BTV – NTK Huyền Châu: “Đối với tôi, cái đẹp đến từ nội hàm bên trong”

MC – Biên tập viên Huyền Châu chính là gương mặt dẫn chương trình quen thuộc của các chương trình của đài truyền hình như Cà phê sáng, Thời trang và cuộc sống, Vui – Khỏe – Có ích hay Bản tin thời sự của VTV4, Cẩm Nang Đẹp trên kênh truyền hình Style TV.

Cô cũng đảm nhiệm vị trí Host cho các chương trình lớn của VTV: Gala Cười, Gala Gặp gỡ Diễn viên Truyền hình hay Cho ngày hoàn hảo và là người thường dẫn dắt chương trình Bản tin tài chính tiêu dùng, Chuyển động 24h trên VTV.

Không chỉ là một người dẫn chương trình, biên tập viên truyền hình duyên dáng, BTV Huyền Châu còn là một nhà thiết kế tinh tế và tài năng.

– Chào chị Huyền Châu, được biết chị học Đại học Mỹ thuật Công nghiệp, vậy cơ duyên nào đã đưa chị đến với truyền hình?

Tôi đến với VTV khi còn là cô sinh viên năm thứ 2 đại học, tôi đi xem “Gặp nhau cuối tuần” và tình cờ được Đạo diễn Đỗ Thanh Hải phát hiện và đưa lên dẫn Gala cười 2005. Sau đó anh Hải cũng tạo điều kiện rất nhiều để tôi tiếp tục công việc. Từ đó trở đi tôi được nhiều người biết đến và bắt đầu với công việc truyền hình bằng một khởi đầu tình cờ như vậy.

– Khi mới trở thành 1 MC, những lỗi ngoài dự kiến trong khi dẫn là điều khó tránh khỏi. Vậy chị đã gặp phải tình huống như thế chưa?

Thực ra tôi cũng đã trải qua giai đoạn bỡ ngỡ để gặp phải lỗi, có lẽ nếu có lỗi thì cũng biết cách để chữa cháy và biến nó thành một thứ hết sức tự nhiên. Ngày trước khi mới vào nghề, tôi cũng từng nói sai, nói nhịu, nói mà không có nội dung hấp dẫn, rồi những lỗi trong trang điểm và ăn mặc cũng đều bị mắc lỗi.

Tôi muốn chia sẻ điều này nhằm giúp cho các bạn trẻ thế hệ tiếp theo là hãy thật cẩn thận trong việc xuất hiện cùa mình, mỗi 1 lần lên sóng hãy ứng xử như lần đầu tiên và cũng là lần cuối cùng của mình, chúng ta không có cơ hội làm lại, và hãy làm bằng tất cả những thứ tốt nhất của mình từ nội dung đến hình thức.

– Có thể nói chị là một trong những BTV truyền hình được nhiều người yêu thích, vậy điều gì đã làm nên một BTV Huyền Châu tài năng như hiện tại ?

Có lẽ điều này xuất phát từ bề dày hoạt động và sự trải nghiệm, tôi nghĩ hoạt động trong lĩnh vực gì nếu có sự bền bỉ, liên tục trau dồi, không ngừng học hỏi và phát triển bản thân thì đều sẽ đạt được thành quả. Tôi không dám nhận mình là người tài năng, nếu được phép có lẽ chỉ nhận mình là người có năng khiếu trong lĩnh vực truyền thông, lợi thế một chút về ngoại hình và có sự nhạy cảm trong tiếp nhận thông tin đã tạo nên một nền tảng để tôi có được ngày hôm nay.

Kể từ ngày đầu tiên chập chững bước vào VTV, tôi cũng chỉ là một người ngoại đạo, cũng nhiều bỡ ngỡ và đầy sự non trẻ, va vấp với nghề cũng có thể viết được thành sách, nhưng ngày mỗi ngày bằng sự kiên trì của mình, cùng sự động viên của các đồng nghiệp, sự ủng hộ của gia đình đã giúp tôi gắn bó và ngày càng vững vàng với nghề cho đến ngày hôm nay. Trong câu chuyện về sự nghiệp của mình, tôi nghĩ mình cũng là người may mắn.

– Chị đã tham gia dẫn rất nhiều chương trình truyền hình, vậy chương trình nào khiến chị đặc biệt ấn tượng nhất?

Trải qua không biết bao nhiêu chương trình, đa dạng với rất nhiều nội dung, trò chuyện với vô cùng nhiều vị khách mời và dẫn dắt hầu hết các thể loại chương trình truyền hình, từ trường quay đến sân khấu, hiện trường, từ giải trí, talkshow, đến điều tra, tin tức thời sự…. tôi đều thấy yêu mến những chương trình mình đã đi qua, chương trình nào cũng khiến tôi có năng lượng để cống hiến, bởi tôi yêu truyền hình, yêu khán giả, yêu máy quay, yêu đồng nghiệp của mình. Đối với tôi, tất cả những thứ đó như một phần trong cuộc sống của mình.

Chương trình ấn tượng nhất với tôi thì khó có thể trả lời, mà ngược lại từ phía khán giả ấn tượng nhất với tôi ở chương trình gì thì đúng hơn, mỗi một giai đoạn tôi vui vì đều được mọi người nhắc tên, từ Huyền Châu của Làm đẹp, Thời trang & Cuộc sống, đến Nói không với thực phẩm bẩn, Chuyển động 24h, hay Cà phê sáng với VTV3….

– Theo chị, nếu muốn trở thành 1 MC – BTV chuyên nghiệp thì cần phải có những yếu tố nào?

Để trở thành MC-BTV thì cần rất nhiều yếu tố. Nếu nói công việc cá nhân nào hiện nay có sự đòi hỏi cao nhất thì tôi nghĩ “Dẫn chương trình” là một công việc nằm trong Top đầu của các công việc cá nhân hiện nay.

Đây là công việc đòi hỏi sự cố gắng không ngừng nghỉ mỗi ngày, nó bao gồm bạn phải có kiến thức toàn diện, tôi xin nhấn mạnh là tất cả mọi phương diện trong cuộc sống, từ những vấn đề nhỏ nhất ngay cạnh bạn, đến những vấn đề vĩ mô, những câu chuyện của toàn thế giới, ngoài ra bạn còn phải hiểu bề dày lịch sử của con người  đến những câu chuyện của tương lai…

Không chỉ bao gồm bề dày kiến thức, một người dẫn chương trình còn đòi hỏi phải có một kĩ năng giao tiếp vô cùng khéo léo, một cách thể hiện cuốn hút, một networking rộng lớn với cộng đồng trong mọi lĩnh vực, đây chính là đòi hỏi toàn diện từ bên ngoài đến bên trong con người của họ. Và vì vậy họ không có thời gian ngừng nghỉ, bởi nếu ngừng lại, họ sẽ ngay lập tức tụt lại phía sau.

– Ngoài việc là 1 MC chị còn là 1 nhà thiết kế, chị có thể chia sẻ thêm về công việc này?

Thực ra tôi đã hoạt động thời trang từ 5 năm nay rồi, kể từ năm 2014 tôi bắt đầu khởi nghiệp với lĩnh vực thời trang. Thực chất tôi đã ấp ủ điều này từ khi tôi còn là sinh viên khi đang học thiết kế thời trang trường ĐH Mỹ thuật Công nghiệp. Tôi đam mê thời trang khi còn nhỏ, gia đình cũng có truyền thống về nghệ thuật bởi bố tôi là một nhà báo và cũng là một họa sĩ tên tuổi.

Nếu mà nói tôi làm thời trang đó là điều tự nhiên, khi bản thân tôi xuất phát trong nền tảng gia đình làm nghệ thuật, sau đó đến với truyền hình là một cái duyên bởi khả năng nhạy bén trong con người của mình. Cho đến giờ tôi đang làm song song cả hai công việc, và đều đạt được thuận lợi bởi hai lĩnh vực có liên kết với nhau.

– Chị có nghĩ mình là một người phụ nữ thành công không?

Thành công đối với tôi là một chiếc cầu thang, chúng ta cứ phải leo lên liên tục, hết nấc thang này đến nấc thang khác. Và theo bạn khi tôi đã quan niệm đó là một chiếc thang thì liệu tôi có đánh giá mình thành công hay không?

Có lẽ là khó, tôi luôn thấy có nhiều người giỏi hơn mình, luôn thấy mình có nhiều việc phải học, phải làm hơn mỗi ngày, và đến giờ tôi vẫn thấy mình chưa thành công gì lớn cả. Người phụ nữ thành công theo tôi họ là người phụ nữ hạnh phúc, được làm mọi thứ họ thích và có 1 gia đình êm ấm.

– Theo bản thân tự nhận xét thì chị thấy mình là một người có tính cách như thế nào?

Tự nhận mình là người có tính cầu toàn nhiều năm nay nhưng tôi còn phát hiện điểm lớn nhất của chính mình là vô cùng kiên trì, tôi sẽ luôn cố gắng theo đuổi mục tiêu mà mình biết có khả năng đạt được. Tôi cũng rất thực tế và không dễ dàng từ bỏ.

– Sở hữu vóc dáng đẹp và chuẩn khiến nhiều đọc giả ngưỡng mộ, chị có thể chia sẻ những bí quyết của mình?

Tôi quan tâm nhiều đến các chương trình sức khỏe và tôi luôn cố gắng theo các chương trình chăm sóc sức khỏe càng nhiều càng tốt. Để có được ngoại hình tốt, tôi thấy chúng ta cần hiểu và yêu chính bản thân, lắng nghe cơ thể để tìm ra cho mình một chế độ chăm sóc phù hợp nhất. Không ai hiểu sức khỏe của mình bằng chính mình. Vì vậy tôi cũng có những bài tập riêng cho vóc dáng của bản thân, những sản phẩm phù hợp cho làn da và mái tóc. Và ngoài ra tôi có chế độ sinh hoạt lành mạnh, tôi đi ngủ mỗi ngày 22h và dậy lúc 5h sáng, thói quen uống nhiều nước, sữa dinh dưỡng và ăn nhiều rau.

Tôi không thấy rằng mình đang đẹp lên, tôi thấy tinh thần của mình đang tốt lên có lẽ đúng hơn. Chính tình yêu cuộc sống, yêu công việc, tin vào chính mình, tự tin với sản phẩm mình làm ra khiến tôi có một tinh thần tốt. Xung quanh tôi hiện nay có rất nhiều bạn trẻ, họ cũng là người truyền cảm hứng cho tôi có năng lượng mỗi ngày, điều đó cũng có lẽ khiến mình trẻ ra và tươi tắn hơn, có lẽ vậy.

– Là một người làm thời trang, vậy chị có quan điểm như thế nào về “cái đẹp” ?

Cái đẹp đối với tôi đến từ nội hàm bên trong, có một nền tảng về tri thức, văn hoá con người, từ đó tạo nên giá trị của vẻ đẹp bên ngoài.

– Vừa là 1 BTV, vừa là 1 NTK, công việc của chị sẽ rất bận rộn, vậy chị dành thời gian cho gia đình như thế nào?

Tôi dành thời gian mỗi sáng và tối cho gia đình của mình, tôi yêu họ và dù bận rộn đến mấy, trái tim của tôi luôn hướng về họ, và vì vậy tôi cũng nhận được nhiều sự ủng hộ từ gia đình. Họ đều hiểu tôi đang thực hiện nhiệm vụ của mình mà không có sự phàn nàn nào cả.

– Đối với chị, điều gì là quan trọng và khiến chị cảm thấy hạnh phúc nhất? Chị nghĩ như thế nào về hạnh phúc – thứ mà ai cũng mong muốn có được?

Điều hạnh phúc nhất đối với tôi là khiến cho gia đình của mình hạnh phúc, tôi mong muốn khi trở về được nhìn thấy gia đình của mình mạnh khỏe, vui vẻ, quây quần bên nhau chia sẻ được mọi điều trong cuộc sống, để rồi cùng có một giấc ngủ ngon và yên bình. Khi có được cả hai thứ sự nghiệp và gia đình hạnh phúc, tôi nghĩ bạn chẳng còn muốn điều gì tốt hơn thế nữa.

Cảm ơn chị Huyền Châu đã chia sẻ, chúc chị luôn thành công và hạnh phúc!

Bài viết: Minh Nguyệt

Thiết kế: Justin Bui

Bạn đang đọc bài viết "BTV – NTK Huyền Châu: “Đối với tôi, cái đẹp đến từ nội hàm bên trong”"
Tại chuyên mục "e-Magazine" của Luxury Inside.
Mọi thông tin góp ý, chia sẻ và gửi bài cộng tác, vui lòng gửi về:
Email: banbientap@luxury-inside.vn – Điện thoại: 09 1199 5526.

BÀI CÙNG CHỦ ĐỀ

Bình luận bài viết