# Bài Cúng Đông Thổ Làm Nhà Mượn Tuổi Chính Xác Nhất Để Khởi Công Thuận Lợi

Bài cúng động thổ mượn tuổi không còn là điều cần thiết trong những buổi lễ cúng động thổ. Mượn tuổi làm nhà cần lưu ý và chuẩn bị những gì? Ở bài viết này, Đồ Cúng Tâm Linh sẽ chia sẻ đến các bạn về những kinh nghiệm mượn tuổi và khấn cúng động thổ. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay dưới đây nhé.

Đang xem: Bài cúng đông thổ làm nhà mượn tuổi

Vai trò của bài cúng động thổ xây nhà

Việc mượn tuổi làm nhà cũng như mượn người hợp tuổi đọc văn khấn cúng động thổ mượn tuổi không còn là điều xa lạ đối với các buổi lễ động thổ xây nhà ngày nay.

Theo quan điểm của các chuyên gia về phong thuỷ thì rất ít gia đình chọn tuổi người phụ nữ để động thổ. Mà hầu như nếu người đàn ông trong gia đình không hợp tuổi thì liên hệ những người thân hỗ trợ bằng cách thay thế họ trong buổi lễ cúng động thổ.

Gia chủ cần sự tư vấn từ thầy tử vi về vấn đề mượn tuổi xây nhà hoặc bạn có thể liên hệ tìm đến sự hỗ trợ và tư vấn của những người am hiểu về lĩnh vực này trước khi quyết định mượn tuổi của ai đó để làm nhà.

Nếu chọn tuổi không hợp bạn có thể sẽ bị ảnh hưởng xấu đến công việc của mình. Vì vậy bạn hãy thận trọng trước khi đưa ra quyết định mượn tuổi, đây là điều cần chuẩn bị kỹ lưỡng trước khi bạn xây nhà.

Người cho mượn tuổi xây nhà thì cũng cần chú ý đến vấn đề cho người mượn tuổi, phải chọn người hợp tuổi với mình nếu không muốn bị ảnh hưởng xấu đến công việc và nhiều mặt khác trong cuộc sống. Một vấn đề nữa là người cho mượn tuổi không được cùng xuất hiện trong hai lễ cúng động thổ xây nhà.

READ:  Lễ Cúng Tạ Nhà Mới - Mâm Cúng Tạ Nhà 3 Năm Gồm Những Lễ Vật Gì

*
*

Mâm cúng động thổ

Gà trống luộc (có thể là heo quay)1 đĩa xôi (thường là xôi trắng hoặc xôi đậu xanh, xôi gấc)Bộ tam sên (cua, trứng vịt lộn, thịt heo luộc)Gạo tẻMuối trắngBa chén nước tràRượu trắng hoặc nước trắngĐèn cầy (nến)Một đĩa trái cây ngũ quả cúng động thổ (chuối, bưởi, dưa hấu, xoài, cam,…)Bình hoa (cúc, lay ơn, đồng tiền, cát tường, hồng,…)Bánh các loạiNhang

Tiến hành nghi lễ cúng động thổ

Sau khi biết mâm cúng động thổ xây nhà gồm những gì, lễ cúng động thổ cần những gì, bạn tiến hành thủ tục làm lễ cúng động thổ, lễ cúng đặt đá xây nhà như sau:

Bước 1: Chọn xem ngày động thổ, giờ tốt khởi công

Theo hướng dẫn cúng động thổ xây nhà, ngày giờ tháng tốt vô cùng quan trọng trong cách cúng động thổ xây nhà 2019, nó quyết định đến sự bình an sau này của ngôi nhà.

Theo tử vi, xem tuổi cất nhà khá quan trọng, ngày – tháng – năm – giờ tốt cần phải hợp với tuổi của gia chủ tức người đứng ra làm đại diện cho công trình thi công xây dựng (hay mượn tuổi của người hợp tuổi).

Bước 2: Chuẩn bị lễ vật theo như hướng dãn trong bài cúng động thổ mượn tuổi xây nhà, bài cúng động thổ làm nhà 2019, mâm lễ cúng mở móng làm nhà

Khi đã chọn được ngày, giờ tốt, sắm lễ động thổ làm nhà và đã chuẩn bị lễ vật khởi công xây dựng ở một cái mâm nhỏ (nếu động thổ cúng khởi công công trình, khởi công xây dựng nhà máy, dự án, xưởng sau khi dọn mặt bằng thì đặt mâm lễ cúng động thổ xây nhà trên một cái bàn con giữa khu đất làm lễ cúng đào móng nhà).

READ:  Mâm Cúng Ông Táo Chuẩn Nhất, Hướng Dẫn Cúng Ông Công Ông Táo Đẩy Đủ Nhất 2021

Xem thêm: Cách Vẽ Móng Tay Đẹp Sang Trọng Với Cách Làm Đơn Giản Nhất Tại Nhà

Gia chủ quần áo chỉnh tề, thắp đèn nhanh rồi vái bốn phương, tám hướng. Sau đó quay mặt vào mâm lễ để khấn. Trên đây là cách cúng mở móng xây nhà mà bạn có thể tham khảo.

Bước 3: Cúng lễ cúng khởi công xây nhà

Thủ tục động thổ xây dựng nhà, cách cúng khởi công làm nhà là khá quan trọng. Cúng xây nhà động thổ có nhiều cách khác nhau tùy thuộc vào phong tục từng địa phương, từng gia đình cũng như phụ thuộc vào Pháp sư xem xét.

Gia chủ cúng bài cúng, khấn động thổ làm nhà mới. Sau khi đã cúng khấn xong xuôi, hương gần tàn thì gia chủ phải đốt giấy vàng bạc, hóa tiền vàng và rải muối gạo. Khi đã rải muối gạo xong thì hãy động thổ bằng cách tự tay cuốc mấy nhát vào chỗ định đào móng.

Riêng 3 hũ nhỏ đựng muối – gạo – nước thì cất giữ lại cho kỹ để khi nhập trạch thì đem để ở nơi thờ cúng Táo Quân.

Bài cúng động thổ mượn tuổi xây nhà do người được mượn tuổi khấn

Nam mô A di Đà PhậtNam mô A di Đà PhậtNam mô A di Đà Phậ

Con lạy chín phương Trời, mười phương Chư Phật, Chư Phật mười phương.Con kính lạy Hoàng thiên Hậu Thổ chư vị Tôn thần.Con kính lạy Quan Đương niên. – Con kính lạy các Tôn thần bản xứ.

Con là:……………. Ngụ tại:……………………

Hôm nay là ngày… tháng….năm….. , con thành tâm sắm lễ.Hôm nay con khởi tạo xây nhà ngôi đương cơ trụ trạch để làm nơi cư ngụ cho gia đình con cháu. Nay chọn được ngày lành tháng tốt, kính cáo chư vị linh thần, cúi mong soi xét và cho phép được động thổ. Con lòng thành lễ vật dâng lên trước án thành tâm kính mời: ngài Kim Niên Đường Thái Tuế chí đức Tôn thần, ngài Bản cảnh Thành hoàng Chư vị Đại vương, ngài Bản xứ Thần linh Thổ địa, ngài định phúc Táo quân, các ngài Địa chúa Long Mạch Tôn thần và tất cả các vị Thần linh cai quản trong khu vực này.

READ:  Văn Khấn Cúng Cơm Cửu Huyền Thất Tổ, Cửu Huyền Thất Tổ Gồm Những Ai

Cúi xin các Ngài giáng lâm trước án, chứng giám lòng thành, thụ hưởng lễ vật, độ cho chúng con được vạn sự tốt lành, công việc hanh thông, Chủ thợ được bình an, ngày tháng hưởng phần lợi lạc, âm phù dương trợ, sở cầu như ý, sở nguyện tòng tâm. Con lại xin phổ cáo với các vị Tiền chủ, Hậu chủ và các vị Hương linh, cô hồn y thảo phụ mộc, phảng phất quanh khu vực này, xin mời các vị tới đây thụ hưởng vật, phù trì tín chủ, cũng như chủ thợ đôi bên khiến cho an lạc, công việc chóng thành, muôn sự như ý.Chúng con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ, cúi xin được phù hộ độ trì.

Xem thêm: Tổng Hợp Hình Nền Win 10 Đẹp Cho Máy Tính, Attention Required!

Nam mô A di Đà PhậtNam mô A di Đà PhậtNam mô A di Đà Phật

Lưu ý: Bài cúng động thổ mượn tuổi làm nhà có hướng dẫn, nếu gia chủ có thiện ý để cúng cho các chư vị khuất mặt khuất mày lai đáo tại khu đất của gia chủ thì có thể sắm lễ thêm để cúng trước phần đất. Lễ vật sau khi cúng cho ra ngoài, người trong nhà không sử dụng.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: tử vi - tâm linh