Cách Cúng Ông Địa Thần Tài Mới Thỉnh, Với Lễ Vật Gì

Theo quan niệm dân gian, ông địa Thần tài là một trong những vị thần đem lại nhiều may mắn trong công việc, nhất là công việc kinh doanh, buôn bán cho gia chủ. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu về cách cúng ông địa Thần tài mới thỉnh.

Đang xem: Cách cúng ông địa thần tài mới thỉnh

*

Nội Dung

2 Hướng dẫn cách cúng ông địa thần tài mới thỉnh

Khi nào nên cúng ông địa thần tài mới thỉnh?

Thông thường, thời điểm tốt nhất để cúng ông địa thần tài mới thỉnh là trước mùng 10 (âm lịch). Theo dân gian, mùng 10 là ngày ông thần tài bay về trời. Do đó, thỉnh thần sau ngày mùng 10 thì lộc sẽ không còn thiêng nữa.

Dưới góc độ tâm linh, sẽ có một số khung giờ tốt sau phù hợp thỉnh ông địa thần tài về nhà:

Khung giờ Tốc hỷ:

Khung tốc hỷ thứ nhất là khoảng thời gian từ 9 giờ sáng tới 11 giờ sáng.

READ:  Gợi Ý Mâm Cơm Chay Cúng Rằm Tháng 7 Gồm 12 Món, Gợi Ý Mâm Cỗ Chay Cúng Rằm Tháng 7 Gồm 12 Món

Khung tốc hỷ thứ hai là khoảng thời gian 21 đến 23 giờ tối.

Thông thường thì khung giờ tốc hỷ thứ nhất được xem là tốt hơn. Nếu gia chủ thỉnh ông địa thần tài vào khung giờ này sẽ cực kỳ may mắn. Còn nếu không đành phải lùi sang khung giờ 21 – 23 giờ.

Khung giờ Đại an:

Khung đại an thứ nhất là khoảng thời gian từ 5 giờ đến 7 giờ sáng.

Khung đại an thứ hai là khoảng thời gian từ 17 đến 19 giờ tối.

Thỉnh ông thần tài vào giờ này mọi việc của gia chủ đều bình an, mọi người an lành.

Khung giờ Tiểu các:

Đây là khung giờ tốt sớm nhất trong 3 khung giờ. Khung giờ tượng trưng cho sự tốt lành, như ý cát tường

Khung tiểu các thứ nhất là khoảng thời gian từ 1 giờ đến 3 giờ sáng.

Khung tiểu các thứ 2 là khoảng thời gian từ 13 đến 15 giờ chiều. . Gia chủ nên thỉnh ông thần tài vào khung giờ đại an thứ nhất.

Trong 100 ngày đầu tiên, gia chủ phải cúng và có lễ vật đều đặn, đảm bảo bàn thờ luôn được thắp sáng. Như vậy sẽ hội đủ sinh khí, đón lộc về nhà, tiền tài không thất thoát. Sau 100 ngày, gia chủ có thể thực hiện nghi thức cúng thần tài hằng ngày đơn giản hơn.

Xem thêm: Cách Phối Đồ Đi Chơi Đêm Trung Thu Cho Cả Nhà Xúng Xính Xuống Phố

Hướng dẫn cách cúng ông địa thần tài mới thỉnh

Ông địa thần tài mới thỉnh cũng giống như vị khách mới lần đầu tiên được tiếp đón vào nhà. Do đó, cách cúng ông thần tài mới thỉnh cũng cần chú ý trang trọng hơn. Gia chủ có thể tham khảo các bước sau đây:

READ:  Cách Cúng Sao Thái Bạch 2020 Canh Tý, Văn Khấn Cúng Sao Giải Hạn 2020: Sao Thái Bạch

Bước 1: Chuẩn bị bàn thờ ông địa thần tài mới thỉnh

Bàn thờ ông địa thần tài luôn được quay về hướng có ánh sáng, gần cửa chính với ý nghĩa đón ông thần tài, đón lộc vào nhà, mặt tiếp xúc dưới của bàn thờ đặt tiếp âm, lưng bàn thờ quay tựa vào tường để đủ chắc chắn. Điểm riêng là: các đồ vật, lễ vật trên bàn thờ ông địa thần tài mới thỉnh đều là đồ mới và đầy đủ hơn. Mặc dù bàn thờ mới chưa qua sử dụng, song trước khi sắp đồ sắp lễ lên bàn thờ, gia chủ nên lau bàn thờ qua một lượt bằng khăn sạch ướt, sau đó lại lau một lượt khăn khô. Hoàn tất khâu chuẩn bị bàn thờ.

Bước 2: Chuẩn bị và sắp lễ vật lên bàn thờ ông thần tài mới thỉnh

Tùy vào gia chủ lựa chọn giờ thỉnh ông địa thần tài sớm hay muộn mà sắp lễ, nhưng cần đảm bảo sắp lễ đủ, tiền mạch, nên hoàn tất lễ trước 15 – 30 phút để có thêm thời gian sửa soạn bổ sung trước khi đốt nhang, còn khi gia chủ đã thực hiện nghi lễ cúng rồi thì không nên bổ sung lễ vào ban thờ. Lễ vật được sử dụng trong ban thờ của ông địa thần tài mới thỉnh nên thịnh soạn hơn, có thể nói là thịnh soạn nhất.

Bước 3: Thực hiện nghi lễ thờ cúng cúng ông địa thần tài mới thỉnh

Người thực hiện nghi lễ thờ cúng là chủ gia đình, yêu cầu ăn mặc chỉnh tề, gọn gàng, sạch sẽ, và cũng nên có tâm lý hoàn tất, thành tâm, không nên vừa thỉnh ông thần tài vừa để tâm đến việc khác. Người thỉnh trực tiếp đốt nhang, cắm vào bát nhang số nhang lẻ, chắp tay, cúi đầu và khấn. Sau khi khấn xong, gia chủ có thể lùi ra khỏi bàn thờ theo tư thế lùi (không nên quay lưng lại).

READ:  Bài Cúng Giỗ Ông Bà I Cúng Giỗ Ông Bà, Bố Mẹ Chuẩn Nhất, Văn Khấn Cúng Giỗ Cha Mẹ, Ông Bà

Bước 4: Đợi lễ ông địa thần tài mới thỉnh

Đợi lễ ông địa thần tài hay chính là đợi nhang cháy hết. Vì theo dân gian, nhang cháy hết cũng là lúc ông địa thần tài đã thụ lễ xong.

Xem thêm: Cách Cúng Khai Trương Cửa Hàng Chuẩn Bài Cúng Khai Trương Quán

Bước 5: Hết lễ, hạ lễ, gia chủ có thể thụ lễ

Khi hết lễ, gia chủ tiến hành hạ lễ, hóa vàng cho ông địa thần tài. Khi hóa vàng, người hóa vàng cũng có thể khấn trong tâm xin ông thần tài, chúc ông thần tài, … (tùy tâm gia chủ). Hóa vàng xong, lễ hạ xuống gia chủ có thể hăn hoặc chia cho con cháu trong gia đình. Tuyệt đối không được bỏ lễ đi vì như thế sẽ như bỏ hết đi những may mắn, tài lộc đã thỉnh được từ ông địa thần tài mới.

Lễ vật cúng ông địa thần tài mới thỉnh gồm những gì?

Lễ vật cúng ông địa thần tài mới thỉnh nên là một mâm lễ thịnh soạn nhất

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: tử vi - tâm linh