Hướng Dẫn Các Sàn Giao Dịch Chứng Khoán, Sàn Giao Dịch Chứng Khoán

Đầu tư chứng khoán là một trong những kênh đầu tư tài chính phổ biến nhất và được nhiều nhà đầu tư lựa chọn hiện nay. Trên thực tế, có rất nhiều hình thức giao dịch chứng khoán khác nhau và cũng có nhiều sàn giao dịch chứng khoán/môi giới trên thị trường, điều này khiến các nhà giao dịch lo lắng vì họ không biết cách đầu tư vào chứng khoán. Bài viết hôm nay, luxury-inside.vn sẽ tổng hợp Top 10 sàn giao dịch chứng khoán quốc tế uy tín tại Việt Nam mà các nhà đầu tư có thể cân nhắc lựa chọn giao dịch.

Đang xem: Các sàn giao dịch chứng khoán

Phụ Lục

1 Các cách đầu tư chứng khoán thế giới2 Top 10 sàn giao dịch chứng khoán quốc tế cho nhà đầu tư Việt Nam

Các cách đầu tư chứng khoán thế giới

Đầu tư chứng khoán phái sinh

Thị trường chứng khoán phái sinh được hình thành dựa trên thị trường chứng khoán truyền thống, thu hút rất nhiều sự quan tâm của các nhà đầu tư nhỏ lẻ do nhiều lợi thế như: đòn bẩy cao, giao dịch chứng khoán hợp đồng trong ngày, mua ngắn, bán ngắn,…

Thị trường chứng khoán phái sinh Việt Nam hiện có 3 sản phẩm phái sinh dưới dạng hợp đồng tương lai dựa trên VN30, HNX30 và trái phiếu chính phủ.

READ:  Chứng Chỉ Quỹ Đầu Tư Chứng Khoán, Quỹ Đầu Tư Chứng Khoán

Đối với thị trường chứng khoán phái sinh quốc tế có nhiều loại, lên đến hàng ngàn sản phẩm mà người chơi có thể lựa chọn đầu tư bao gồm: quyền chọn, chứng quyền, hợp đồng tương lai, hợp đồng tương lai, trái phiếu. Convert…

Đầu tư chứng khoán dưới dạng CFDs

Đầu tư vào chứng khoán CFDs là đầu tư dưới dạng một hợp đồng chênh lệch dựa trên giá của chứng khoán. Ví dụ, các nhà đầu tư không muốn mua chứng khoán, mà chỉ muốn kiếm lợi nhuận do biến động của giá cổ phiếu trên thị trường, cũng như việc sử dụng đòn bẩy (do vốn ít hơn), tại thời điểm đó người chơi có thể mua chứng khoán phái sinh. Tạo CFDs để kiếm lợi nhuận.

Bản chất của đầu tư cổ phiếu CFDs rất giống với các sản phẩm CFDs khác như CFDs vàng, CFDs Bitcoin,…. Thay vì dựa vào vàng, Bitcoin, chứng khoán CFDs sẽ dựa trên chứng khoán như: cổ phiếu của các công ty công nghệ Microsoft, Google, Apple…

Đầu tư chứng khoán thụ động

Nếu bạn là một nhà đầu tư không có nhiều kinh nghiệm trong phân tích chứng khoán, bạn có thể chọn đầu tư vào chứng khoán thụ động, chẳng hạn như đầu tư tiền vào các quỹ phòng hộ, đầu tư vào các chỉ số lớn. trên thế giới như S&P 500, Nasdaq 100 về lâu dài và tận hưởng lợi nhuận.

Theo dữ liệu thực tế, đầu tư vào chỉ số Nasdaq 100 mang lại lợi nhuận 321% trong 12 năm, cao hơn nhiều so với tiền gửi ngân hàng. Nếu các nhà giao dịch có dòng tiền nhàn rỗi, đây là một kênh đầu tư dài hạn với lợi nhuận và sự ổn định cao.

Đầu tư chứng khoán dựa vào phân tích kỹ thuật

Nếu người chơi thích nghiên cứu biểu đồ, thích làm việc với dữ liệu, bạn có thể chọn đầu tư vào cổ phiếu bằng cách sử dụng phân tích kỹ thuật. Nhà đầu tư có thể dựa vào biểu đồ giá, mức hỗ trợ, mức kháng cự, đường MACD, khối lượng giao dịch, RSI,… để giúp các nhà giao dịch dự đoán xu hướng thị trường.

READ:  Review Công Ty Chứng Khoán Vps Có Tốt Không ? Đánh Giá Sàn Giao Dịch

Phân tích kỹ thuật là một phương pháp đầu tư tài chính phổ biến, đặc biệt là trên thị trường chứng khoán. Hầu hết các công ty lớn, ngân hàng, tổ chức tài chính,.. áp dụng phân tích kỹ thuật trong đầu tư.

Xem thêm: Mẫu Nhà Ống Mặt Tiền 4.5 M Ẫu Nhà Mặt Tiền 4, Mẫu Nhà 3 Tầng Hiện Đại Diện Tích 4

Đầu tư chứng khoán dựa vào phân tích cơ bản

Nếu người chơi muốn đầu tư vào cổ phiếu dài hạn, thì phân tích cơ bản được coi là khá phù hợp với bạn. Hình thức đầu tư này có xu hướng phân tích tỷ lệ tài chính, tỷ lệ P/E, lợi thế cạnh tranh, lãnh đạo công ty, giá hiện tại, kinh tế vĩ mô…. quyết định có nên đầu tư vào chứng khoán của công ty hay không.

Chẳng hạn, nhóm cổ phiếu dược phẩm tại Việt Nam đang thu hút rất nhiều sự quan tâm của các nhà đầu tư (tác động của vĩ mô), hay cổ phiếu Vingroup cũng là một khoản đầu tư tốt mà người chơi có thể cân nhắc. …

Đầu tư Scalping

Hình thức này cũng là một cách phổ biến để chơi chứng khoán tại Việt Nam, chủ yếu dựa trên hành vi giao dịch, thông tin thị trường vĩ mô hoặc thông tin nội bộ ngành mà các nhà đầu tư phải đưa ra quyết định giao dịch nhanh chóng trên thị trường trong thời gian ngắn.

Nếu người chơi muốn đầu tư vào cổ phiếu của thị trường trong nước, bạn có thể mở một tài khoản chứng khoán trên 3 kênh sau:

READ:  Cách Mua Chứng Khoán Cho Người Mới Bắt Đầu, Hướng Dẫn Đặt Lệnh Cổ Phiếu

HOSE – Sở Giao dịch Chứng khoán Thành phố Hồ Chí MinhHNX – Sở Giao dịch Chứng khoán Hà NộiUpcom – Thị trường chứng khoán không có trên thị trường chứng khoán

Sàn HOSE và HNX là các thị trường chứng khoán cơ sở, sàn Upcom tập trung vào các cổ phiếu chưa niêm yết.

Nhà đầu tư có thể mua và bán cổ phiếu, đầu tư vào chỉ số VN30, trái phiếu chính phủ, lướt sóng… tại thị trường trong nước.

Thời gian mở cửa trên thị trường chứng khoán Việt Nam là từ 9h sáng đến 16h00, giữa các sàn giao dịch có biến động về thời gian mở cửa và đóng cửa từ 10 đến 15 phút.

Xem thêm: Giới Thiệu Những Mẫu Thiết Kế Nhà 2 Tầng 6X15M, Mẫu Nhà 2 Tầng 6X15M

Nếu bạn muốn chơi Stock Margin (giao dịch ký quỹ) tại Việt Nam, bạn chỉ có một vài lựa chọn và trả lãi suất khá cao (khoảng 13,5% một năm). Do đó, phần lớn các nhà đầu tư thích chọn các sàn giao dịch chứng khoán quốc tế khi họ muốn chơi Chứng khoán ký quỹ hoặc chơi chứng khoán phái sinh.

Top 10 sàn giao dịch chứng khoán quốc tế cho nhà đầu tư Việt Nam

1. LiteFinance

*
*
*
*
*
*
*
*
*
*

eToro

Năm thành lập: Thành lập năm 2007

Trụ sở chính: tại Israel

Các loại giấy phép: CySEC, FCA, AFSL…

Sản phẩm giao dịch: luxury-inside.vn, tiền điện tử, hàng hóa, kim loại, chứng khoán…

Nền tảng của sàn giao dịch: webtrader

Đòn bẩy: 1: 400

Phương thức nạp và rút tiền: Thẻ Visa/Master, Internet Banking,…

Kết luận

Trên đây là top 10 sàn giao dịch chứng khoán thế giới uy tín mà nhà đầu tư Việt Nam có thể tham khảo. Hy vọng bài viết này sẽ cung cấp nhiều lựa chọn cho nhà đầu tư. Chúc các bạn giao dịch thành công!

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: chứng khoán