Mâm Cúng Khai Trương Đầu Năm Có Gì? Cách Cúng Khai Trương Đầu Năm Mới

Đối với các công ty, doanh nghiệp hay cá nhân có các hoạt động kinh doanh, sản xuất, buôn bán thì việc cúng khai trương đầu năm sẽ chẳng là việc quá xa lạ. Lễ cúng này thể hiện mong muốn của chủ doanh nghiệp, nhà hàng,… có được một khởi đầu thuận lợi, may mắn, làm ăn phát đạt hơn năm 2020 vừa qua.

Đang xem: Cách cúng khai trương đầu năm

Vậy cách cúng khai trương đầu năm được thực hiện như thế nào? Cần chuẩn bị những gì để thực hiện cúng khai trương. Với kinh nghiệm dày đặc trong lĩnh vực tổ chức sự kiện cũng như dịch vụ cung cấp mâm cúng khai trương, luxury-inside.vn sẽ giải đáp hết tất cả những thắc mắc của các bạn qua bài viết này.

Ý nghĩa của lễ cúng khai trương đầu năm

Người Việt ta có câu “Mưu sinh tại nhân, thành sự tại thiên” với hàm ý muốn nói rằng dù con người có giỏi đến thế nào thì kết quả thành hay bại cũng một phần do trời định đoạt. Thêm nữa là quan niệm “Đầu xuôi, đuôi lọt” nên dân kinh doanh, buôn bán thường duy trì lễ cúng đầu năm mới.

Lễ cúng khai trương đầu năm này được rất coi trọng và chuẩn bị rất cẩn thận. Người ta cho rằng nhờ lễ cúng này mà công việc làm ăn, buôn bán hay các giao dịch trong năm của họ sẽ được diễn ra một cách xuôi chèo, mát mái, may mắn và thành công hơn.

Cứ bắt đầu sang năm mới, chủ của các doanh nghiệp, công ty, cửa hàng… lại chọn ngày đẹp để thực hiện lễ cúng khai trương coi như là ngày mở hàng năm mới. Nghi lễ này thể hiện cho một chu kì làm ăn mới với mong muốn mọi phiền muộn, đen đủi của năm cũ sẽ qau đi và bắt đầu một năm mới tốt lành, suôn sẻ hơn.

READ:  Bài Cúng Mùng 10 Tháng 10 Hàng Tháng, Bài Cúng Thần Tài Hàng Ngày & Mùng 10 Hàng Tháng

*

Chuẩn bị cúng khai trương đầu năm

Chọn ngày, giờ đẹp cho lễ cúng khai trương đầu năm:

Chọn ngày giờ đẹp là một trong những việc làm quan trọng để tiến hành lễ cúng khai trương đầu năm. Thông thường, ngày được chọn sẽ là một ngày tốt theo lịch vạn niên, đồng thời phải hợp tuổi của người đứng đầu doanh nghiệp, công ty, cửa hàng.

Nhưng thông thường, những ngày khai trương đầu năm sẽ ưu tiên những ngày chẵn như mùng 2, mùng 4, mùng 6… tháng Giêng Âm lịch bởi số chẵn thường biểu hiện cho sự đầy đủ, sung túc, tài lộc.

Mâm cúng gồm có:

Đồ cúng khai trương đầu năm cũng là một trong những phần rất quan trọng mà bạn phải lưu ý để buổi lễ được diễn ra suôn sẻ.

Tùy vào quy mô của từng doanh nghiệp, công ty, cửa hàng mà mâm cúng sẽ được chuẩn bị khác nhau nhưng thông thường, mâm cúng khai trương đầu năm sẽ bao gồm các lễ vật cơ bản như sau:

1 lọ hoa ( hoa cúc, hoa đồng tiền,.. )1 mâm quả gồm 5 quả tùy theo phong tục của địa phương3 đĩa xôi ( hoặc bánh chưng )3 chén chè3 chén nước2 cây đèn cầyVàng bạc ( hàng mã ), tiền xâu chuỗi…Trầu cauBánh kẹo, mứtRượu trắngTrà, thuốc lá3 nén nhang1 đĩa gạo1 đĩa muối1 con gà luộc ( hoặc đầu heo, khoanh giò,… )

*

*

Mâm quả cúng khai trương

Văn khấn mở hàng đầu năm:

Nam mô a di Đà Phật!

Nam mô a di Đà Phật!

Nam mô a di Đà Phật!

Kính lạy:

Quan Đương niên Hành khiển Thái Tuế chí đức Tôn thần.

– Các Ngài Bản Cảnh Thành Hoàng chư vị Đại Vương.

– Các Ngài Ngũ Phương, Ngũ Thổ, Long Mạch, Tài Thần, Định Phúc Táo Quân chư vị tôn thần.

Xem thêm: Cách Phối Đồ Với Áo Thun Unisex, Unisex Là Gì

– Các Thần Linh cai quản ở trong khu vực này.

Hôm nay là ngày… tháng giêng năm…

Tín chủ con là… sinh niên…

Hiện ngụ tại…

Thành tâm sửa biện hương hoa lễ vật, các thứ cúng dâng bày ra trước án. Vì tín chủ con có xây cất (hoặc “thuê được”) 1 ngôi hàng ở tại xứ này là… (ghi địa chỉ nơi đó, còn nếu là cơ quan công xưởng thì khấn là “Tín chủ con là giám đốc hay thủ trưởng, cùng toàn thể nhân viên công ty”) nay muốn khai trương khởi đầu việc kinh doanh (hoặc sản xuất) phục vụ nhân sinh, mại mãi tài vật giúp cho sinh hoạt.

Do đó, chúng con chọn được ngày lành tháng tốt sắm sanh lễ vật, cáo yết Tôn Thần, dâng cúng Bách Linh, cúi mong soi xét. Chúng con kính mời Quan Đương Niên, Quan Đương Cảnh, Quan Thần Linh Thổ Địa, Định Phúc Táo Quân, cùng các Ngài Địa Chúa Long Mạchtất cả Thần Linh cai quản ở trong khu vực này.

Cúi xin thương xót tín chủ giáng lâm trước án, chứng giám lòng thành thụ hưởng lễ vật, độ cho chúng con buôn bán hanh thông, làm ăn thuận lợi, lộc tài vượng tiến, nhân sự bình an. Bốn mùa không hạn ách tai ương, tám tiết có điềm lành tiếp ứng, cầu gì cũng được, nguyện gì cũng thành.

Tín chủ lại mời các vị Tiền chủ, Hậu chủ, cùng chư Hương Linh y thảo phụ mộc phảng phất ở trong khu vực này, xin hãy tới đây chiêm ngưỡng Tôn Thần, thụ hưởng lễ vật, phù trì tín chủ vận đáo hanh xương, tài lộc như gió mây tập hội.

Dãi tấm lòng thành, cúi xin chứng giám.

Cẩn cáo!

Cúng khai trương đầu năm

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ lễ vật, chọn được ngày lành, giờ tốt và có được bài cúng mở hàng đầu năm thì bạn có thể hiến hành lễ cúng theo các bước sau đây:

Trước tiên, bày lễ vật lên bàn thờ hoặc nếu không có bàn thờ thì phải chuẩn bị một chiếc bàn sạch và bày mâm lễ lên trên rồi đặt ở vị trí trang trọng nhất trong công ty, doanh nghiệp, cửa hàng,…Tiếp đến, khi đến giờ đẹp đã chọn, bạn châm đèn cầy và 3 nén nhang rồi khấn 3 vái, cắm hương và bắt đầu đọc bài văn khấn khai trương. Cần đọc to, rõ, dễ nghe.Sau khi hết tuần nhang (hoặc có nhiều nơi quan niệm là hết 2/3 nén nhang) thì bạn vái tạ thần linh 3 vái rồi lấy đồ vàng mã đi hóa để kết thúc lễ cúng khai trương đầu năm.Cuối cùng, nếu đã chọn được người mua hàng hợp tuổi thì bạn có thể bán mở hàng cho họ hoặc nếu không phải là các doanh nghiệp buôn bán thì bạn có thể vận hành máy móc… để coi như bắt đầu một năm làm ăn mới.

*

Những lưu ý khi thực hiện lễ cúng khai trương đầu năm

Nếu không có bàn thờ thì mâm cúng nên được đặt ở ngoài sân hoặc trước cửa chính của công ty. Hướng đặt như thế nào còn phải tùy thuộc vào tuổi của chủ doanh nghiệp.Trước khi tiến hành lễ cúng khai trương đầu năm, cần phải chuẩn bị, liệt kê danh sách các món đồ lễ cần mua để tránh thiếu sótĂn mặc chỉnh tề, nghiêm trang khi thực hiện lễ cúngNên viết hoặc in bài văn cúng ra giấy, sau khi cúng xong thì hóa luôn tờ giấy này với vàng mã

luxury-inside.vn Chuyên cung cấp :

Tổ Chức Sự Kiện Trọn Gói :Hội Nghị Khách Hàng – Kỷ Niệm Thành Lập – Ra Mắt Sản Phẩm.Fashion Show – Trung Thu – Halloween.Giáng sinhTân Niên – Tất Niên.

Xem thêm: Bật Mí Cách Nấu Nếp Cẩm Dẻo Ngon Và Chuẩn Vị, Cách Nấu Nếp Cẩm Dẻo

Nhân Sự Sự Kiện :Nhân sự activation chuyên nghiêp.MC – Hoạt Náo Viên.Promotion Boy (PB ) – Promotion Girl ( PG ) – Model.Nhóm Múa – Vũ Đoàn.Nhạc Công – Band Nhạc.Ca sĩ – Nhóm Nhạc.Nhân Tượng – Ảo Thuật – XiếcThiết Bị Sự Kiện:Âm Thanh – Ánh SángSân Khấu – Bàn GhếCổng Bong Bóng – Cổng Hơi – Rối Hơi

Khu vực luxury-inside.vnhỗ trợ khách hàng không chỉ cung cấp ở TP. Hồ Chí Mình mà còn các tỉnh lân cận như : Bình Dương, Đồng Nai, Vũng Tàu, Long An, Cần Thơ, v..v.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: tử vi - tâm linh