưới ánh nắng làm ảnh hưởng đến cấu trúc trong dung dịch

Ánh nắng mặt trời cùng nhiệt độ cao có thể làm dung dịch trong lọ sơn móng bị biến đổi. Các chất thay đổi cấu trúc khiến chúng bị khô cứng. Một số khác có thể mất độ bám dính lên móng. Do vậy, nếu muốn lọ sơn có tuổi thọ lâu dài, đây là một lưu ý không nên bỏ qua.

3 cách làm sơn móng tay loãng ra

Để điều chỉnh độ đặc loãng của lọ sơn móng, nàng có thể áp dụng nhiều cách. Dưới đây là 3 phương pháp đơn giản nhất, được nhiều chị em lựa chọn để xử lý khi gặp tình trạng này.

READ:  Nối Móng Tay Bao Nhiêu Tiền ? Bảng Giá Làm Nail Chuẩn Cho Bạn Tham Khảo

Làm nóng lọ sơn

Đây là cách giúp các cục đông đặc trong lọ sơn tan ra và loãng ra đơn giản. Với phương pháp này, nàng có thể thực hiện theo 2 cách:

Cách 1: Xoay đều lọ sơn trong lòng bàn tay. Nhiệt từ tay giúp sơn nóng lên và tan ra.

Cách 2: Dùng một chén nước ấm (ở khoảng 50 – 60 độ) và ngâm lọ sơn vào trong khoảng 10 – 15 phút.

Xem thêm: Cách Thờ Cúng Tổ Tiên – Tín Ngưỡng Thờ Cúng Tổ Tiên

Làm nóng lọ là cách làm sơn móng tay loãng ra áp dụng cho trường hợp mới bị vón cục, lượng sơn đông đặc không quá lớn. Cách làm này không gây nhạt màu sơn cũng không ảnh hưởng đến độ bám dính của chất sơn.

Sử dụng Axeton pha loãng

Axeton là dung dịch làm sạch sơn móng. Tuy nhiên, đây cũng là chất giúp lọ sơn khô đặc của bạn pha loãng và có thể sử dụng. Cách thực hiện cũng khá đơn giản.

Bạn lấy chai sơn móng tay đã khô và đóng cặn ra lắc mạnh. Đến khi lớp sơn bị đóng trong chai đã tách lớp, bạn có thể nhỏ Axeton vào chai. Lưu ý: Chỉ nhỏ khoảng 3 – 5 giọt Axeton vào và lắc đều.

*

Dùng axeton pha loãng lọ sơn móng tay

Chỉ với các bước này, lọ sơn móng tay của bạn đã loãng ra và có thể sử dụng. Đây là cách làm sơn móng tay loãng ra đơn giản và dễ áp dụng. Tuy nhiên, cách này có thể khiến chất sơn nhạt màu và ít bám dính hơn so với chất cũ ban đầu.

READ:  Bật Mí Cách Dũa Móng Tay Tròn, Cách Dũa Móng Tay Đơn Giản Và Đúng Cách

Sử dụng dung dịch làm loãng chuyên dụng

Nhằm phục vụ nhu cầu của người tiêu dùng, một số thương hiệu sản xuất dung dịch làm loãng sơn. Đây là chất hỗ trợ chấm dứt tình trạng vón cục, đông đặc của lọ sơn móng. Chúng không gây ảnh hưởng đến chất lượng, màu sơn cũng như độ bám của sơn lên móng.

Tuy nhiên, đối với dòng sơn có lớp chống UV, dung dịch này có thể tác động ít nhiều đến chất lượng sơn. Chẳng hạn, với sơn gel, bạn nên chọn dung dịch chuyên dụng để làm loãng sơn cho dòng này.

Cách dùng cũng tương tự như dùng aceton. Bạn chỉ cần nhỏ vào giọt vào lọ sơn đang bị đông đặc và lắc đều. Sau vài phút tình trạng này sẽ chấm dứt.

Việc tìm mua chất làm loãng sơn cũng không quá phức tạp. Chị em có thể tìm ở các tiệm mỹ phẩm, tiệm phụ liệu móng và tóc. Ngoài ra, rất nhiều cửa hàng cũng cung cấp online để phục vụ nhu cầu của nàng.

Xem thêm: Tiêu Chí Chọn Mẫu Biển Hiệu Nhà Vệ Sinh & Biển Phòng Tắm, Biển Phòng Vệ Sinh & Biển Phòng Tắm

Với 3 cách làm sơn móng tay loãng ra kể trên được nhiều chị em áp dụng vì tính hiệu quả. Để tránh sơn cô đọng, đông đặc, nàng có thể chú ý những nguyên nhân gây ra tình trạng này. Chúc chị em luôn xinh và sở hữu bộ nails tuyệt nhất.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: móng tay