Mẫu Bài Cúng Ngoài Sân – Bài Cúng Mùng 1 Ngoài Trời

Bài Cúng Đầu Năm Ngoài Sân ❤️ Cách Cúng, Lễ Vật, Văn Khấn ✔️ Nội dung bài văn khấn đầu năm mới, hàng tháng cúng ngoài sân.

Đang xem: Bài cúng ngoài sân

Bài Cúng Đầu Năm Ngoài Trời

Bài cúng đầu năm mới ngoài sân là một nghi lễ quan trọng trong ngày Tết cổ truyền. Để chuẩn bị lễ cúng đầu năm thật trang trọng thì ngoài mâm lễ cúng đầu năm các bạn còn phải biết bài khấn đầu năm chuẩn theo phong tục cổ truyền.

Theo truyền thống dân tộc từ xưa, cúng đầu năm được xem là nghi thức chung để chào đón năm mới an lành, may mắn. Lễ cúng đầu năm 2021 – năm Tân Sửu nên được cúng vào đầu giờ Tý (23h- 1h) ngày 30 Tết, tốt nhất là vào 23h15 phút.

Chuẩn bị mâm lễ cúng đầu năm gồm các thứ cúng chay và cúng mặn như cúng Tất niên. Lễ mặn có thể là con gà luộc, thường là gà trống, hay chân giò luộc, hoặc có thể cúng một mâm cỗ, thêm quần áo giày mũ cho ngài Thiên quan đương niên hành khiển và các Thần linh, Thần Long mạch, mỗi vị 1 bộ.

*

Bài cúng đầu năm ngoài sân

Bài Cúng Đầu Năm Mới Ngoài Sân

Mời bạn tìm hiểu nội dung bài cúng đầu năm mới ngoài sân được nhiều người sử dụng nhất.

READ:  Cách Têm Trầu Cúng Thôi Nôi Cho Bé Chuẩn Nhất, Cách Têm Trầu Cánh Phượng Cúng Đầy Tháng Thôi Nôi

Nam mô Trời Thượng quyền vũ trụ (1 vái).

Nam mô Ngọc Hoàng Thượng Đế (1 vái).

Con xin kính lạy Trời, Ngọc Hoàng Thượng Đế và các Thiên quan Nhà Trời (1 vái).

Xem thêm: 1001+ Cách Phối Đồ Đẹp Cho Bé Trai 2 Tuổi: Cực Dễ, Cực Chất !

Con tên là……………………………………..

Là chủ gia đình ở tại……………………………………………

Xin kính cáo Trời và Ngọc Hoàng Thượng Đế:

Bây giờ đã là giờ Giao thừa bước sang năm mới, gia đình chúng con xin có chút lễ mọn đặt trên hương án để kính dâng Trời Thượng quyền, Ngọc Hoàng Thượng Đế, cùng các Thiên quan Trời và Nhà Trời.

Kính mong Trời. Ngọc Hoàng Thượng Đế cùng các Thên quan vui lòng thụ hưởng lễ vật và phù hộ độ trì cho gia đình chúng con.

Xin Trời, Ngọc Hoàng Thượng Đế và các Thiên quan chỉ giáo cho chúng con đường đi nước bước để cho mọi thành viên trong gia đình chúng con năm nay được mọi sự may mắn: khỏe mạnh, có bệnh thì chữa được bệnh, làm ăn tấn tới, hạnh phúc gia đình được đảm bảo.

Chúng con nguyện một lòng tin tưởng vào Trời Thượng quyền và Ngọc Hoàng Thượng Đế, đặng phấn đấu hết mình đóng vào việc xây dựng một xã hội văn minh tiến bộ ở Việt Nam.

Con xin đội ơn.

Xem thêm: Top Những Màu Sơn Móng Tay Đẹp Nhất 2021 Mà Nàng Nên Thử, 40 Mẫu Móng Tay Đẹp Nhất 2020

READ:  Lễ Cúng Thanh Minh, Cần Chuẩn Bị Những Gì? Sắm Lễ Tảo Mộ Tết Thanh Minh Năm 2021

Xin kính lạy (3 vái).

Trọn bộ nội dung

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: tử vi - tâm linh

Bài viết hay nhất