Bói Hạt Gạo Trên Móng Tay – Hạt Gạo Trên Móng Tay Có Ý Nghĩa Gì

Bói hạt gạo trên móng tay là một trong những cách dân gian được nhiều người áp dụng từ xưa đến nay. Hiện tượng hạt gạo trên móng tay là sự xuất hiện những đốm trắng không rõ nguồn gốc trên các móng tay. Những đốm trắng này sẽ tự xuất hiện và mất đi. Vậy những đốm “hạt gạo” này mang lại ý nghĩa gì? Các bạn hãy cùng Phong Thủy Tam Nguyên theo dõi bài viết ngay sau đây để biết thêm thông tin chi tiết nhé!

1. Ý nghĩa hạt gạo trên móng tay

1.1 Theo quan niệm

Theo quan niệm người xưa thì hiện tượng hạt gạo trên móng tay có nghĩa là đang có người nhớ thương, yêu mến mình. Bên cạnh đó, nó cũng thể hiện bạn đang “thương thầm” một ai đó. Những cách giải thích này chưa có chứng minh hợp lý. Tuy nhiên, nó lại cơ bản giúp giải đáp thắc mắc hiện tượng hạt gạo trên ngón tay có ý nghĩa gì.

Đang xem: Bói hạt gạo trên móng tay

1.2 Theo phong thủy

Trong tự nhiên, móng tay sẽ thường xuất hiện các đốm trắng hình hạt gạo màu trắng sữa. Khi móng tay mọc dài và được cắt, các hạt gạo cũng biến mất. Thông thường việc xuất hiện hạt gạo là những biểu hiện về sự mệt mỏi. Thế nhưng xét về mặt phong thủy, đây chính là điềm báo cho những rắc rối sẽ xảy đến trong tương lai. Đồng thời, nó chỉ hết khi các đốm trắng không còn xuất hiện trong móng tay.

READ:  Các Mẫu Móng Tay Ombre Màu Đỏ Sang Trọng Hấp Dẫn, Mẫu Nail Ombre Màu Đỏ Sang Trọng Hấp Dẫn

*

1.3 Theo khoa học

Xét trên góc nhìn của khoa học và y tế, những hạt gạo trên móng tay là dấu hiệu báo trước về tình trạng sức khỏe. Nếu bạn tự nhiên xuất hiện những hạt gạo này mà không phải do va chạm, không phải do làm “nail” thì đây chính là hiện tượng Leukonychia.

Nếu xuất hiện một đốm có thể không sao nhưng trường hợp quá nhiều thì bạn cần điều chỉnh chế độ ăn uống, sinh hoạt của bản thân. Bên cạnh đó,bạn nên ăn nhiều rau xanh đồng thời cần tránh cắt hoặc sơn móng tay để che đi. Thông thường sau thời gian 1-2 tuần, hạt gạo sẽ tự biến mất.

2. Ý nghĩa hạt gạo trên từng ngón tay

2.1 Bói hạt gạo móng tay cái

Bói hạt gạo trên móng tay thường mang đến nhiều điều thú vị. Nếu hạt gạo xuất hiện trên ngón tay cái bên phải, điều này có nghĩa là bạn chuẩn bị đón nhận những chuyện vui, may mắn trong tương lai. Ngược lại, nếu những đốm trắng nằm ở ngón cái tay trái, bạn cần chuẩn bị có một mối tình tan vỡ.

2.2 Bói đốm trắng ở móng tay trỏ

Bên cạnh đó, cũng có một số trường hợp các hạt gạo nằm ở ngón trỏ. Nếu chúng thuộc ngón trỏ tay phải thì trong tương lai gần, các bạn sẽ gặp nhiều biến đổi trong cuộc sống. Nếu chúng thuộc ngón trỏ bên tay trái, nghĩa là có người sẽ hãm hại hay cố gây mất danh dự của bạn.

READ:  Xem Bói Móng Tay Đàn Ông, Phụ Nữ Đoán Vận Mệnh, Xem Bói Móng Tay Bắt Mạch Tất Tần Tật Mọi Chuyện

Xem thêm: Bộ Sưu Tập 11 Hình Nền Blog Đẹp Nhất 2021, Hình Nền Đẹp Cho Blog Đẹp Nhất

*

2.3 Hạt gạo trên móng tay giữa

Trường hợp các đốm trắng xuất hiện ở ngón giữa tay phải, nghĩa là các bạn sắp có chuyện buồn xảy ra. Bên cạnh đó, nếu chúng thuộc ngón giữa tay trái, bạn sẽ gặp nhiều chuyện không may trong tương lai gần.

2.4 Hạt gạo trên móng tay áp út

Theo cách bói đốm trắng ở móng tay, những đốm trắng nằm ở móng tay ngón áp út phải. Điều đó có nghĩa là bạn đang thiếu hụt tình bạn. Ngược lại, nếu hạt gạo nằm trên tay trái sẽ thể hiện đang có người thầm thương trộm nhớ bạn.

2.5 Bói hạt gạo móng tay út

Các bạn sẽ chuẩn bị có chuyến du lịch xa nếu hạt gạo xuất hiện trên móng út tay phải. Trái lại, nếu chúng nằm ở bên tay trái thì bạn sẽ gặp phải một số trục trặc với bạn bè. Lưu ý, nếu hạt gạo nằm ở cuối móng tay thì sự việc sẽ xuất hiện sau đó khoảng 2-3 tháng.

3. Luận đoán tướng ngón tay và móng tay

Sau đây là một số luận đoán cơ bản về tướng móng tay và ngón tay mà các bạn có thể tham khảo:

Ngón cái to, dài và đẹp là tuýp người giàu nghị lực, dễ dàng thành công, luôn gặp nhiều may mắn.Ngón cái ngắn, thô và nặng nề thường thuộc người thiếu đầu óc xét đoán, kém thông minh, thường là lao động chân tay.Móng tay nhọn dài là người thông minh.Móng tay dày chắc thì trường thọ.Móng tay có chiều ngang rộng hơn chiều cao là người có tính bạo lực hay quậy phá.Móng tay ngắn thuộc tuýp người hung bạo, độc đoán và chuyên quyền.Móng tay cứng thuộc tuýp người thiếu ý chí, bạc nhược.Nếu một bàn tay đều đặn, có móng tay ngắn thuộc người có đầu óc tinh tế, biết phán đoán nhờ sở hữu trí thông minh.Móng tay mòn và ngắn hơn bề ngang thường thuộc nhóm người mê tín.Móng tay có nhiều thịt thường là những người hoang dâm.Nếu móng dài hơn bề ngang là những người sống rất tằn tiện, thậm chí ích kỷ đối với cả bản thân.Nếu một bàn tay có nhiều móng hình lưỡi liềm thường sẽ thuộc nhóm người có tính tình điềm đạm, thích yên tĩnh và của cải dồi dào.Nếu có móng vàng và mỏng thường là địa vị thấp hèn, móng xanh sáng có tính hiệp nghĩa lớn, còn trắng sạch thì rất ương bướng.

READ:  Tổng Hợp 10 Cách Xào Ốc Móng Tay Xào Ngon Miệng Dễ Làm Từ Các Đầu Bếp Tại Gia

Xem thêm: Top 25 Kiểu Tóc Nam Chân Phương Đẹp, Top 24 Kiểu Tóc Nam Đẹp 2018

*

4. Một số dấu hiệu sức khỏe từ móng tay

Bên cạnh việc bói hạt gạo móng tay thì những biến đổi còn phản ánh đến tình trạng sức khỏe. Do đó, việc quan sát móng tay để chẩn đoán bệnh là cách đơn giản nhất. Dưới đây là một số hiện tượng của móng tay phản ánh tình trạng sức khỏe của mỗi người:

Hiện tượng vàng móng thì có thể là do móng của bạn bị nấm.Nếu móng tay trông nhợt nhạt, ít hồng hào thì rất có thể bạn đã mắc một căn bệnh về tim hoặc gan hoặc có thể bị thiếu máu.Khi thấy móng có biểu hiện khô, sần sùi và bong tróc thì móng tay đang bị nấm, hoặc tuyến giáp có vấn đề.Nếu móng tay của bạn chuyển sang sắc xanh là dấu hiệu cơ thể có vấn đề trong việc hấp thụ oxy. Thường thì triệu chứng này sẽ xảy ra ở những người bị bệnh phổi hoặc tiểu đường.

*

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: móng tay