Bài Cúng Trả Lễ Đất Đai Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất【Xem 27,819】

Người Việt Nam xưa nay sống tình nghĩa & rất “có đầu có đuôi”. Do đó, khi chuyển dọn về nhà mới, ta làm nghi lễ cúng nhập trạch thì trước khi chuyển đi cũng nên làm 1 lễ cúng để tạ ơn gia tiên và thần linh thời gian qua đã phù hộ, độ trì cho gia đình được bình an và cầu mong việc chuyển nhà sẽ diễn ra thuận lợi, suôn sẻ. Tuy nhiên, không ít người còn không biết đến nghi lễ này & đương nhiên không biết đọc văn khấn cúng tạ ơn như thế nào cho đúng. Bài viết sau đây, Taxi Tải sẽ giúp bạn giải quyết những vấn đề đó.

Đang xem: Bài cúng trả lễ

Trước khi chuyển nhà khoảng 1 tuần cho đến 1 tháng, gia đình cần tiến hành làm lễ và đọc bài văn khấn cúng tạ ơn thần linh  ở nhà cũ trước khi chuyển dọn đến nhà mới và cáo yết gia tiên. Cần sắm các món lễ vật, hương hoa, trái cây và sửa 1 mâm cơm rượu như khi nhập trạch, thắp hương rồi đọc bài văn khấn lễ tạ.

Nên cúng tạ đất vào ngày nào?

Vào dịp cuối năm, các gia đình thường tiến hành làm lễ cúng tạ đất để tạ ơn những vị thần linh cai quản đất đai nơi mình sinh sống, cụ thể ở đây chính là Thổ Công. Thổ Công luôn được xem là một vị thần quan trọng nhất trong gia đình. Khi tiến hành cúng lễ, chúng ta đều phải đọc bài văn khấn cúng tạ ơn Thổ Công trước rồi sau đó mới khấn đến ban thờ tổ tiên.

READ:  Bí Kíp Cúng Xe Mới Mua Bài Cúng Xe Mới Mua Đầy Đủ Và Chuẩn Nhất

Trước kia, lễ tạ đất hay lễ cúng Thổ Công là 1 lễ riêng, thường được làm trước. Rồi sau đó mới làm lễ cúng ông Công ông Táo. Nhưng theo nhiều chuyên gia tâm linh, lễ tạ Thổ Công là lòng thành của chủ nhà. Không bắt buộc nên hiện nay, đa số các gia đình đều nhập lễ tạ đất vào lễ cúng ông Táo ông Công.

*
*

Bài văn cúng tạ đất, văn khấn tạ ơn tổ tiên

Hôm nay vào ngày mùng 2 (hoặc 16) tháng …. năm ….

Gia chủ thành tâm xin dâng hương các món hoa quả, gạo muối, giấy tiền vàng bạc, bánh kẹo, …. cúng cho các Ông Bà, Chư Thần, những vị khuất mày khuất mặt, cô bác đất đai trong khu vực này.

Xem thêm: Phối Đồ Phong Cách Nhật Bản Cho Nam, Cách Phối Đồ Của Chàng Trai Nhật Bản

Vậy xin tất cả các Chư Thần, Ông Bà, cùng những vị khuất mày khuất mặt, cô bác đất đai tại khu vực này thọ nhận chứng minh ủng hộ cho gia chủ.

NAM MÔ QUAN THẾ ÂM BỒ TÁT chứng minh (khấn vái 3 lần)

Mô Phật – Lễ vật của gia chủ có điều gì sơ sót, gia chủ xin tất cả các vị Chư Thần, Ông Bà, các vị khuất mày khuất mặt, cô bác đất đai cai quản trong khu vực niệm tình, hoan hỉ tha thứ.

NAM MÔ QUAN THẾ ÂM BỒ TÁT (khấn vái 3 lần)

(bài văn khấn này nguyện 2 lần)

READ:  Cách Cúng Sao Giải Hạn 2020 Tại Nhà, Cách Làm Lễ Cúng Sao Giải Hạn Năm 2020 Tại Nhà

Khi nhang sắp tàn, đọc:

NAM MÔ QUAN THẾ ÂM BỒ TÁT (khấn 7 lần)

Mô Phật – Lễ cúng đến đây đã kết thúc. Gia chủ xin tất cả những vị Chư Thần, Ông Bà, các vị khuất mặt khuất mày, cô bác đất đai cai quản trong khu vực ở đâu trở về đó, và cho gia chủ xin cáo thỉnh lễ vật.

NAM MÔ QUAN THẾ ÂM BỒ TÁT chứng minh (khấn 3 lần)

(trộn gạo muối rải trước, sau đó đốt giấy tiền sau)

Lễ cúng bao gồm:

Nhang, đèn, gạo muối, giấy tiền vàng bạc, bánh kẹo, hoa quả, 6 miếng trầu cau, sáu điếu thuốc, 6 chung nước, …. (vật thực – tùy tâm).

Xem thêm: Cách Tết Tóc Lệch Kiểu Pháp Vô Cùng Ấn Tượng, Cách Tết Tóc Kiểu Pháp

Đọc bài văn khấn lễ Tạ Tổ Tiên về nhà mới

Thủ tục cúng lễ, tạ ơn trước khi về nhà mới có thể hơi rườm rà nhưng là một việc cần thiết, không nên xem nhẹ hay bỏ qua. Ngoài các nghi thức & thủ tục, công việc dọn chuyển nhà có thể nhờ đến sự giúp đỡ của người khác. Lời khuyên dành cho bạn là nên dùng những dịch vụ chuyển nhà trọn gói để có thể có tiết kiệm thời gian, giúp tập trung hoàn thành những nghi thức đó. Ngoài ra cón giúp bạn để tiết kiệm chi phí.

Hy vọng với bài viết chia sẻ về bài văn khấn cúng tạ ơn cũng như mâm cúng tạ ơn bên trên có thể mang lại những kiến thức hữu ích dành cho bạn. Ngoài ra nếu bạn cần tìm một đơn vị vận chuyển uy tín, chất lượng, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để nhận được các ưu đãi hấp dẫn nhé!

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: tử vi - tâm linh

Bài viết hay nhất