Cách Cúng Giao Thừa Ngoài Trời Chuẩn Nhất Đón Tài Lộc, Hướng Dẫn Các Nghi Thức Cúng Trong Đêm Giao Thừa

Văn cúng Giao thừa 2021 Tân Sửu

1. Giao thừa là gì2. Cúng giao thừa lúc mấy giờ?3. Mâm lễ cúng Giao thừa4. Bài cúng giao thừa ở chùa5. Văn khấn giao thừa ngoài trời6. Văn khấn giao thừa trong nhà
Cúng giao thừa là một phong tục tập quán lâu đời trong dịp Tết cổ truyền. Trong bài viết này luxury-inside.vn xin chia sẻ đến các bạn bài cúng Giao thừa chuẩn nhất để các bạn biết cách cúng Giao thừa trong dịp Tết nguyên đán tân sửu 2021.

Đang xem: Cách cúng giao thừa

Thủ tướng ‘chốt’ lịch nghỉ tết Âm lịch 2021Tết 2021 nghỉ bao nhiêu ngày

1. Giao thừa là gì

Giao thừa là một từ chỉ ngày 31 tháng 12, ngày cuối cùng của năm cũ. Đây là ngày liền trước năm mới, được xem là một trong những ngày lễ quan trọng, đánh dấu một năm cũ sắp kết thúc.

Mâm cỗ cúng ngoài trời đêm giao thời bao gồm:Mâm ngũ quảHương (nên là 3 cây nhang to)HoaĐèn/nếnTrầu cauMuối gạoTrà rượuQuần áo mũ nón thần linhThủ lợn luộcGà trống luộcXôiBánh ChưngTrong đó, gia chủ cần đặc biệt chú ý đến lễ vật là con gà trống luộc. Nên chọn gà trống mới bắt đầu tập gáy, chưa đạp mái, khỏe mạnh, mỏ vàng, mào cờ, chân gà màu vàng.Ngoài ra, gia đình không có nhiều điều kiện thì lễ vật chuẩn bị dù đơn giản, nhưng chỉ cần thể hiện lòng thành đối với các bậc thần linh, ông bà gia tiên.

READ:  Cách Cúng Xe Ô Tô Mới Mua Về Nhà, Cúng Xe Mới Mua Về

Xem thêm: Top 4 Mẫu Nhà 5X20 Cấp 4 Đẹp 5X20 Có 2, Những Mẫu Nhà Cấp 4 Đẹp 5X20 Có 2

Mâm cúng giao thừa trong nhàMâm cỗ mặn:Bánh chưngGiòChảXôi gấc hoặc xôi các loạiGà luộcRượuNgoài những lễ vật trên, gia chủ có thể thêm những món ăn gần gũi và thân thuộc với cuộc sống hằng ngày của mình.Ngoài ra, tùy thuộc vào mỗi vùng miền, những món mặn được bày cúng trên bàn thờ trong những cũng mang những nét đặc trưng riêng.Mâm cỗ ngọt:Bánh kẹoCác loại mứt tếtHoaĐèn/nếnHươngKhi sắp xếp các vật phẩm trên bàn cúng, gia chủ và các thành viên trong gia đình đứng trang nghiêm, lịch sự trước bàn thờ.Đầu tiên là khấn thần Thổ – vị thần có nhiệm vụ cai quản trong nhà, xin phép cho Tổ tiên, ông bà được về ăn Tết cùng gia đình.
Tiếp theo gia chủ khấn xin tổ tiên, mong được ông bà, các cụ phù hộ cho các thành viên trong gia đình năm mới được bình an, sức khỏe dồi dào.Các chùa chiền, đền miếu cũng cúng giao thừa. Tuy nhiên, lễ cúng trên mâm cúng sẽ là đồ chay.

Xem thêm: 20+ Cách Phối Đồ Với Quần Jean Nữ Đẹp Sành Điệu Đi Chơi, 20+ Cách Phối Đồ Với Quần Jean Đẹp

4. Bài cúng giao thừa ở chùa

5. Văn khấn giao thừa ngoài trời

Mời các bạn xem nội dung chi tiết Bài cúng Giao thừa ngoài trời theo đường link sau:Văn khấn Giao thừa ngoài trời năm Tân Sửu 2021

READ:  Lễ Vật Cúng Thần Tài Mùng 10 Hàng Tháng, ✅Cúng Thần Tài Ông Địa Mùng 10 Hàng Tháng

6. Văn khấn giao thừa trong nhà năm 2021

Mời các bạn xem nội dung chi tiết Bài cúng Giao thừa trong nhà theo đường link sau:Văn khấn Giao thừa trong nhà năm Tân Sửu 2021Mời các bạn tham khảo thêm các thông tin hữu ích khác trên chuyên mục Tài liệu của luxury-inside.vn.
Chế độ trực hè, trực Tết của giáo viên các cấp Quy định về trực hè, trực các ngày lễ, Tết của giáo viên Bản cam kết của Cán bộ, giáo viên, công nhân viên dịp tết Nguyên đán 2021 Bản cam kết dịp Tết của cán bộ Bản cam kết của hiệu trưởng dịp Tết Nguyên đán 2021 Bản cam kết thực hiện các quy định về an ninh, trật tự an toàn xã hội Lịch nghỉ Tết Nguyên Đán 2021 cho học sinh, giáo viên toàn quốc Lịch nghỉ tết 2021

*

Văn Khấn Tết Hạ Nguyên, Tết Cơm Mới, Tết Trùng Thập Bài cúng Tết Trùng Thập

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: tử vi - tâm linh

Bài viết hay nhất