Làm Sao Để Móng Tay Nhanh Mọc Lại Do Bị Bật Móng Tay Phải Làm Sao ?

Health+ | Thưa bác sỹ. Cháu bị bật móng tay khi đánh bóng chuyền. Móng tay đã bật được 1 tháng nhưng vẫn chưa thấy mọc lại. Cháu phải làm gì để móng tay nhanh mọc lại. Sau thời gian bao lâu thì móng tay của cháu có thể mọc như bình thường? Mong bác sỹ tư vấn giúp cháu! Cháu cảm ơn bác sỹ! (maianh…

Bật móng tay khiến người bệnh cảm thấy đau đớn

Móng chân bị bong liệu có mọc lại?

Trẻ bú tay, cắn móng tay ít bị dị ứng

Móng tay có đốm trắng như hạt gạo là bệnh gì?

Bí quyết đơn giản làm dài móng tay cực nhanh

Chào bạn!

Móng tay và móng chân có chức năng bảo vệ, giúp cho mạng lưới thần kinh dày đặc ở các đầu chi khỏi bị tổn thương. Móng tay, móng chân giúp bảo vệ đầu ngón tay ngón chân khỏi thương tích. 

Sơ cứu cho người bị đột quỵ thế nào?
Dấu hiệu nhận biết người bị đột quỵ

*

Nên đọc

Móng không có tế bào sống và mọc ra từ một nhóm tế bào đặc biệt gọi là gian bào có nhiều mạch máu, nằm dưới quầng móng. Khi lớp gian bào bị tổn thương thì móng không mọc ra được. Khác với xương, calci không có ảnh hưởng tới sự tăng trưởng của móng. Móng tăng trưởng suốt đời, mỗi năm dài khoảng 5cm. Móng mọc chậm lại khi cao tuổi, mọc nhanh khi trẻ tuổi, mọc nhanh nhất ở phụ nữ mang thai.

Đang xem: Bị bật móng tay phải làm sao

Bạn bị chấn thương mất móng (giập móng, bật móng…) do tập bóng chuyền, móng tay mang móng đó vẫn được bảo tồn và lớp gian bào không bị mất thì móng tay có thể tự mọc trở lại, còn nếu đốt ngón mang móng đó bị mất thì móng sẽ không thể mọc lại.

Xem thêm: Cách Phối Đồ Cho Bé Trai Dưới 1 Tuổi, Quần Áo Bé Trai 1 Tuổi, Dưới 12 Tháng Mặc Yêu

Mỗi ngày móng tay phát triển dài ra khoảng 0,1mm, móng chân thì phát triển chậm hơn, đến tuổi già thì móng phát triển chậm lại. Với bạn, tổn thương móng do chấn thương, tùy theo mức độ tổn thương sẽ có mức độ hồi phục khác nhau. Nếu tổn thương toàn bộ móng, thì sau thời gian bong tróc móng đã tổn thương, rồi móng mới phát triển đi từ góc móng phát triển dần với tốc độ 0,1mm/ ngày nên khoảng từ 6 – 9 tháng móng sẽ mọc lại bình thường, nếu có nhiễm trùng kèm theo thì móng sẽ lâu mọc lại hơn. Hiện tại chưa có thuốc để giúp móng mọc nhanh hơn.

Xem thêm: Phối Đồ Với Chân Váy Cam Đất, Khéo Léo Mix Đồ Nổi Bật Với Chân Váy Màu Cam

Để cho móng phát triển bình thường, cần cung cấp đầy đủ dinh dưỡng. Ngoài ra, bạn cần cố gắng giữ để không làm tổn thương thêm vùng móng chân, luôn rửa chân và giữ cho chúng được khô ráo, thay tất mỗi ngày vì mồ hôi chân chính là điều kiện giúp vi khuẩn và nấm sinh sôi nảy nở.

Chúc bạn và gia đình sức khỏe!

Bác sỹ Trần Thị Kim Oanh – Trung tâm Y tế quận Thanh Xuân

Gia Hân H+ (Thực hiện)

Tagsbật móng tay giập móng vệ sinh chân tổn thương móng mồ hôi chân chấn thương móng

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: móng tay
READ:  Lọ Sơn Móng Tay Trong Suốt, Lọ Sơn Móng Tay Dạng Gel Uv Màu Trong Suốt