Bảng Giá Chứng Khoán Châu Á N Châu Á, Chứng Khoán Châu Á Và Chứng Khoán Úc

Chỉ số Hang Seng của Hong Kong, Nikkei 225 của Nhật Bản đều giảm điểm trong làn sóng bán tháo trên khắp châu Á sau khi các chỉ số chứng khoán Mỹ lao dốc do lo ngại về số ca nhiễm COVID-19 gia tăng.

Đang xem: Bảng giá chứng khoán châu á

*

Bảng điện tử chỉ số Nikkei-225 của Nhật Bản tại Tokyo. (Ảnh: Kyodo/TTXVN)

Các thị trường chứng khoán châu Á tiếp tục đi xuống trong phiên 20/7, khi lòng tin của các nhà đầu tư giảm sút giữa lúc lo ngại gia tăng rằng sự lây lan của biến thể Delta sẽ cản trở đà phục hồi của kinh tế toàn cầu.

Chỉ số MSCI của chứng khoán châu Á-Thái Bình Dương (trừ Nhật Bản) giảm mạnh hơn, với mức giảm gần 1%.

Chỉ số Hang Seng của Hong Kong chốt phiên giảm 0,84%, hay 230,53 điểm, xuống 27.259,25 điểm, trong làn sóng bán tháo trên khắp châu Á sau khi các chỉ số chứng khoán Mỹ lao dốc do lo ngại về sự gia tăng số ca nhiễm biến thể Delta trên khắp thế giới.

Chỉ số Shanghai Composite của Thượng Hải giảm 0,07%, hay 2,33 điểm, xuống 3.536,79 điểm.

Chỉ số Nikkei 225 của Nhật Bản giảm phiên thứ năm liên tiếp, với mức giảm 0,96%, hay 264,58 điểm, xuống mức 27.388,16 điểm, thấp nhất kể từ đầu tháng Một.

READ:  Công Ty Chứng Khoán Vingroup, Mua Cổ Phiếu Vingroup Ở Đâu Và Ntn

Nhà phân tích Toshikazu Horiuchi tại công ty môi giới IwaiCosmo Securities cho rằng những lo ngại về làn sóng lây nhiễm mới COVID-19 trên khắp thế giới đã khiến thị trường đi xuống trong phiên này.

Các nhà đầu tư có xu hướng phản ứng mạnh trước các thông tin tiêu cực, với sự giảm sút lòng tin gần đây.

Xem thêm: Cận Cảnh Lấy Khoé Móng Tay Bị Sưng Mủ Phải Làm Sao? Làm Gì Để Hết Sưng Khóe Ngón Tay

Trong khi đó, chỉ số Kospi của Hàn Quốc cũng giảm phiên thứ ba liên tiếp, với mức giảm 11,34 điểm, hay 0,35%, xuống 3.232,7 điểm.

Số ca nhiễm mới COVID-19 theo ngày tại Hàn Quốc đã vượt ngưỡng 1.200 trong hai tuần, khiến các nhà chức trách nước này phải thắt chặt các hạn chế nhằm kiểm soát dịch.

Theo nhà phân tích Huh Jae-hwan tại Eugene Investment & Securities, các nhà đầu tư lo ngại rằng số ca nhiễm biến thể Delta có thể ảnh hưởng đến các dự báo về lợi nhuận doanh nghiệp trong nửa cuối năm.

Trong phiên trước trên phố Wall, chỉ số công nghiệp Dow Jones giảm 2,1%, mức giảm mạnh nhất trong chín tháng, xuống 33.962,04 điểm, chỉ số tổng hợp S&P 500 giảm 1,6% xuống 4.258,49 điểm, chỉ số công nghệ Nasdaq cũng giảm 1,1% xuống 14.274,98 điểm.

Các tài sản rủi ro trên toàn cầu gần đây chịu sức ép khi nhiều nước phải nỗ lực để kiểm soát sự lây lan của biến thể Delta, gây lo ngại rằng việc tiếp tục phong tỏa và thực hiện các hạn chế khác có thể làm đảo ngược quá trình phục hồi của kinh tế toàn cầu.

READ:  Hoạt Động Môi Giới Chứng Khoán Là Gì ?"Từ Az" Môi Giới Chứng Khoán Là Gì

Xem thêm: Tết Tóc Kiểu Thái Lan Ý Tưởng, Đến Thái Lan Nhất Định Phải Đi Tết

Các nhà phân tích của ANZ cho rằng dù chương trình tiêm chủng được thực hiện, các thị trường vẫn chưa “sống chung” với đại dịch. Các dự báo về tăng trưởng và lợi nhuận có thể là quá lạc quan.

Tại thị trường Việt Nam, chỉ số VN-Index chốt phiên tăng 29,78 điểm (2,39%), lên 1.273,29 điểm, còn chỉ số HNX-Index tăng 9,04 điểm (3,1%), lên 301,11 điểm./.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: chứng khoán