Cách Chơi Chứng Khoán Mỹ (Cổ Phiếu Apple, Tesla, Đầu Tư Cổ Phiếu Mỹ: Cách Mua Bán Như Thế Nào

Đầu tư chứng khoán nước ngoài đang là một xu thế và là một lĩnh vực đầu tư hấp dẫn tại Việt Nam bởi tính linh hoạt trong sử dụng vốn và nguồn lợi nhuận nó mang lại về lâu dài. Tuy nhiên, nhiều người vẫn chưa biết cách mở tài khoản chứng khoán như thế nào? Nó hoạt động ra sao… Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tìm hiểu cách thức hoạt động và cách mở tài khoản chứng khoán quốc tế một cách dễ dàng nhất. Cùng tìm hiểu nào!

Tài khoản chứng khoán là gì?

Tài khoản chứng khoán là tài khoản đầu tư mà bạn có thể mở với một công ty đầu tư hoặc công ty môi giới. Cách mở tài khoản chứng khoán rất đơn giản và không mất phí. Khi tài khoản chứng khoán của bạn được mở, bạn có thể nạp tiền vào để mua các khoản đầu tư, như cổ phiếu hoặc quỹ tương hỗ. Công ty môi giới giúp bạn đặt hàng đầu tư và thường thu tiền hoa hồng để làm việc đó.

Đang xem: Cách chơi chứng khoán mỹ

Tài khoản chứng khoán cung cấp cho bạn quyền truy cập vào một loạt các khoản đầu tư khác nhau, bao gồm cổ phiếu, trái phiếu, quỹ tương hỗ, quỹ chỉ số và quỹ giao dịch trao đổi. Nhiều nhà môi giới cũng cung cấp các khoản đầu tư phức tạp hơn, như tùy chọn, ngoại hối hoặc tương lai, cũng như các khoản đầu tư an toàn hơn như CFD, trái phiếu và tài khoản quản lý tiền mặt…

Sau khi nạp tiền và sở hữu các tài sản chứng khoán, bạn có thể bán các khoản đầu tư và rút tiền đó bất cứ lúc nào. Nhà môi giới quản lý tài khoản của bạn và hoạt động như một trung gian giữa bạn và các khoản đầu tư bạn muốn mua. Bạn chỉ cần đặt lệnh và giao dịch được thực thi gần như ngay lập tức.

*

Tài khoản chứng khoán là gì

Các tiêu chí lựa chọn nhà môi giới trước khi mở tài khoản chứng khoán

Trước khi tìm cách mở tài khoản chứng khoán tại một sàn môi giới trực tuyến, hãy xem xét những gì nhà môi giới cung cấp, so với những sàn khác. Dưới đây là một số mục cần chú ý:

READ:  Tvsi : Công Ty Cổ Phần Chứng Khoán Tân Việt (Tvsi), Giao Dịch Và Đầu Tư Cổ Phiếu Trực Tuyến

_Chi phí giao dịch: Không dựa vào một chi phí duy nhất, chẳng hạn như chi phí giao dịch chứng khoán, vì các nhà môi giới thường có nhiều loại phí khác nhau. Hãy chắc chắn tìm hiểu tất cả các chi phí khi bạn tham gia đầu tư. Mặc dù một nhà môi giới có thể có hoa hồng thấp nhất trên mỗi giao dịch trên cổ phiếu, nhưng điều đó sẽ giúp bạn rất ít nếu bạn chủ yếu đầu tư vào các quỹ tương hỗ, trong đó hoa hồng có thể không hấp dẫn.

_Nhiều sản phẩm đầu tư: Một nhà môi giới tôt sẽ cung cấp một số lượng lớn tài sản chứng khoán khác nhau – cổ phiếu, trái phiếu, quỹ tương hỗ, quỹ giao dịch (ETF), … Ngay cả khi bạn chỉ muốn đầu tư vào các quỹ ETF, bạn phải xem xét khả năng bạn có thể muốn mở rộng các sản phẩm đầu tư của mình trong tương lai. Do đó, bạn sẽ cần một nhà môi giới có thể cung cấp cho bạn tất cả các khả năng.

_Yêu cầu nạp tiền tối thiểu ban đầu: Hầu hết các nhà môi giới chứng khoán có một yêu cầu đầu tư ban đầu tối thiểu, có thể là hàng ngàn đô la. Nếu bạn là một nhà đầu tư mới, có ít hoặc không có vốn đầu tư, bạn nên tìm hiểu nhà môi giới chứng khoán đó có yêu cầu phù hợp với khả năng của bạn hay không. Có những nhà môi giới thực sự không có yêu cầu tối thiểu hoặc chỉ yêu cầu vài trăm đô la. eToro là một công ty môi giới trực tuyến uy tín chỉ yêu cầu tối thiểu từ 200$ cho lần nạp tiền đầu tiên.

_Đánh giá của bên thứ ba về sàn chứng khoán đó: Trước khi tìm cách mở tài khoản chứng khoán tại bất kỳ nhà môi giới nào, hãy lấy ý kiến ​​từ những người đã từng hoặc đang đầu tư với công ty đó. Cho dù sàn môi giới quảng cáo có thuyết phục đến mức nào, có thể có những vấn đề phát sinh rõ ràng đối với những người trực tiếp trải nghiệm dịch vụ của họ.

_Chất lượng dịch vụ chăm sóc khách hàng: Ngay cả các nhà đầu tư chuyên nghiệp đôi khi cũng cần sự hỗ trợ từ trung tâm hỗ trợ khách hàng. Hãy chắc chắn rằng công ty môi giới chứng khoán bạn lựa chọn cung cấp nhiều phương thức sự hỗ trợ khác nhau và luôn sẵn sàng hỗ trợ khi bạn cần.

READ:  Bảng Giá Chứng Khoán Vietinbanksc, Ctcp Chứng Khoán Ssi

Xem thêm: Những Mẫu Nhà Ống 2 Tầng Hiện Đại 2021 Ý Tưởng, 7 Mẫu Nhà Ống 2 Tầng Hiện Đại Kèm Theo Bản Vẽ

_Tính cách đầu tư của riêng bạn: Bạn có phải là một nhà giao dịch tích cực hoặc nhà đầu tư mua và nắm giữ? Bất cứ điều gì bạn sẽ ảnh hưởng đến sự lựa chọn của bạn của các nhà môi giới. Nếu bạn là nhà đầu tư mua và nắm giữ và chủ yếu đầu tư vào các quỹ chỉ số, chỉ thực hiện một vài giao dịch mỗi năm, lựa chọn quỹ có thể quan trọng với bạn hơn phí giao dịch thấp, có được nhận cổ tức như eToro. Mặt khác, nếu bạn là một nhà giao dịch tích cực, thực hiện hàng chục giao dịch mỗi năm, thì phí giao dịch sẽ là một sự cân nhắc chính, và bạn cũng chỉ cần lựa chọn một sàn giao dịch chứng khoán dạng CFD như XM cũng đã đáp ứng nhu cầu của cá nhân của bạn.

*

Tiêu chí lựa chọn nhà môi giới

Cách mở tài khoản chứng khoán

Cách mở tài khoản chứng khoán là một quy trình đơn giản – thông thường bạn có thể hoàn thành các bước đăng ký trực tuyến trong chỉ trong mấy bước điền các thông tin cơ bản như: Email, số điện thoại, họ tên…

Khi bạn đã mở tài khoản chứng khoán, bạn sẽ cần phải bắt đầu thực hiện xác minh nhân thân và địa chỉ và nạp tiền vào tài khoản. Khi quá trình hoàn tất, bạn có thể bắt đầu đầu tư.

Hiện nay, các broker thường cho phép bạn sử dụng đòn bẩy khi đầu tư và giao dịch. Tuy nhiên, việc sử dụng đòn bẩy sẽ tiềm ẩn nhiều rủi ro khi đầu tư. Do đó, nếu mới học cách mở tài khoản chứng khoán và thực hiện những giao dịch đầu tiên, bạn nên hạn chế việc sử dụng đòn bẩy để giữ an toàn cho tiền vốn của mình.

Tại Việt Nam hiện nay, một số nhà môi giới ngoại hối cũng cung cấp các sản phẩm chứng khoán dạng CFD dành cho các trader muốn thử sức giao dịch trong lĩnh vực này. Ví dụ: Sàn XM có các sản phẩm CFD: chỉ số, cổ phiếu, hợp đồng tương lai… cho tài khoản MT5.

Tuy nhiên, với những nhà đầu tư Việt Nam muốn tìm cách mở tài khoản chứng khoán chuyên nghiệp có thể nhận cổ tức thì không có nhiều lựa chọn. Trong bài viết này, luxury-inside.vn sẽ hướng dẫn bạn cách mở tài khoản chứng khoán tại một nhà môi giới uy tín chủ yếu tập trung vào thị trường chứng khoán, tiền điện tử và sao chép giao dịch – sàn eToro.

READ:  Khóa Học Đầu Tư Chứng Khoán Cơ Bản Cho, Khóa Học Đầu Tư Chứng Khoán Cho Người Mới Bắt Đầu

Cách mở tài khoản chứng khoán trên sàn eToro chi tiết như sau: 

Bước 1: Bấm vào link đăng ký: https://www.etoro.com/

*

Trang chủ eToro

Tại đây bạn bấm vào nút “Join Now” để truy cập vào biểu mẫu đăng ký tài khoản của eToro

Bước 2: Điền các thông tin theo yêu cầu (Họ và tên, Email, Tên tài khoản, Mật khẩu, Số điện thoại) bạn bấm nút “Create Account” để tạo tài khoản

*

Điền đầy đủ thông tin cá nhân

Khi đã điền đầy đủ thông tin theo hướng dẫn, bạn bấm nút “Create Account” để tạo tài khoản. Nếu không bị lỗi gì thì tài khoản của bạn trên eToro sẽ được kích hoạt ngay lập tức và bạn sẽ nhìn thấy giao diện trang quản lý tài khoản của bạn hiện ra như hình:

*

Bấm vào nút “Complete Profile”

Đến đây là việc đăng ký tài khoản trên eToro của bạn đã thành công rồi! Tuy nhiên bạn còn thêm một việc nhỏ nữa trước khi có thể nạp tiền vào tài khoản đó là hoàn thành việc cung cấp thông tin cá nhân của bạn bằng cách bấm vào nút “Complete Profile” rồi làm theo hướng dẫn ở bước 3.

Xem thêm: Mùa Hè Nên Cắt Tóc Kiểu Gì, 55 Tóc Ngắn Đẹp Cho Nàng Ý Tưởng

Bước 3: Hoàn thành các bước xác minh tài khoản bao gồm:

Trên đây là một số kinh nghiệm cũng như cách mở tài khoản chứng khoán eToro. Với sàn eToro, bạn có thể tự do đầu tư chứng khoán lâu dài để nhận cổ tức định kỳ hoặc giao dịch hàng ngày. Đây là một trong những sàn uy tín, đang ngày càng được nhiều nhà đầu tư Việt Nam tìm hiểu và tin tưởng giao dịch. Đặc biệt, với một tài khoản chứng khoán eToro, bạn có thể sẵn sàng đầu tư ngay lập tức chỉ từ 200$ hoặc một tài khoản ảo miễn phí trị giá 100.000$ để luyện tập trước khi đầu tư bằng tiền thật. Với cách mở tài khoản chứng khoán đã hướng dẫn phía trên.

Hy vọng bạn có thể dễ dàng mở cho mình một tài khoản và sẵn sàng tham gia vào thị trường chứng khoán quốc tế. Nếu có thắc mắc, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được giải đáp sớm nhất. Chúc các bạn giao dịch thành công!

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: chứng khoán
australia restaurants