Bài Cúng Ngoài Sân Mùng 2 Và 16 Hằng Tháng Chuẩn Nhất, Cúng Mùng 2 Và 16 Hàng Tháng Là Cúng Gì

Trong những buổi lễ cúng cô hồn có 1 nghi thức rất linh thiêng đó là khi gia chủ đọc bài cúng cô hồn với mong muốn những linh hồn vất vưởng lang thang trên trần thế sớm được siêu thoát. Vậy thì nội dung bài cúng cô hồn là gì hãy cùng Đồ Cúng Việt tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Đang xem: Bài cúng ngoài sân mùng 2 và 16 hằng tháng

Tại sao lại cúng cô hồn

Rất nhiều thắc mắc tại sao lại cúng cô hồn vào tháng 7? Nghi thức làm lễ cho cô hồn tháng 7 như thế nào? Mỗi năm cứ vào độ trăng tròn, rằm tháng Bảy âm lịch, người dân và Phật tử trong cả nước lại lên chùa dự lễ Vu Lan báo hiếu, nhớ đến công ơn của cha mẹ, ông bà, tổ tiên đã khuất…

Về tại tư gia, các gia đình cũng thắp hương tưởng nhớ đến người thân và mâm lễ cúng cho những vong hồn chưa được siêu thoát. 

Nhiều người vẫn lầm tưởng cúng cô hồn là điều mê tín nhưng sự thật không phải như vậy. Rất nhiều nhà ngoại cảm và khoa học đã chứng minh được có thế giới của người chết và những bí ẩn tâm linh mà con người vẫn chưa lý giải được.

READ:  Lễ Cúng Thôi Nôi Bé Gái - Lễ Cúng Đầy Năm Cho Bé Gái Cần Những Gì Cho Đúng

Những linh hồn ở cõi âm đều có cảm xúc và mong muốn như chúng ta nên việc thực hiện cúng cô hồn là điều nên làm để giúp đỡ những oan hồn đó bớt đi sự thiếu thốn và bơ vơ.

Cúng cô hồn mùng 2 & 16 – Rằm tháng 7 sao cho đúng? Tránh phạm phải những điều cấm kỵ trong tháng cô hồn. Bài văn khấn cô hồn rằm tháng 7 và bài văn khấn cô hồn vào mùng 2 và 16 âm lịch hằng tháng có sự khác nhau. Khi thực hiện khấn cúng thì nên đặt lễ vật trước cửa nhà hoặc nơi kinh doanh.

Xem thêm: Tổng Hợp 13 Cách Nấu Xương Heo Của Đầu Bếp Chuyên Nghiệp, Cách Nấu Cháo Xương Heo Ngon, Bổ Dưỡng Cho Cả Nhà

Bài cúng cô hồn vào mùng 2 và 16 âm lịch hàng tháng

Kính lễ mười phương Tam bảo chứng minh

Hôm nay ngày……tháng……năm………………(Âm lịch).

Con tên là:…………………..tuổi……………….Ngụ tại số nhà …, đường…, phường (xã)… , quận (huyện) ……………, tỉnh (TP):…………………

Gia chủ thành tâm trân trọng kính mời các chư vị khuất mặt, các khuất mày, kẻ lớn, người nhỏ, thập loại cô hồn, các Đảng, các âm binh ngoài đường, ngoài xá, hửu danh vô vị, hửu vị vô danh, các chiến sĩ trận vong, đồng bào tử nạn…về nơi đây hội tụ hưởng lộc thực đầy đủ…

Phát lòng thành tịnh cho gia chủ , thiết lập đạo tràng, bày tiệc cam lồ, Kỳ an gia trạch, Kỳ an bổn mạng. Nhờ ơn tế độ, thêm sự phước duyên, nguyện xin gia đình cho gia chủ được yên ổn, thuận lợi bán buôn, phù hộ được buôn may bán đắt, cầu được mọi sự được sở cầu như ý, dòng họ quy hướng đạo mầu, con cháu học hành tinh tiến, nguyện cầu cho tất cả thế giới được hòa bình được an lành, nhơn sanh phước lạc vô biên.

READ:  Con Gái Có Được Thờ Cúng Cha Mẹ Mình ??? Thờ Cúng Cha Mẹ Thế Nào Mới Đúng Phong Tục Việt

Xem thêm: Cách Nấu Canh Rạm Nấu Canh Mồng Tơi Ngon, Thơm Ngon Món Canh Chua Rạm

Nam mô Phật, Nam mô Pháp, Nam mô Tăng. !

Độ cho nhứt thiết siêu thăng thượng đài.

– Chân ngôn biến thực : (biến thức ăn cho nhiều)

NAM MÔ TÁT PHẠ ĐÁT THA, NGA ĐÀ PHẠ LÔ CHỈ ĐẾ , ÁN TÁM BẠT RA , TÁM BẠT RA HỒNG ( khấn thành tâm 7 lần)

Chân ngôn Cam lồ thủy: (biến nước uống cho nhiều)

NAM MÔ TÔ RÔ BÀ DA, ĐÁT THA NGA ĐA DA, ĐÁT ĐIỆT THA. ÁN TÔ RÔ, TÔ RÔ, BÁT RA TÔ RÔ, BÁT RA TÔ RÔ , TA BÀ HA (khấn thành tâm 7 lần)

Chân ngôn cúng dường: Án nga nga nẵng tam bà phạt phiệt nhựt ra hồng (khấn thành tâm 7 lần)

*
*

Bài khấn cúng cô hồn vào ngày Rằm tháng 7 âm lịch

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: tử vi - tâm linh