Cách Đặt Gà Cúng Đất – Cách Đặt Gà Cúng Đúng Trên Mâm Cỗ Ngày Giỗ, Tết

Cách bày gà cúng làm sao cho đúng. Gà cúng nên hướng quay đầu ra ngoài hay quay vào trong. Có rất nhiều ý kiến trái triều về cách bày gà trên mâm cơm thắp hương thổ công, gia tiên vào dịp lễ tết, mùng 1, rằm,…Bài viết dưới đây, Kom9 sẽ hướng dẫn bạn cách bày gà cúng đúng chuẩn nhất khi thắp hương. Xin mời tham khảo:

I/ Cách bày gà cúng sao cho hợp lý – đúng chuẩn nhất

Gà cúng là con vật linh thiêng dùng để hiến tế các quan, gia tiên, người đã khuất. Việc bày gà cúng hướng ra ngoài hay vào trong là tùy vào tâm của chúng ta. Nhưng theo lý thuyết, bạn có thể áp dụng theo các sau đây.

Đang xem: Cách đặt gà cúng đất

*

Hình ảnh cách bày gà cúng đêm giao thừa đúng chuẩn

Gà cúng đêm giao thừa: Khi chuẩn bịmâm cỗ giao thừa ngày tết, bạn cần đặt gà cúng thắp hương lên 1 chiếc đĩa to, tháo dây buộc (nếu có), bầy ngay ngắn trên đĩa, tiết lòng đặt dưới bụng gà, mỏ ngậm bông hoa hồng đỏ. Trong trường hợp này, bạn nên đặt đầu gà quay ra đường để đón quan Hành khiển cai quan năm mới đi qua, cách đặt gà cúng như vậy còn có ý nghĩa gọi mặt trời chiếu vào nhà mình.

READ:  Lễ Cúng Rằm Tháng 7 Trong Nhà, Mâm Cỗ Cúng Rằm Tháng 7 Dễ Nhớ Và Tối Giản Nhất
*

Hình ảnh cách bày gà cúng gia tiên đúng chuẩn

Cách đặt gà cúng trên ban thờ mùng 1, rằm: khi đặt gà cúng trên ban thờ nên quay đầu gà hướng về bát hương với tư thế được gọi là “con gà biết kêu, biết gáy, đang chầu” tức là há miệng, chân quỳ và cánh duỗi ra tự nhiên. Nếu đặt gà hướng ra ngoài có nghĩa là gà không chịu chầu. Về cơ bản gà quay đầu ra ngoài sẽ đẹp hơn khi quay đầu về bát hương. Nhưng cách đặt gà cúng như vậy chỉ đẹp mắt về hình thức chứ không đẹp về ý nghĩa tâm linh và sự thành kính.

Gà cúng nên đặt quay đầu vào hay ra hẳn bạn đã có câu trả lời. Tùy theo quan niệm tâm linh của mỗi gia đình sẽ có cách đặt khác nhau. Tuy nhiên, bạn cũng có thể áp dụng theo 2 cách trên.

II/ Một vài điều lưu ý khi thắp hương gà

Khi thắp hương mùng 1, ngày rằm, lễ tết,…gia chủ nên để nguyên con gà như vậy sẽ thể hiện sự nghiên cẩn và đẹp mắt. Còn gà mái có thể chặt miếng nhưng không đẹp bằng.

Sau khi thắp hương gà xong, bạn nên để gà nguội mới nên chặt sẽ giúp thịt săn chắc, không bị nát và méo mó. Chặt gà theo đúng quy trình không to và cũng không nhỏ quá. Đảm bảo đĩa gà bày lên mâm đẹp mắt và muốn ăn.

READ:  Cách Làm Các Món Chay, Mâm Cỗ Chay Cúng Rằm Tháng 7 Gồm Những Gì ?

Lưu ý không nên thắp hương gà rán hoặc quay. Vì hình thức này không đẹp mắt và làm mất đi sự nghiêm cẩn, phong tụng thắp hương gà luộc truyền thống nhiều năm nay.

Xem thêm: Tổng Hợp Mẫu Nhà 2 Tầng 1 Tum Mái Thái Đẹp

Gà luộc thắp hương cho mâm cơm tất niên khác với gà đêm giao thừa. Gà cúng giao thừa cần chọn con gà trống non, gà trống thiên con khỏe khoắn, nhanh nhạy.

Trên đây là những chia sẻ từ Kom9 về cách bày gà cúng thắp hương. Hi vọng, đây sẽ là những kiến thức hữu ích mà bạn đang quan tâm. Nếu quý khách có nhu cầu mua gà thắp hương có thể liên hệ cho Kom9 ship.

*

Thế gà cúng thắp hương rằm tháng 7 truyền thống tại bếp Kom9. Nếu quý vị muốn tạo hình các thế trên vui lòng chụp hình ảnh và liên hệ Kom9 nhé.

Do công việc bận và bạn không có nhiều thời gian để chuẩn bị gà cúng mùng 1, rằm, lễ tết. Vậy có thể liên hệ cho Kom9 đặt gà thắp hương nguyên con ship tận nơi.

Kom9 là địa chỉ chuyên phục vụ ship đồ ăn Hà Nội ngày đêm. Có bán gà cúng nguyên con ship tận nhà cho khách. Gà được bọc kín đáo, cẩn thận đảm bảo hình tạo dáng nguyên vẹn.

Gà trống ta con to, thịt dai, thơm,…đảm bảo ship tận nơi. Giá bán 1 con gà thắp hương: 260.000đ/conkèm theo rau thơm, chanh, muối ớt. Gà được bọc cẩn thận bằng giấy bạc, cẩn thận trước khi giao.

READ:  Cúng Rằm Tháng 7 Ngày Nào Và Mâm Cúng Rằm Tháng 7 Trong Nhà, Mâm Cúng Rằm Tháng 7 Chuẩn Xác Nhất Năm 2020

Xem thêm: Cách Làm Ốc Móng Tay – Cách Làm Sạch Cát Ốc Móng Tay Cực Dễ Và Nhanh

Kom9 ship gà cúng Hà Nội không chỉ vào dịp mùng 1, ngày rằm. Mà bất cứ khi nào quý khách cần gà nguyên con thắp hương, gà cúng,…thì chúng tôi đều sẵn sàng phục vụ cho bạn.

Open: 10h sáng – 3h tối tất cả các ngày trong tuần!

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: tử vi - tâm linh