Bài Cúng Khai Trương Đầu Năm 2020 Thế Nào Để Cả Năm Rước Lộc?

Cúng khai trương đầu năm

1. Ý nghĩa cúng khai trương2. Ngày tốt cúng khai trương 20213. Mâm cúng khai trương đầu năm4. Bài cúng khai trương cửa hàng5. Cách làm lễ cúng khai trương đầu năm6. Những lưu ý khi thực hiện lễ cúng khai trương đầu năm
Đối với những người làm ăn buôn bán thì thủ tục khai trương đầu năm không còn quá xa lạ với mong muốn một năm mới làm ăn thuận lợi hanh thông.

Đang xem: Bài cúng khai trương đầu năm 2020

Vậy cách cúng khai trương đầu năm được thực hiện như thế nào? Sau đây là một số hướng dẫn cúng khai trương đầu năm, bài cúng khai trương cửa hàng chuẩn nhất giúp gia chủ biết cách tiến hành làm lễ khai trương đầu năm sao cho thuận lợi.Cách cúng sao giải hạn 2021Bài vị cúng sao giải hạn 2021

1. Ý nghĩa cúng khai trương

Người Việt ta có câu “Mưu sự tại nhân, thành sự tại thiên” với hàm ý muốn nói rằng dù con người có giỏi tính toán thì kết quả thành hay bại cũng một phần do ý trời định đoạt. Thêm nữa là quan niệm “Đầu xuôi, đuôi lọt” nên dân kinh doanh, buôn bán thường duy trì lễ cúng đầu mỗi năm mới (tính theo lịch Âm).Lễ cúng khai trương đầu năm này được họ rất coi trọng và chuẩn bị rất cẩn thận. Họ cho rằng nhờ lễ cúng này mà công việc làm ăn, buôn bán hay các giao dịch trong năm của họ sẽ được diễn ra xuôi chèo, mát mái hơn, may mắn và thành công hơn.Cứ bắt đầu bước sang một năm mới, chủ của các doanh nghiệp, cửa hàng, công ty… lại chọn một ngày đẹp để thực hiện lễ cúng khai trương coi như là ngày mở hàng của năm mới đó. Nghi lễ này được thể hiện cho một chu kỳ làm ăn mới với mong muốn mọi phiền muộn, đen đủi của năm cũ sẽ qua đi và bắt đầu một năm mới tốt lành hơn, suôn sẻ hơn.

2. Ngày tốt cúng khai trương 2021

Chuyên gia phong thủy Phạm Cương cho biết, trong 10 ngày đầu năm Tân Sửu, ngày mùng 6 và mùng 8 tháng Giêng là những ngày tốt nhất gia chủ nên chọn để mở hàng, đi du lịch xa, khai trương làm việc cho công ty.Song ông Cương lưu ý, các ngày mùng 3, mùng 4 và mùng 7 tháng Giêng là những ngày xấu, gia chủ không nên làm những việc lớn, xuất hành đi chơi xa.Các ngày còn lại là ngày mùng 1, mùng 2, mùng 5, mùng 9, mùng 10 là những ngày ở mức trung bình, gia chủ vẫn có thể đi lễ chùa, hội họp, khai bút, đi chơi gần.Các tuổi tốt nhất để mở hàng đầu năm Tân Sửu bao gồm các tuổi Quý Tỵ (1953), Đinh Dậu (1957), Nhâm Tý (1972), Đinh Tỵ (1977), Quý Dậu (1993), Bính Tý (1996).Ngoài các tuổi trên, gia chủ có thể lựa chọn các người thuộc tuổi sau: Bính Thân (1956), Canh Tý (1960), Nhâm Dần (1962), Quý Mão (1963), Ất Tỵ (1965), Bính Ngọ (1966), Kỷ Dậu (1969), Tân Dậu (1981), Quý Hợi (1983), Giáp Tý (1984), Bính Dần (1986), Đinh Mão (1987), Kỷ Tỵ (1989), Nhâm Thân (1992).Gia chủ cần tránh chọn những người mở hàng đầu năm có tuổi phạm Tam Tai trong năm nay như Tị, Dậu, Sửu, hoặc những tuổi bị sao chiếu mệnh xấu như nữ 1994, nữ 1985, nữ 1989, nam 1989, nam 1981, nữ 1987, nữ 1984, nữ 1991, nam 1991.

READ:  Bài Cúng Khai Trương Đầu Năm Có Gì? Mâm Cúng Khai Trương Đầu Năm Có Gì

3. Mâm cúng khai trương đầu năm

Tùy vào quy mô của từng doanh nghiệp, cửa hàng mà mâm cúng sẽ được chuẩn bị khác nhau nhưng thông thường, mâm cúng khai trương đầu năm sẽ bao gồm các lễ vật cơ bản như sau:1 lọ hoa đồng tiền để thể hiện cho sự may mắn về tiền bạc.1 mâm trái cây gồm 5 quả tùy theo phong tục của từng địa phương.3 đĩa xôi (hoặc bánh chưng).3 chén chè.3 chén nước.2 cây đèn cầy.Vàng bạc (hàng mã), tiền xâu chuỗi…3 nén nhang.Trầu cau.Bánh kẹo, mứt Tết.Rượu trắng.Thuốc lá, trà.1 đĩa gạo.1 đĩa muối.1 con gà luộc (hoặc khoanh giò, đầu heo, thịt heo quay tùy theo quan niệm của từng địa phương và quy mô của từng doanh nghiệp).

Xem thêm: Bật Mí Cách Nấu Canh Cá Dưa Chua Ngon❤️, Cách Nấu Canh Cá Dưa Chua Ngon Lại Siêu Hấp Dẫn

4. Bài cúng khai trương cửa hàng

Nam mô a di Đà Phật!Nam mô a di Đà Phật!Nam mô a di Đà Phật!Kính lạy:- Con lạy chín phương Trời, mười phương Chư Phật, Chư phật mười phương.- Con kính lạy Quan Đương niên Hành khiển Thái tuế đức Tôn thần.- Con kính lạy các ngài Bản cảnh Thành hoàng chư vị Đại Vương.- Con kính lạy các Ngài Ngũ phương, Ngũ thổ, Long mạch, Tài thần định phúc Táo quân, chư vị Tôn thần.- Con kính lạy các Thần linh cai quản trong khu vực này.Tín chủ (chúng) con là: …………………………. Tuổi: ……………….………………………..Hiện ở tại: …………………………………Hôm nay là ngày …. tháng … năm …, tín chủ con thành tâm sắm sửa lễ, quả cau lá trầu, hương hoa trà quả, thắp nén tâm hương dâng lên trước án, lòng thành tâu rằng: tín chủ con xây cất (hoặc thuê được) một ngôi hàng ở tại xứ này (nêu rõ địa chỉ) ….. (nếu là cơ quan, công xưởng thì khấn là tín chủ con là con là Giám đốc hay Thủ trưởng cùng toàn thể công ty), nay muốn khai trương khởi đầu việc kinh doanh (hoặc sản xuất) phục vụ nhân sinh, phục vụ sinh hoạt. Do đó chúng con chọn được ngày lành tháng tốt sắm sính lễ vật cáo yết Tôn thần dâng cùng Bách linh ……. cúi mong soi xét.Chúng con xin kính mời quan Đương niên quan Đương cảnh, quan Thần linh Thổ địa, Định phúc Táo quân cùng các ngài địa chúa Long Mạch cùng tất cả Thần linh cai quản khu vực này linh thiêng giáng hiện trước hương án, thụ hưởng lễ vật, chứng giám lòng thành. Cúi xin các vị phù hộ cho chúng con buôn bán hanh thông, làm ăn thuận lợi, lộc tài vượng tiến, cần gì được nấy, nguyện gì cũng thành.Tín chủ lại mời các vị Tiền chủ, Hậu chủ cùng chư Hương linh y thảo phụ mộc ngụ trong khu vực này, xin hãy tới đây thụ hưởng lễ vật, phù trì cho tín chủ con làm ăn buôn lán gặp nhiều may mắn.Chúng con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ, cúi xin được phù hộ độ trì.Nam mô a di Đà Phật!Nam mô a di Đà Phật!Nam mô a di Đà Phật!
Lưu ý : Nếu ghi ra giấy, thì lúc đốt giấy vàng bạc hãy hóa luôn tờ giấy vái cúng chung với giấy vàng bạc.

READ:  Cúng Tân Gia Nhà Mới Chi Tiết Và Đúng Chuẩn, Mâm Cúng, Bài Cúng Tân Gia Gồm Những Gì

5. Cách làm lễ cúng khai trương đầu năm

Khi đã chuẩn bị đầy đủ lễ vật, chọn được ngày lành, giờ tốt và có được bài cúng mở hàng đầu năm thì bạn có thể tiến hành lễ cúng theo các bước sau đây:Trước tiên, bạn bày lễ vật lên ban thờ hoặc nếu không có ban thờ thì bạn chuẩn bị 1 chiếc bàn sạch và bày mâm lễ lên trên rồi đặt ở vị trí trang trọng nhất trong công ty, doanh nghiệp…Tiếp đến, khi tới giờ đẹp, bạn châm đèn cầy và 3 nén nhang rồi khấn 3 vái, cắm hương và bắt đầu đọc bài văn khấn mở hàng đầu năm. Lưu ý, nên đọc to, rõ ràng.Sau khi hết tuần nhang (hoặc có nhiều nơi quan niệm là hết 2/3 nén nhang) thì bạn vái tạ thần linh 3 vái rồi lấy đồ vàng mã đi hóa để kết thúc lễ cúng khai trương đầu năm.Cuối cùng, nếu đã chọn được người mua hàng hợp tuổi thì bạn có thể bán mở hàng cho họ hoặc nếu không phải là các doanh nghiệp buôn bán thì bạn có thể vận hành máy móc… để coi như bắt đầu một năm làm ăn mới.

Xem thêm: Cách Dán Móng Tay Giả Bằng Gì Tốt & An Toàn Cho Sức Khỏe? Dán Móng Tay Giả Mà Không Dùng Keo

6. Những lưu ý khi thực hiện lễ cúng khai trương đầu năm

Nếu không có ban thờ thì mâm lễ cúng khai trương nên được đặt ở ngoài sân hoặc trước cửa chính của công ty. Hướng đặt như thế nào còn tùy thuộc vào tuổi của chủ doanh nghiệp, cửa hàng…Trước khi tiến hành lễ cúng khai trương đầu năm, bạn nên liệt kê danh sách các món đồ lễ cần mua để tránh thiếu sót.Ăn mặc chỉnh tề, nghiêm trang khi thực hiện lễ cúng.Nên viết (hoặc in) bài văn cúng ra giấy, sau khi cúng xong thì hóa luôn tờ giấy này cùng với vàng mã.Trên đây là chia sẻ của chúng tôi về cách cúng khai trương đầu năm. Hi vọng rằng bạn sẽ có được sự chuẩn bị tốt nhất cho lễ cúng này để mang về may mắn, suôn sẻ và có được một sự khởi đầu tốt lành cho năm mới. Chúc bạn thành công!Mời các bạn tham khảo thêm các thông tin hữu ích khác trên chuyên mục Tài liệu của luxury-inside.vn.
Câu đối Tết Tân Sửu 2021 hay nhất Câu đối ngày Tết Vương hiệu vị Hành khiển và Phán quan năm Tân Sửu 2021 Quan hành khiển năm 2021

READ:  Cách Cúng Xe Hàng Tháng Vào Ngày Nào ? Lễ Vật, Văn Khấn Bài Cúng Xe
*

Cách viết thư UPU lần thứ 50 năm 2021 Cách trình bày thư UPU Lời chúc mừng năm mới Tân Sửu 2021 Câu chúc mừng năm mới ngắn gọn Những điều kiêng kỵ trong ngày Tết để tránh gặp xui xẻo Những điều không nên làm trong ngày Tết Thơ chúc tết Tân Sửu 2021 Những bài thơ về Tết nguyên đán Vẽ tranh an toàn giao thông Tranh vẽ chủ đề An toàn giao thông Câu chúc Tết 2021 hay nhất Những câu chúc Tết hay – lời chúc Tết hay

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: tử vi - tâm linh
australia restaurants