Văn Khấn, Bài Văn Cúng Khai Trương, Mở Hàng Đầu Năm 2021 Cho Công Ty

Khi khởi đầu việc kinh doanh, ai cũng mong muốn việc kinh doanhthuận buồm xuôi gió. Từ đó hình thành phong tục mà ông bà ta truyền dạy,phải cần làm lễ khấn bái cúng khai trương thật chu đáo. Việc cúng khai trương,nhằm ra mắt thổ địa, thần linh mang đến nhiều điều may mắn cho việc buôn bán kinh doanh.

Cúng khai trương cần chuẩn bị những gì? Cúng khai trương có khó không?

Bài văn cúng khai trương chuẩn là bài nào?

Và nếu bạn không có người hướng dẫn cúng khai trương hoặc không am hiểu về phong thuỷ, thì bạn có thể tham khảo ngay bài viết hôm nay nhé. Trong bài viết này, luxury-inside.vn sẽ chia sẻ đến bạn các cúng khai trương đầy đủ, cũng như chia sẻ một bài văn cúng khai trương chuẩn nhất, để bạn có thể tự cúng khai trương cửa hàng, văn phòng … của bản thân.

Đang xem: Bài văn cúng khai trương

*

1. Nghi thức cúng khai trương – Nghi thức quan trọng nhất khi khởi sự kinh doanh:

Một công ty, cửa hàng kinh doanh, hàng quán, cửa tiệm mới được bắt đầu khởi sự kinh doanh thì Người Việt ta cũng thực hiện nghi thức, chuẩn bị mâm lễ vật và bai cúng khai trương để cầu tài lộc, mua may bán đắt, kinh doanh thuận lợi.Nghi thức cúng khai trương là nghi lễ cầu tài cầu lộc, thường diễn ra khi bạn mở đầu cho hoạt động kinh doanh, sản xuất, buôn bán của công ty, cửa hàng, cửa tiệm, văn phòng, quán ăn. Đây là nghi thức quan trọng cần được thực hiện, để đạt được “thiên thời – địa lợi – nhân hòa”,lễ cúng rất quan trọng cần thực hiện chu đáo và thành tâm!

READ:  Mua Hoa Gì Cúng Phật Quan Âm Tỏ Lòng Thành Kính Nhất, Top 8 Loại Hoa Cúng Bàn Thờ

Gia chủ, ở đây là người chủ kinh doanh, giám đốc công ty,người phụ trách cửa hàng; cùng toàn thể nhân viên cần làm lễ khấn cúng khai trương thật chu đáo; nhằm ra mắt thổ địa, thần linh mang đến nhiều điều may mắn cho việc buôn bán kinh doanh. Ngoài việc tìm hiểu cách cúng khai trương đúng chuẩn thì các bạn cần phải chọn được ngày giờ tốt để làm lễ cúng khai trương nữa đấy. Hãy tìm hiểu cách chọn ngày giờ tốt để cũng khai trương qua các bài viết chọn ngày giờ tốt để cúng khai trương mà luxury-inside.vn đã chia sẻ; trong làm ăn buôn bán, việc chọn ngày giờ lành tháng tốt để khấn cúng khai trương rất quan trọng. Chọn được những ngày tốt thì việc làm ăn của gia chủ sẽ rất tốt, thuận lợi và gặp nhiều may mắn, vì thời khắc khai trương được vượng cát hay họa hung cho gia chủ phụ thuộc vào giờ tốt hay giờ xấu (khắc) đối với bản mệnh của gia chủ. Thời khắc này được xác định tùy vào tuổi của mỗi người, có người thời khắc này là xấu nhưng với người kia thì lại là tốt. Nên không thể xem chung một giờ cho tất cả các đối tượng. Nếu thời khắc cực xấu thì việc của quý bạn sẽ thất bại, thậm chí có những biến cố khác tác động đến để làm đổ vỡ công việc của quý bạn.

*

Từng tuổi của mệnh chủ sẽ có những ngày khai trương khác nhau.Tuy nhiên, có một số những ngày cấm kỵ mà ông cha khuyên không nên khai trương, mở hàng đó là các ngày: Tam nương, Nguyệt kỵ, Thọ tử, Sát chủ, Dương công kỵ nhật trong tháng. Ngoài ra, trong ngày cúng khai trương, bạn nên kết hợp tổ chức sự kiện khai trương,đây cũng là cách thu hút khách rất hiệu quả. Và tất nhiên, biểu diễn lân sư rồng cầu tài lộc cũng là một phong tục của người việt ta, vừa cầu may mắn vừa thu hút sự quan tâm của mọi ngườiđến với thương hiệu mà bạnđang kinh doanh.

READ:  Bài Cúng Tất Niên Cuối Năm Đúng Phong Tục Việt, Văn Khấn Tất Niên

2. Chuẩn bị lễ vật cúng khai trương:

Để chuẩn bị lễ vật khấn cúng khai trương công ty, cửa hàng, cửa tiệm, văn phòng quán ăn , bạn cần chuẩn bị đủ hai lễ:Lễ ngọt và lễ mặn như thông thường. Chọn lễ vật khấn cúng là thể hiện tấm lòng thành của tín chủ đến các vị Thổ Công, Thổ Địa, Thần Linh cai quản và tùy vào phong tục, tập quán, điều kiện kinh tế, quy mô kinh doanh của mỗi người, mỗi vùng mà có những mâm lễ vật cúng khác nhau. Bạn hãy cùng tìm hiểu qua các vật phẩm tiêu biểu nhất nhé:

Lọ hoa (có thể nhiều loại hoa, tốt nhất là các loại hoa dòng hoa Cúc hoặc hoa Đồng Tiền). Đĩa trái cây (tốt nhất là “ngũ quả” – có 5 loại quả) hoặc mâm trái cây lớn (nếu bạn có điều kiện). 3 đĩa xôi3 chén chè3 chén nước2 cây đèn cầyCau trầu Bộ lễ vàng mã khai trương (bạn có thể mua ở một số cửa hàng tạp hóa họ sẽ soạn sẵn cho bạn). Gà luộcĐầu heo hoặc hoặc heo quay tùy điều kiện hoặc quy mô cơ sở của bạn.

Hoặc các bạn có thể cúng khai trương một cách đầy đủ nhất thì cần chuẩn bị những thứ sau:

1 lọ hoa đồng tiền 5 loại trái cây (có quả dừa 3 đĩa xuôi cao đầy 3 chén chè 3 chén nước 2 cây đèn cầy 2 miếng vàng bạc đại 3 nén hương cùng tràu cau Tiền xâu chuỗi (1 xấp) Bánh ngọt Muối gạo

3. Bài văn cúng khai trương chuẩn nhất:

*

Nam Mô A Di Đà Phật!(3 lần)

Con kính lạy Chín phương Trời, mười phương Chư Phật, Chư Phật mười phương.

Con kính lạy Quan Đương niên Hành khiển Thái Tuế chí đức tôn thần.

Con kính lạy Các ngài Bản cảnh Thành hoàng Chư vị Đại Vương.

Xem thêm: Những Kiểu Tóc Xoăn Lọn To Đẹp Khuynh Đảo Giới Trẻ, 40 Kiểu Tóc Xoăn Lọn To Đẹp Nhất (Lột Xác Ngay)

Con kính lạy Các ngài Ngũ phương, Ngũ Thổ, Long mạch, Tài thần định phúc Táo quân, chư vị Tôn thần.

Con kính lạy Các thần linh bản xứ cai quản ở trong khu vực này

Hôm nay là ngày……….tháng……….năm………..

Tín chủ(chúng)con là:…………………………

Ngụ tại:……………………

Tín chủ(chúng)con thành tâm sửa biện hương hoa lễ vật và các thứ cúng dâng bày ra trước án, lòng thành tâu rằng tín chủ con có xây cất(hoặc thuê được)một ngôi hàng ở tại xứ này là(địa chỉ) ………………………………………….. (nếu là cơ quan, công xưởng thì khấntín chủ con là Giám đốc(hay Thủ trưởng)cùng toàn thể cơ quan), nay muốn khai trương khởi đầu việc kinh doanh(hoặc sản xuất) phục vụ nhân sinh bán mua tài vật giúp cho sinh hoạt. Do đó chúng con chọn được ngày lành tháng tốt, sắm sanh lễ vật, cáo yết Tôn thần dâng cúng Bách linh… cúi mong soi xét.

Chúng con thành tâm kính mời: Quan Đương niên, Quan Đương cảnh, Quan Thần Linh Thổ Địa, Định phúc Táo quân, các ngài Địa chúa long mạch Tôn thần và tất cả các vị Thần Linh cai quản ở trong khu vực này linh thiêng giáng hiện trước hương án, thụ hưởng lễ vật, chứng giám lòng thành. Cúi xin các vị phù hộ cho chúng con con buôn bán hanh thông, làm ăn thuận lợi, lộc tài vượng tiến, nhân vật bình an. Bốn mùa không hạn ách tai ương, tám tiết có điềm lành tiếp ứng, cầu gì cũng được, nguyện gì cũng thành.

Xem thêm: Top 20+ Cách Phối Đồ Đẹp Cho Nguoi Map Lun

Tín chủ lại mời các vị Tiền chủ Hậu chủ cùng chư Hương linh, y thảo phụ mộc ngụ trong khu vực này, xin mời tới đây chiêm ngưỡng tôn thần, thụ hưởng lễ vật, phù trì cho tín chủ, vận đáo hanh xương, tài lộc như gió mây tập hội.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: tử vi - tâm linh