Cách Cắt Mướp Nấu Canh Mướp Nấu Tôm Khô Và Tôm Tươi Thơm Ngon, Đơn Giản Tại Nhà

Canh mướp nấu lạc có mùi thơm rất hấp dẫn, đó là hương dịu ngọt của mướp quyện với vị bùi ngậy của lạc non, khi ăn rất lạ miệng và đưa cơm.

Đang xem: Cách cắt mướp nấu canh

*

Canh mướp nấu lạc – xem ảnh kích thước lớn
5-6 quả mướp non4 củ hành khô150g lạc sốngHành lá

*

Nguyên liệu cho món Canh mướp nấu lạc

Sơ chế nguyên liệu

Mướp gọt vỏ, cắt phần mủm đầu và cuống, rửa sạch rồi thái khúc.

*

Lạc sống rửa sạch, loại bỏ những hạt sâu, hạt lép. Để ráo nước rồi cho vào cối giã nhỏ, lưu ý không cần giã quá nhuyễn.

*

Hành khô bóc vỏ, thái lát mỏng.

Hành lá nhặt rửa sạch, cắt khúc dài 2cm.

Cách nấu canh mướp lạc

Cho 1 thìa canh dầu ăn vào nồi, làm nóng dầu thì phi thơm hành khô, sau đó cho lạc vào xào. Nêm 1 thìa cà phê nước mắm để lạc đậm vị và dậy mùi thơm.

Xem thêm: Văn Khấn Ngoài Trời, Các Bài Văn Cúng Ngoài Sân, Bài Cúng Mùng 1 Ngoài Trời

*

Lưu ý, lúc xào lạc nên nấu lửa nhỏ để lạc không bị cháy dính dưới đáy nồi. Sau đó cho mướp vào, đảo đều tay.

READ:  Cách Nấu Canh Cá Biển - Hướng Dẫn Nấu Canh Cá Biển Cà Chua

*

Tiếp đến đổ nước vào xâm xấp mặt mướp, tăng nhiệt độ để nấu canh.

*

Khi canh bùng sôi, nêm lại gia vị vừa ăn, gồm có bột canh, bột ngọt và nước mắm. Nấu thêm 2 phút khi mướp chín thì cho hành lá vào, đảo đều rồi tắt bếp, múc canh ra tô, ăn lúc nóng.

*

Lưu ý, trong quá trình nấu canh mướp lạc, bạn nhớ hớt bỏ lớp bọt để nước canh được trong. Không đậy nắp nồi để mướp xanh, nấu đủ thời gian để mướp chín vừa, không bị nhũn nát.

Xem thêm: Những Kiểu Tóc Quân Đội Mỹ, 10 Kiểu Tóc Đầu Đinh Đẹp Cho Nam

*
*
*

Bài viết này có hữu ích với bạn không?
CóKhông
Chỉnh sửa lần cuối ngày 03 Tháng 12, 2020 bởi Cúc Nguyễn.
Cúc Nguyễn là Food Editor tại luxury-inside.vn
Món ăn liên quan

Đánh giá & Bình luận

Không thể ăn nổi
Tên của bạn (bắt buộc)Hoặc viết bình luận
Danh mục
Món mới
gmail.com
cutlerycutlery icon

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: công thức nấu ăn