Cách Làm Gấc Nấu Xôi Gấc Dẻo Ngọt Cực Thơm Ngon, 2 Cách Nấu Xôi Gấc Thơm Ngon Dẻo Mềm

Bạn nhận được thực đơn có món xôi gấc, bạn cảm thấy rất lo lắng, vì chưa từng làm qua món này nên chẳng biết làm thế nào để nấu vừa ngon vừa hấp dẫn. Đừng lo, bạn cùng vào bếp và xem ngay cách nấu xôi gấc dẻo mềm, thơm ngon ở đây, đảm bảo ai ăn cũng ghiền.

Đang xem: Cách làm gấc nấu xôi

Nguyên liệu làm Xôi gấc đậu xanh ba tầng Cho 3 người

Gấc chín đỏ 500 g Nếp 1 kg Đường trắng 100 g Rượu trắng 20 ml Dầu ăn 20 ml Muối 1 muỗng cà phê Đậu xanh cà vỏ 200 gr

Hình nguyên liệu

Nguyên liệu món ăn xôi gấc

Dụng cụ thực hiện

Nồi hấp , muỗng, dao,…

Sơ chế nguyên liệu

Trước tiên, bạn cần vo nếp thật sạch, ngâm nếp từ 6 đến 8 tiếng, sau đó đổ nếp ra rổ, rửa sạch, để ráo nước, cho muối, dầu ăn và trộn đều. Với gấc, để mua được gấc chín đỏ, ngon, bạn nên chọn quả có vỏ mỏng, gai thưa.Sơ chế gấc, bạn cần cắt đôi gấc, lấy phần ruột bên trong, thêm 15 ml rượu trắng vào và trộn đều. Tiếp đó, đổ hết ruột gấc vào nếp và trộn 2 nguyên liệu vào nhau.
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu Xôi gấc đậu xanh ba tầng
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu Xôi gấc đậu xanh ba tầng
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu Xôi gấc đậu xanh ba tầng

READ:  Cách Nấu Canh Cá Rau Cải Cá Rô Đồng Tuyệt Ngon, Không Bị Tanh

Hấp xôi

Đặt nồi xửng hấp lên bếp, đổ nước vào khoảng 1/2 nồi, khi nước sôi, bạn đặt xửng lên nồi, cho nếp trộn gấc vào xửng, đậy nắp kín và nấu trong 40 phút. Hết thời gian, bạn mở nắp nồi, thấy nếp chín, nở đều, gấc chuyển sang màu vàng đỏ thì xôi đã chín.Bạn thêm đường, 5 ml rượu trắng vào nồi xôi, trộn đều cho đường tan, rượu thấm vào xôi, sau đó đậy nắp nấu tiếp 5 phút nữa rồi tắt bếp.

Xem thêm: Phối Đồ Với Áo Khoác Len Cardigan, Cách Phối Cardigan Chuẩn Fashionista Cho Các Nàng

Bước 2 Hấp xôi Xôi gấc đậu xanh ba tầng

Làm nhân đậu xanh

Cho đậu xanh đã được cà vỏ vào nồi, đổ nước vào sao cho cao hơn phần đậu 1/2 lóng tay rồ bật bếp để nấu. Thêm một muỗng muối rồi nấu đến khi trên bề mặt có bọt thì vớt bọt ra và nấu trên bếp lửa nhỏ khoảng 10 – 15 phút.Cho vào tô phần đậu xanh đã hấp cùng 20g đường trộn đều đến khi phần đường tan và quyện vào nhân đậu xanh là được.

Tạo hình

Để làm xôi gấc 3 lớp, bạn chuẩn bị một khuôn bất kỳ, quét dầu ăn lên mặt trong của khuôn, tiếp đó, múc xôi cho vào khuôn 1 lượng vừa phải, không cho quá nhiều xôi, sau đó thêm phần nhân đậu xanh, cuối cùng là 1 lớp xôi gấc nữa.Bạn đậy nắp khuôn lại, ép thật chặt, sau đó úp khuôn vào một chiếc đĩa và mở khuôn ra từ từ.

READ:  Cách Nấu Tôm - 5 Món Tôm Rim Ngon Mắt, Đã Miệng Cực Kỳ

Xem thêm: Tổng Hợp 13 Cách Nấu Xương Heo Của Đầu Bếp Chuyên Nghiệp, Cách Nấu Cháo Xương Heo Ngon, Bổ Dưỡng Cho Cả Nhà

Thành phẩm

Món xôi gấc thơm dẻo, nồng nàn mùi gấc cùng màu sắc đỏ vàng bắt mắt chắc chắn sẽ khiến bạn hài lòng.
Cách làm xôi hoa đậu biếc cốt dừa kem lá dứa thơm phức, lạ miệngCách nấu xôi bí đỏ dẻo thơm chi tiết thơm ngon bổ dưỡngCách nấu xôi lá cẩm bằng nồi cơm điện thơm ngon đơn giản
Nấu xôi gấc ba tầng cũng giống với các món xôi khác, quan trọng là bạn cần cho đủ số lượng các nguyên liệu, gia vị, món ăn của bạn sẽ ngon như ý. Bạn có cách nấu xôi gấc ngon hơn? Gửi công thức ngay cho chúng tôi nào!*Tham khảo hình ảnh và công thức từ kênh Youtube Món ăn ngon
Hướng dẫn nấu khó hiểu, không làm được Công thức nấu không đúng vị Thành phẩm không giống như bài viết Nguyên liệu chuẩn bị và khi nấu không đúng, dư hoặc thiếu Nguyên liệu khó tìm, không biết thay thế bằng gì
Tổng đài hỗ trợ (Miễn phí gọi)Gọi mua: 1800.1061 (7:30 – 22:00)Kỹ thuật: 1800.1764 (7:30 – 22:00)Khiếu nại: 1800.1063 (8:00 – 21:30)Bảo hành: 1800.1065 (8:00 – 21:00)

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: công thức nấu ăn