Các Dạng Móng Tay Phù Hợp Với Hình Dáng Móng Tay Nguyên Thủy

Có lẽ bạn sẽ nghĩ hình dạng của móng tay chỉ một chi tiết nhỏ, nhưng nó thực sự là một trong những yếu quan trọng nhất để có được bộ móng tay hoàn hảo. Hình dạng của kiểu móng quyết định mọi thứ! Một bộ móng tay với màu sắc đẹp đẽ nhưng lại <…>

Có lẽ bạn sẽ nghĩ hình dạng của móng tay chỉ một chi tiết nhỏ, nhưng nó thực sự là một trong những yếu quan trọng nhất để có được bộ móng tay hoàn hảo. Hình dạng của kiểu móng quyết định mọi thứ! Một bộ móng tay với màu sắc đẹp đẽ nhưng lại sai hình dạng sẽ khiến mọi chi tiết không ăn khớp với nhau.

Đang xem: Các dạng móng tay

*

Hướng dẫn chọn hình dạng móng phù hợp với ngón tay bạn

Các hình dạng móng được lựa chọn nhiều nhất là dạng móng vuông mềm và móng hạnh nhân, nhưng hãy nhìn vào hình dạng của móng hoặc đường “cười” (nơi móng màu hồng và trắng gặp nhau) Nếu đường cười sâu (tròn), bạn nên cắt móng bo tròn hơn để giữ cân bằng. Nếu đường cười không sâu, bạn hãy cắt móng vuông mềm để trông tự nhiên hơn.

*

Các hình dạng móng được lựa chọn nhiều nhất là dạng móng vuông mềm và móng hạnh nhân

Móng tay Oval

Đầu móng oval ngắn sẽ thích hợp cho những cô nàng có ngón tay ngắn, đầy đặn và phần đệm thịt móng (nail bed) rộng, cùn. Nếu bàn tay bạn các ngón đã thuôn dài sẵn và phần đệm thịt rộng và ngắn, hình oval cũng là lựa chọn lý tưởng của bạn.

*

Đây là hình dáng phổ biến và được yêu thích nhất bởi nó phù hợp với nhiều kiểu tay, đặc biệt là với người có ngón tay ngắn và to. Ưu điểm là tạo cảm giác ngón tay dài, thon hơn, đem đến vẻ thanh lịch và nữ tính. Tuy nhiên, khi để kiểu móng này, các đầu móng dễ gãy hơn do các cạnh xung quanh được tỉa tròn làm móng bị yếu. Vì thế, bạn đừng quên phủ nước dưỡng móng trước khi sơn hoặc vẽ.

Móng tay vuông 

Với phần cạnh móng mạnh mẽ và đầu vuông nhọn hay vuông tròn, dáng móng này hoàn toàn là kiểu móng Pháp cổ điển. Móng vuông lí tưởng nhất cho bản móng hơi to một chút, vì nếu áp dụng với móng bản nhỏ thì nó càng khiến móng trông ngắn hơn và rộng hơn, rất thô và thiếu nữ tính.

*

Muốn tạo dáng móng vuông hoàn hảo, bạn cũng dũa cạnh móng theo hướng thẳng và đảm bảo là đầu móng vuông với cạnh móng. Một khi đã tạo được dáng vuông, bạn xoay xiên bản rộng của chiếc dũa và chỉnh lại cho đầu góc vuông hơi xiên chéo đi, giúp bộ móng trông nhẹ nhàng hơn, nữ tính.

READ:  Cách Dùng Móng Tay Dán Móng Thật Chuyên Nghiệp: 8 Mẹo Hay Nhất

Xem thêm: Tham Khảo Các Mẫu Nhà Vệ Sinh Đẹp 2021 Thiết Kế Độc Đáo, 64 Nhà Vệ Sinh Ý Tưởng

Móng tay vuông + oval (Squoval)

Là sự kết hợp giữa móng vuông ấn tượng và móng oval dịu dàng, bạn cũng cần có những bí quyết để tạo nên một dáng móng vuông bầu hoàn hảo. Khi cắt móng, bạn chỉ cần dùng kiềm vát nhẹ hai bên đầu móng, nhưng hãy cắt thật nhẹ và đường cắt có xu hướng nằm ngang (thay vì nằm xéo như móng oval). Sau đó lại dùng dũa tạo một đường cong vừa phải cho hai bên đầu móng.

*

Đây là dạng đầu móng rất được các ngôi sao ưa chuộng với phần đầu được dũa cong như hình oval nhưng lại có cạnh như đầu móng vuông. Đầu móng squoval chỉ thích hợp cho các cô nàng vốn đã có ngón tay dài sẵn mà thôi.

Móng hạnh nhân

Đây là kiểu móng được các ngôi sao nổi tiếng rất yêu thích. Với phần móng vót tròn nhọn, móng tay của bạn trông sẽ mảnh mai ở hai bên và rộng ở phần đáy.

*

Móng tay tròn

Móng tròn là móng được vót tròn phần đầu. Các chuyên gia làm nail thường khuyến khích những khách hàng có ngón tay ngắn và mũm mĩm lựa chọn kiểu móng này vì nó giúp ngón trông dài hơn và bàn tay mảnh dẻ hơn.

Xem thêm: Cách Rửa Sạch Nghệ Trên Móng Tay, Cách Tẩy Nghệ Trên Móng Tay

READ:  Cách Chữa Trị Ngón Tay Bị Dập Móng Tay Cái Phải Làm Sao, Sơ Cứu Dập Móng Tay Đúng Cách

*

Móng tay nhọn

Kiểu dáng móng tay này phổ biến nhất trong những năm 90. Vì thế, những ai thích sự cổ điển vẫn luôn lựa chọn kiểu móng tay này. Cũng giống như móng tay bầu dục, móng tay dáng này khá yếu và dễ bị gãy. Ngoài ra, khi để móng nhọn, bạn phải thường xuyên trang trí bề mặt móng bằng sơn màu hoặc vẽ hoa văn vì để tay tay trần sẽ rất phản cảm. Nên lựa chọn các màu sắc trung tính thay vì màu đậm để sơn móng tay nhọn. Kiểu móng này phù hợp nhất với những ngón tay ngắn.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: móng tay