Các Loại Bệnh Về Móng Tay – Tìm Hiểu Một Số Bệnh Ở Móng Tay, Móng Chân

Nhiều bệnh lý có thể ảnh hưởng đến móng, bao gồm dị dạng, nhiễm trùng móng, viêm quanh móng, và móng chọc thịt. Sự thay đổi của móng có thể xảy ra trong các bệnh lý hệ thống và hội chứng di truyền hoặc do chấn thương.

Đang xem: Các loại bệnh về móng tay

Hầu hết nhiễm trùng móng là nấm (bệnh nấm móng), nhưng nhiễm khuẩn và vi rút có thể xảy ra (ví dụ, hội chứng móng tay xanh , herpetic whitlow ). Thậm chí sự xâm nhập của ký sinh trùng như ghẻ vảy cũng có thể dẫn tới những thay đổi ở giường móng. Paronychia (viêm quanh móng) không thực sự là một nhiễm trùng của móng mà là của các mô quanh móng.

Mụn cóc thông thường (verrucae vulgaris) là kết quả của nhiễm vi rút papillomavirus và thường xuyên lây nhiễm vào đầu gần nếp gấp móng và đôi khi khu vực dưới móng. tình trạng cắn móng tay ( nail – bitting ) có thể giúp lây lan bệnh này. Mụn cóc ở những vùng này rất khó điều trị.

Xem thêm: Cách Nấu Chè Thái Ngon Chuẩn Vị Tại Nhà, 2 Cách Làm Chè Thái Ngọt Lịm

Móng chân đòi hỏi sự chú ý đặc biệt ở người cao tuổi và người mắc bệnh tiểu đường hoặc bệnh mạch ngoại vi; một bác sĩ phẫu thuật ở vùng tay, chân có thể giúp tránh được các chấn thương tại chỗ và các nhiễm trùng thứ phát.

READ:  Cách Tẩy Sơn Móng Tay Dính Trên Quần Áo Nhanh Gọn Trong Tích Tắc
*

Tổng quan và đánh giá các bệnh lý bàn tay

*

Tổng quan về các khoáng chất

*

Tổng quan các bệnh lý bàn chân và cổ chân
Các chi bị cụt bẩm sinh và khuyết tật bẩm sinh là các chi khi sinh ra bị thiếu hoặc không hoàn chỉnh. Có nhiều nguyên nhân có thể gây ra các tình trạng cụt chi bẩm sinh và các tình trạng này thường xảy ra như một thành phần của các hội chứng bẩm sinh khác nhau. Nguyên nhân nào sau đây là nguyên nhân phổ biến nhất gây ra các tình trạng cụt chi này?

MSD và Cẩm nang MSD

Merck & Co., Inc., Kenilworth, NJ, Hoa Kỳ (có tên là MSD ở các quốc gia bên ngoài Hoa Kỳ và Canada) là một công ty hàng đầu trong chăm sóc sức khỏe toàn cầu làm việc để giúp thế giới khỏe mạnh. Từ việc phát triển các liệu pháp mới để điều trị và ngăn ngừa bệnh tật đến giúp đỡ những người gặp khó khăn, chúng tôi cam kết cải thiện tình trạng sức khỏe và hạnh phúc trên toàn thế giới. Cẩm nang được xuất bản lần đầu tiên vào năm 1899 dưới dạng một dịch vụ cho cộng đồng. Di sản của nguồn tài nguyên tuyệt vời này tiếp tục là Cẩm nang Merck ở Hoa Kỳ và Canada và Cẩm nang MSD ở các quốc gia bên ngoài Bắc Mỹ.

Xem thêm: 1️⃣ Cách Làm Gà Cúng Đêm Giao Thừa Nhanh, Đẹp Phổ Biến Nhất, Cúng Gà Đêm Giao Thừa

Tìm hiểu thêm về cam kết của chúng tôi vềKiến thức Y khoa Toàn cầu.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: móng tay