Bát Cơm Cúng Cơm Trên Bàn Thờ, Ý Nghĩa Bát Cúng Cơm Trên Bàn Thờ Bạn Nên Biết

Bát cơm đặt trên bàn thờ biểu tượng cho linh khí của trời đất hài hòa, gắn bó.Bộ sản phẩm được làm ra bằng đất sét tượng trưng cho mệnh Thổ trong ngũ hành can. Vì vậy, việc gia chủ lựa chọn chất liệu gốm sứ mang đến nhiều điềm may mắn.

Đang xem: Bát cơm cúng

*

*
*

Bát cúng cơm men xanh vẽ sen đặt trên ban thờ

Phong tục thờ cúng tổ tiên đã gắn liền với cuộc sống sinh hoạt của mỗi người dân Việt Nam. Để giải thích cho sự ra đời của phong tục này thì chính họ cũng không thể biết mà họ chỉ biết rằng nó thể hiện lòng thành kính, tôn trọng của con cháu đối với gia tiên tiền tổ.Và bộ bát cúng cơm men xanh vẽ sen đặt trên bàn thờ là sản phẩm quan trọng trên mỗi ban thờ. Bài viết dưới đây, luxury-inside.vn sẽ giới thiệu chi tiết về sản phẩm bát cúng cơm men xanh vẽ sen đặt trên bàn thờ để quý khách hàng có cái nhìn khách quan nhất về sản phẩm.

READ:  Bộ Bàn Để Mâm Cơm Cúng Cơm Gia Tiên Rộng 89Cm Bth28, 288 Quang Trung

*

Bát cúng cơm đặt trên ban thờ gia tiên gốm Bát Tràng

Bát cúng cơm men xanh vẽ sen là gì?

Cũng giống với bát đựng cơm ăn hàng ngày của chúng ta, bát cúng cơm đặt trên ban thờ cũng có tác dụng như vậy. Bởi chúng ta thường có suy nghĩ ‘trần sao âm vậy’ chính vì thế con người chúng ta đã nghĩ ra việc bày bát cơm lên trên bàn thờ để những người đã khuất có bát để đựng cơm. Sản phẩm được vẽ với 2 hoa văn nổi trội; vẽ sen hoặc Rồng chầu mặt nguyệt nhưng sản phẩm được săn đón nhiều nhất đó chính là bộ vẽ sen.

Những ý nghĩa của bát cúng cơm vẽ sen mà bạn chưa biết

Sản phẩm thường được sử dụng vào các dịp lễ tết, hay giỗ chạp đặt trên bàn thờ trước khi những nghi lễ khấn bái được thực hiện. Bởi vì người xưa luôn có quan niệm rằng âm- dương là hai thái cực đối lập chính vì thế bát cúng cũng phải là những bát cúng riêng không sử dụng chung bát của người trần.

Bát cơm đặt trên bàn thờ biểu tượng cho linh khí của trời đất hài hòa, gắn bó.

Bộ sản phẩm được làm ra bằng đất sét tượng trưng cho mệnh Thổ trong ngũ hành can. Vì vậy, việc gia chủ lựa chọn chất liệu gốm sứ mang đến nhiều điềm may mắn.

Xem thêm: Mua Acetone Tẩy Móng Tay Axetol Tẩy Sơn Móng Tay, Lọ Nước Tẩy Móng Tay Aceton

READ:  Hướng Dẫn Cách Thực Hiện Nghi Thức Lễ Cúng Đông Thổ Xây Nhà 2021

Vị trí đặt bát cúng cơm chắc hẳn bạn chưa biết

Tùy từng địa phương mà cách bày trí sản phẩm cũng khác nhau nhưng đa phần mọi người thường đặt ở giữa các lọ hoa hay chân đèn dầu khiến cho người bên ngoài nhìn vào trong gian thờ thấy được sự cân đối hài hòa giữa các đồ vật được đặt ở trên đấy.

Mách bạn địa chỉ chọn mua bát cúng cơm men xanh vẽ sen chất lượng

Các sản phẩm được làm bằng đất sét dưới đôi bàn tay đầy tính nghệ thuật của các nghệ nhân tại đây tạo ra những sản phẩm có thiết kế độc đáo.

luxury-inside.vn cũng rất vinh dự khi là một trong số những cơ sở hàng đầu tại Bát Tràng chuyên cung cấp các sản phẩm gốm sứ chất lượng nói chung và đồ thờ cúng nói riêng.

Bát cúng cơm đặt trên bàn thờ gia tiên được chúng tôi cung cấp đến trực tiếp tay Quý khách hàng. Cam kếtvề độ bền và màu sắc vĩnh cửu với thời gian. Đặc biệt miễn phí vận chuyển trên toàn quốc khi mua số lượng lớn.

Xem thêm: Mẫu Đầu Hồi Nhà Đẹp – Tường Đầu Hồi Có Vai Trò Quan Trọng Như Thế Nào

“GỐM SỨ BÁT TRÀNG 24H – UY TÍN QUÝ HƠN VÀNG”

Hãy nhanh tay nhấc máy liên hệ ngay với chúng tôi để nhận được những sản phẩm chất lượng nhất.

Bộ đồ thờ cúng đầy đủ gồm những gì?

Tùy thuộc vào không gian phòng thờ nhà bạn, mà bạn có thể sắm đồ thờ cúng với nhiều chi tiết khác nhau. Tuyên nhiên 1 bộ đồ thờ cúng đầy đủ về cơ bản sẽ bao gồm 15 món đồ thờ cúng sau:

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: tử vi - tâm linh